Spaylater Là Gì? Mua Sắm Thông Minh, Thanh Toán Tiện Lợi

SPayLater là gì, đây là câu hỏi được rất nhiều tín đồ mua sắm shopee thắc mắc trong thời gian gần đây. Đây là hình thức thanh toán mới giúp người dùng mua sắm dễ dàng và thuận tiện. Vậy SPayLater Shop là gì? Làm cách nào để thanh toán SPayLater? Hãy cùng tìm hiểu thêm về SPayLater trong bài viết sau nhé!

SPayLater là gì?

SPayLater là giải pháp thanh toán mới của Shopee. Dịch vụ này cho phép người dùng mua sắm ngay và thanh toán sau khi nhận được sản phẩm. Sử dụng SPayLater khá hữu ích khi bạn mua những sản phẩm đắt tiền như điện thoại, máy tính hay các thiết bị điện tử khác.

SPayLater là tính năng cực kỳ mới được Shopee ra mắt vào tháng 9 năm 2022. Ví trả sau SPayLater cho phép người dùng lựa chọn thời gian trả góp linh hoạt 1, 2, 3 hoặc 6 kỳ. SPayLater Shopee là hình thức thanh toán được cung cấp bởi các ngân hàng đối tác uy tín. 

Hình thức này cho phép người dùng mua hàng trả sau trên Shopee thông qua thẻ tín dụng. Khi SPayLater được kích hoạt thành công, người dùng có thể mua sắm trong một cấp độ được cung cấp. 

Ngoài ra, khi thanh toán bằng ví SpayLater Skype người dùng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn, giảm giá độc quyền mà các phương thức thanh toán khác không có được.

Tìm hiểu về SPayLater là gì
Tìm hiểu về SPayLater là gì

Những tính năng nổi bật mà SPayLater mang lại

Ngoài việc giúp bạn sở hữu những sản phẩm chất lượng, có giá trị cao mà không cần lo lắng về tài chính. SPayLater còn thu hút sự chú ý của người tiêu dùng vì những tính năng độc đáo của nó. Được người dùng đánh giá cao ngay từ khi ra mắt. Hãy cùng khám phá những tính năng nổi bật dưới đây.

Không ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của đối tác kinh doanh

Việc tham gia chương trình ví trả sau của Shopee sẽ mang lại nhiều quyền lợi hấp dẫn cho người bán. Tạo cơ hội tăng lượng khách hàng và thúc đẩy doanh số bán hàng mà không gặp bất kỳ rủi ro nào. Số tiền đặt hàng sẽ được Shop thanh toán ngay cho người bán sau khi người mua xác nhận đã nhận được sản phẩm.

Hơn nữa, việc tham gia SPayLater có thể giúp bạn tăng lượng khách hàng và tần suất mua sắm của họ. Người bán không chỉ có quyền tham gia khuyến mãi và sử dụng voucher trên Shopee. Nó còn tận dụng sức mua mạnh mẽ của khách hàng sử dụng ví trả sau.

Điều quan trọng là việc kích hoạt ví trả sau cho người bán không tốn thêm bất kỳ khoản tiền nào. Chỉ cần thanh toán các chi phí tương tự như với các phương thức thanh toán khác có sẵn trên Shop.

Tìm Hiểu Thêm  Một cốc là bao nhiêu aoxơ? Hướng dẫn quy đổi nhanh và chính xác

Vẫn được hưởng chính sách hoàn trả và hoàn tiền

Shopee tiếp nhận và xử lý mọi yêu cầu đổi trả, hoàn tiền cho tất cả các đơn hàng. Điều này bao gồm các khoản thanh toán thông qua SpayLater. SpayLater hiện không xử lý yêu cầu hoàn tiền ‘Một phần’ trước khi người mua xác nhận đã nhận hàng.

Điều này đảm bảo quá trình hoàn tiền và hủy là công bằng, đáng tin cậy. Việc hoàn tiền và hủy trước khi đơn hàng hoàn tất vẫn được xử lý như bình thường.

