Cảng Pingxiang: Nút thắt giao thương Việt – Trung

Gần đây khi kiểm tra đơn hàng trên Shopee, bạn có để ý thấy các đơn hàng nước ngoài, cụ thể là từ Trung Quốc thường được chuyển về cảng PINGXIANG Shopee sau đó về Việt Nam và giao cho bạn? 

Cùng Digitalfuture tìm hiểu xem cổng PINGXIANG Shopee ở đâu nhé? Mất bao lâu để hàng hóa đến cảng này ở bài viết dưới đây.

Cổng Shopee PINGXIANG ở đâu?

Cảng PINGXIANG còn được gọi là cảng Đông Hưng theo phiên âm Hán Việt. Cảng PINGXIANG nằm ở thành phố Bằng Hương, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Đây là một thành phố thuộc khu tự trị dân tộc Choang. Thành phố này nằm sát biên giới phía Bắc nước ta, giáp huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, Việt Nam.

Cảng Shopper PINGXIANG nằm ở vị trí địa lý đặc biệt, là cửa khẩu thương mại quan trọng giữa Việt Nam và Trung Quốc. Nhờ vị trí chiến lược này mà cảng này đóng vai trò quan trọng trong giao thương. Đặc biệt là mua hàng quốc tế giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Cảng này được đánh giá rất tốt về mặt cung cấp dịch vụ hậu cần và cơ sở hạ tầng. Vì vậy, hàng hóa hiếm khi bị ứ đọng và khả năng thông quan, vận chuyển hàng hóa giữa hai nước nhanh chóng.

Tìm Hiểu Thêm  Giải Mã Số 024 888 Là Mạng Gì? Một Số Lưu Ý Khi Nhận Cuộc Gọi
Tìm hiểu chi tiết về cảng PINGXIANG
Tìm hiểu chi tiết về cảng PINGXIANG

Đơn hàng từ cổng PINGXIANG Shopee về đến Việt Nam mất bao lâu?

Đầu tiên, bạn cần hiểu rõ quy trình đặt hàng quốc tế về Việt Nam qua nhiều bước. Và mỗi bước đều có nguyên nhân gây ra sự chậm trễ trong giao hàng. Khi đơn hàng của bạn đã được chuyển đến cảng PINGXIANG, điều đó có nghĩa là đơn hàng đang chờ thông quan. Chỉ sau khi thông quan mới được nhập khẩu vào Việt Nam.

Thực tế, thủ tục thông quan không mất nhiều thời gian, thậm chí rất nhanh. Chẳng hạn đơn hàng của tôi dưới đây vừa cập cảng, làm thủ tục thông quan và về Việt Nam chỉ vào ngày 1/2/2024. Bạn thấy đấy, nhanh quá phải không?

Tất nhiên có nhiều lý do khiến đơn hàng bị chậm trễ, và đây là những lý do đó:

Hàng tồn kho và thủ tục giấy tờ tại kho cảng PINGXIANG bị gián đoạn dẫn đến hàng hóa không thể xuất khẩu, gây chậm trễ trong hành trình vận chuyển hàng hóa.

Nguyên nhân chậm trễ có thể đến từ ùn tắc biên giới và thủ tục thông quan chậm.

Ngoài ra, ảnh hưởng của các yếu tố khách quan như phương tiện, tình hình giao thông, thời tiết, bão, mưa, gió cũng góp phần gây ra sự chậm trễ này.

Đơn đặt hàng cũng có thể gặp phải tình trạng giao hàng chậm trễ trong thời gian nghỉ lễ của Trung Quốc hoặc Việt Nam.

Tìm Hiểu Thêm  Bao nhiêu follow thì được kiếm tiền trên Tiktok? Cách để kiếm tiền

Thực tế, thời gian tập kết hàng về cảng vận chuyển ở tỉnh Quảng Tây chỉ kéo dài. Nhưng thông quan và nhập khẩu về Việt Nam rất nhanh. Nếu bạn mua từ các thương hiệu lớn hoặc các cửa hàng chuyên nghiệp. Họ sẽ có sẵn kho hàng tại cảng này hoặc gần cảng nên quá trình vận chuyển hàng về Việt Nam sẽ nhanh hơn.

Đơn hàng từ cảng PINGXIANG về Việt Nam chỉ mất vài ngày
Đơn hàng từ cảng PINGXIANG về Việt Nam chỉ mất vài ngày

Tóm lại, cảng Shopper PINGXIANG là cảng đất liền ở thành phố Bằng Tường, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Giáp ranh Lào Cai, Việt Nam. Vì rất gần nên hàng từ cảng này về đến Việt Nam rất nhanh. Shopee còn có kho tại đây để nhận hàng quốc tế từ Trung Quốc và giao về Việt Nam.

Scroll to Top