Sinh tố bơ là món giải khát thơm ngon, giàu dinh dưỡng và vô cùng “phù hợp” với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam. Hãy cùng Digitalfuture lưu ngay 5 cách làm sinh tố bơ thơm ngon, bổ dưỡng, rẻ tiền và cực kỳ đơn giản trong bài viết này nhé.
Cách làm sinh tố bơ truyền thống
Nguyên liệu:
1 quả bơ chín
100ml sữa tươi
20ml sữa đặc
Đá
Cách làm sinh tố bơ truyền thống:
Dùng dao cắt đôi quả bơ và bỏ hạt. Dùng dao cắt thịt bơ thành từng miếng nhỏ dày khoảng 2 cm rồi gọt bỏ vỏ.
Rắc một ít đường cát lên bơ và đợi khoảng 30 phút cho hương vị đậm đà.
Cho bơ, sữa tươi, sữa đặc và đá viên (chọn đá viên nhỏ) vào máy xay. Xay cho đến khi hỗn hợp mịn thì tắt máy.
Cho sinh tố bơ vào ly và thưởng thức. Bạn có thể trang trí bằng những lát bơ mỏng tùy thích.
Cách làm sinh tố bơ và sữa chua
Nguyên liệu:
1 quả bơ chín
30ml sữa chua có đường
200ml sữa tươi
20ml sữa đặc
Đường, đá viên
Cách làm sinh tố bơ và sữa chua:
Rửa bơ, cắt làm đôi, gọt vỏ và bỏ hạt. Cắt thịt bơ thành từng miếng nhỏ rồi ướp với một ít đường trong 30 phút.
Cho sữa đặc, bơ, sữa chua, sữa tươi và đá viên vào máy xay sinh tố, xay cho đến khi hòa quyện. Lưu ý nếu không thích đồ uống quá béo, bạn có thể thay thế sữa tươi bằng nước đun sôi để nguội.
Cuối cùng, rót sinh tố bơ vào ly và thưởng thức. Sinh tố sữa chua bơ còn ngon hơn khi dùng lạnh, bạn có thể cho vào tủ lạnh khoảng 10 phút rồi thưởng thức.
Cách làm sinh tố việt quất, chuối bơ
Nguyên liệu:
300g quả việt quất đông lạnh
1 quả bơ chín
1 quả chuối đông lạnh
120ml sữa hạnh nhân
120ml sữa chua Hy Lạp (hoặc sữa chua không đường)
hạt chia
Đá viên, nước đường
Cách làm sinh tố việt quất và bơ chuối:
Cắt chuối đông lạnh thành từng lát nhỏ, dày khoảng 1cm.
Rửa bơ, loại bỏ vỏ và hạt. Cắt thịt bơ thành từng miếng nhỏ, dày khoảng 2cm.
Cho bơ, quả việt quất, chuối, sữa hạnh nhân, sữa chua Hy Lạp và hạt chia vào máy xay và xay cho đến khi hỗn hợp mịn. Bạn có thể thêm khoảng 20ml nước đường để tăng độ ngọt và đậm đà của thức uống.
Sinh tố bơ, việt quất và chuối là đồ uống cung cấp năng lượng nhanh chóng, hoàn hảo để thưởng thức sau khi tập gym hoặc uống thay bữa sáng. Trang trí thêm vài quả việt quất để món sinh tố thêm “ngon”.
Cách làm sinh tố xoài bơ
Nguyên liệu:
1 quả bơ chín
1 quả xoài chín
20ml sữa đặc
100ml sữa tươi
Đá viên, nước đường
Cách làm sinh tố xoài bơ:
Cắt bơ làm đôi theo chiều dọc, bỏ hạt. Dùng thìa múc hết phần thịt bơ rồi loại bỏ vỏ.
Xoài bỏ hạt, gọt vỏ và cắt thành khối vuông.
Cho xoài (nhớ để lại một ít để trang trí), bơ, sữa đặc, sữa tươi, đá viên và nước đường vào máy xay. Xay khoảng 1 phút cho đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn và mịn màng.
Cuối cùng, rót sinh tố ra ly và trang trí bằng xoài chín thái hạt lựu.
Cách làm sinh tố táo bơ
Nguyên liệu:
250ml sữa hạnh nhân không đường
2 quả táo chín
300g rau bina
1 quả bơ chín
2 thìa cà phê mật ong
2-3 thìa nước cốt chanh
1 ít gừng, đá viên
Cách làm sinh tố táo bơ:
Rau bina cắt nhỏ.
Táo bỏ lõi, gọt vỏ và cắt thành những khối nhỏ dài khoảng 2cm.
Bơ bỏ hạt, gọt vỏ và cắt thành từng miếng dày khoảng 2cm.
Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay; Trộn cho đến khi hỗn hợp mịn.
Bạn cho sinh tố táo bơ vào lọ lớn rồi cho vào tủ lạnh ít nhất 3 tiếng sẽ ngon hơn. Sinh tố bơ táo là loại sinh tố xanh có tác dụng giải độc, thanh lọc cơ thể, hỗ trợ giảm cân và giúp làm đẹp da.
Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cách làm sinh tố bơ. Hãy thử áp dụng và sáng tạo thêm các hương vị yêu thích của bạn để có những ly sinh tố bơ thơm ngon, bổ dưỡng cho bản thân và gia đình!
Denny Tan (sinh ngày 16/04/1990) là một kỹ sư lập trình phần mềm, anh ấy hiện đang là cố vấn kiêm CEO của website Digital Future. Hiện nay, ngoài cương vị là một nhà phát triển phần mềm, Denny Tan còn giữ vai trò cố vấn chuyên môn mảng công nghệ cho nhiều công ty, doanh nghiệp, tập đoàn ở cả trong và ngoài nước.