Sử dụng SPayLater vẫn được hưởng chính sách trả và hoàn tiền tiện ích
Sử dụng SPayLater vẫn được hưởng chính sách trả và hoàn tiền tiện ích

Thủ tục phê duyệt thực hiện nhanh chóng

Sau khi nhập thành công mã OTP để đăng ký dịch vụ ví trả sau SPayLater. Đơn đăng ký của bạn sẽ được ngân hàng đối tác và Shopee xem xét trong vòng 24 giờ. Trong quá trình này, bạn sẽ nhận được một trong hai kết quả phê duyệt sau:

 • Nếu được chấp thuận: Bạn sẽ có thể sử dụng hạn mức được hiển thị trực tiếp trên trang chủ của dịch vụ SPayLater. Thông báo kết quả phê duyệt sẽ được gửi đến bạn tại mục Thông báo trong phần Thông tin tài chính. Điều này mang đến cho bạn sự linh hoạt và thuận tiện trong việc mua sắm trên Shopee.
 • Nếu bị từ chối hoặc bị chặn: Bạn sẽ không thể sử dụng ví trả sau trên Shop. Thông báo kết quả sẽ xuất hiện trực tiếp trên trang Kết quả hồ sơ hoặc Trang chủ của dịch vụ. Trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra và làm theo hướng dẫn được cung cấp. Việc này nhằm điều chỉnh và đăng ký lại ứng dụng theo đúng quy trình.

Thông tin cần biết về SPayLater Shopee

Sau khi tìm hiểu SPayLater là gì trên Shopee. Tiếp theo, chúng ta hãy xem một số lợi ích và điều kiện khi sử dụng SPayLater.

Lợi ích của việc sử dụng SPayLater Shop

SPayLater được coi là phương thức thanh toán tiện lợi khi mua sắm trên Shopee. Đồng thời, tính năng này còn có rất nhiều lợi ích khi bạn sử dụng, bao gồm:

 • Giúp người dùng tăng khả năng chi tiêu một cách thuận tiện.
 • Sản phẩm có giá trị cao có thể được mua mà không cần phải trả trước. Ví dụ như điện thoại, máy tính, đồ điện tử,…
 • Phương thức và chu kỳ thanh toán linh hoạt.
 • Phí chuyển đổi cho các đợt mua sắm cạnh tranh.
 • Tận hưởng nhiều voucher, khuyến mãi, giảm giá từ Shopee dành cho người dùng SPayLayter.
 • Có thể áp dụng cùng voucher Shop, mã FreeShip và Shopee xu nếu đáp ứng đủ điều kiện.
 • Tận dụng các ưu đãi độc quyền dành riêng cho người dùng SPayLater.
Lợi ích khi thanh toán bằng SPayLater
Lợi ích khi thanh toán bằng SPayLater

Điều kiện để kích hoạt SPayLater

Để có thể sử dụng SPayLater thanh toán trên Shopee, bạn cần đáp ứng các điều kiện và yêu cầu sau:

 • Bạn phải chấp nhận và đồng ý về mặt pháp lý với người cho vay có liên quan. Đồng thời tuân thủ các Điều khoản và Điều kiện khi sử dụng dịch vụ SPayLater.
 • Tài khoản Shopee phải có xác minh danh tính rõ ràng.

Có phải trả phí khi sử dụng SPayLater không?

Vì bản chất của SPayLater là thanh toán sau và bạn phải vay tiền từ đối tác tín dụng để mua hàng. Vì vậy chắc chắn bạn sẽ phải trả phí khi sử dụng dịch vụ này.

 • Phí chuyển đổi trả góp: Bạn sẽ mất khoảng 2,95%/tháng. Phí này sẽ được tính trên tổng giá trị đơn hàng trên Shopee của bạn.
 • Phí thanh toán chậm: Bạn sẽ phải trả 30.000 VNĐ/tháng. Khoản phí này sẽ phát sinh khi bạn thanh toán chậm hoặc không đúng thời hạn. Đây là khoản phí cố định và phí phạt sẽ được cộng thêm 1 ngày sau ngày đến hạn thanh toán.
Tìm Hiểu Thêm  14/4 Là ngày gì? Giải mã ý nghĩa của ngày lễ độc đáo này

Sự khác biệt của SPayLater so với các dịch vụ trả góp khác

Dưới đây là những điểm khác biệt SpayLater mang lại so với các đối thủ trả góp khác:

 • Không cần thẻ tín dụng: Ngược lại với các dịch vụ trả góp khác, SpayLater Shopee không yêu cầu người dùng phải có thẻ tín dụng. Điều này mang lại sự thuận tiện cho những người không sở hữu thẻ.
 • Linh hoạt và thuận tiện: Bạn có thể linh hoạt lựa chọn số tiền và thời gian trả nợ phù hợp. Bạn có thể lựa chọn thời hạn trả nợ ngắn hạn như 7, 14 hoặc 30 ngày. Cũng có thể kéo dài thời gian trả nợ lên tới 60 ngày.
 • Giới hạn khoản vay phụ thuộc vào doanh số mua hàng trước đó: SpayLater xem xét giới hạn khoản vay của bạn dựa trên tổng doanh số mua hàng trên Shopee. Điều này có nghĩa là bạn có thể được cấp hạn mức cho vay cao hơn nếu bạn mua sắm nhiều trên Shopee.

Cách kích hoạt và đăng ký SPayLater trên Shopee

Nếu bạn hiểu SPayLater Shop là gì và các khoản phí phải trả. Để sử dụng dịch vụ thanh toán SPayLater, bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên các bạn mở ứng dụng Shopee lên. Chọn phần Tôi và tìm phần SPayLater trong phần Tiện ích của tôi. Nhấp vào Kích hoạt ngay để bắt đầu thiết lập tài khoản của bạn.
 • Bước 2: Tiếp theo bấm vào Camera để chụp rõ 2 mặt Thẻ căn cước công dân (CCCD). Sau khi chụp ảnh, hệ thống sẽ tự động scan thông tin và cập nhật theo mẫu. Lúc này bạn nên kiểm tra lại thông tin và nhấn Gửi.
 • Bước 3: Sau khi gửi, nếu thông tin sai sót thì nhấn quay lại để chỉnh sửa. Nếu mọi thứ đều chính xác, chỉ cần nhấp vào Xác nhận. Nhập tất cả thông tin cần thiết và nhấp vào Tiếp theo.
 • Bước 4: Bạn sẽ được chuyển tới bước nhận diện khuôn mặt. Nhấp vào Bắt đầu xác minh khuôn mặt.
 • Bước 5: Vui lòng nhập mã xác thực OTP được gửi. Cuối cùng nhấn Xác nhận và chờ quá trình đăng ký diễn ra.
 • Bước 6: Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn Đồng ý.

Lưu ý: Sẽ có 2 giai đoạn để kích hoạt tài khoản ví trả sau SPayLater:

 • Giai đoạn đầu tiên: Đây là giai đoạn phê duyệt tạm thời. Giới hạn tạm thời được cấp trong vài phút khi người dùng nhập mã OTP để kích hoạt thành công.
 • Giai đoạn 2: Đây là giai đoạn phê duyệt chính thức. Tài khoản sẽ đạt hạn mức chính thức sau khi ngân hàng thông báo phê duyệt cho bạn trong vòng 24 giờ.

Nếu bạn đăng ký thiếu thông tin hoặc sai thông tin thì sẽ có thông báo đăng ký của bạn đã bị từ chối. Nếu thông tin chính xác, tài khoản Shopee của bạn sẽ có thông báo hồ sơ của bạn đang được xử lý. Lúc này, bạn chỉ cần đợi vài phút là có thể thanh toán qua ví trả sau.

Hướng dẫn cách thanh toán SPayLater chi tiết nhất

Trên thực tế, SPayLater là một phương thức thanh toán mới trên Shopee. Sau khi kích hoạt thành công, bạn chỉ cần chọn nó làm phương thức thanh toán. Như sau:

 • Bước 1: Sau khi vào Shopee và chọn sản phẩm muốn thanh toán ngay trong giỏ hàng.
 • Bước 2: Ngay tại giao diện thanh toán, chọn Phương thức thanh toán. Sau đó chọn SPayLater để thanh toán cho đơn hàng này.
 • Bước 3: Nhấn Đồng ý để thanh toán qua SPayLater.
 • Bước 4: Click vào Đặt hàng để hoàn tất quá trình mua hàng.
Tìm Hiểu Thêm  Hàng xách tay là gì? Lưu ý quan trọng khi mua hàng xách tay

Bạn sẽ nhận được thông báo qua Email hoặc ứng dụng Shopee về các thông tin liên quan. Cụ thể là thông tin đặt hàng và các gói trả góp của Shop. Thường xuyên theo dõi các thông báo để cập nhật những thay đổi trong đơn hàng.

Những lưu ý khi sử dụng SPayLater Shopee

Khi mua hàng bằng tính năng SPayLater của Shopee, bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Bạn vẫn có thể sử dụng các mã thanh toán như hoàn tiền, giảm giá như các đơn hàng thông thường.
 • Nếu bạn thanh toán bằng SPayLater và bạn vẫn đang chờ phê duyệt. Khi đó tất nhiên đơn hàng sẽ ở trạng thái chờ xác nhận. Cho đến khi bạn được chấp thuận, đơn hàng sẽ được gửi đến người bán.
 • Bạn có thể mua tất cả các sản phẩm nhưng tổng giá trị phải nhỏ hơn hoặc bằng giới hạn khả dụng của SPayLater. Hiện tại, hạn mức khả dụng của ví trả sau là 10.000.000 VNĐ.
 • Phương thức thanh toán bằng ví SPayLater chỉ áp dụng cho một số sản phẩm nhất định.
 • Tổng số tiền đơn hàng của bạn phải lớn hơn 6.000 VNĐ. Tại thời điểm này, bạn có thể chọn phương thức thanh toán này.
Một số lưu ý khi thanh toán đơn hàng bằng SPayLater
Một số lưu ý khi thanh toán đơn hàng bằng SPayLater

Một số câu hỏi về SPayLater trên Shopee

Sau khi tìm hiểu SPayLater Shopee là gì? Cùng với đó là điều kiện và cách đăng ký, thanh toán ví trả sau SPayLater. Trong phần này, chúng tôi sẽ giải đáp một số câu hỏi của người dùng về tính năng này.

Sử dụng SPayLater có an toàn không

Ví trả sau trên Shopee đảm bảo an toàn cho người dùng. Tính năng bảo mật tuyệt đối thông tin người dùng bằng cách mã hóa và bảo vệ thông tin cá nhân. Ngoài ra, Shop áp dụng các biện pháp bảo vệ thông tin người dùng không bị rò rỉ, đánh cắp.

SPayLater Shopee có thể bị hủy sau khi kích hoạt không

Bạn không thể hủy ví trả sau của Shopee sau khi kích hoạt thành công. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn sử dụng phương thức thanh toán này thì đừng chọn SPayLater khi đặt hàng.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không thanh toán SPayLater kịp thời/đúng hạn?

Nếu bạn đến trễ và không thanh toán ví trả sau đúng hạn. Shopee sẽ tự động thêm mức phạt chậm trả cố định là 30.000đ/tháng. Điều này có nghĩa là khi bạn thanh toán hóa đơn chậm 1 ngày, tháng đó bạn sẽ bị phạt 30.000 đồng. Đồng thời được cộng vào hóa đơn kỳ sau.

Kết luận

Bài viết trên đã giải thích chi tiết SPayLater là gì. Hy vọng hướng dẫn kích hoạt và sử dụng SPayLater trong bài viết sẽ giúp bạn mua hàng nhanh chóng. Hãy thường xuyên theo dõi Digitalfuture để cập nhật thêm thông tin, thủ thuật và kiến ​​thức công nghệ nhé!

Scroll to Top