Ăn ba tô cơm là gì? Giải đáp chi tiết về nghĩa đen, nghĩa bóng

Ăn ba tô cơm là gì?  Anh ba tô cơm là ai?  Đây là những câu hỏi được đông đảo cộng đồng người dùng mạng xã hội đặt ra trong thời gian gần đây. Trong bài viết này, Digitalfuture sẽ giải đáp những thắc mắc về trào lưu ăn ba tô cơm đang dần nổi lên trên Tiktok, các bạn hãy cùng tìm hiểu nhé.

Ăn ba tô cơm là gì 

Ăn ba tô cơm là hiện tượng meme trên mạng xã hội Tiktok liên quan đến video của một người đàn ông tên Perrrell Laquarius Brown hay còn gọi là Dreamybull. Trong video, Perrrell vui vẻ và hài hước lặp lại câu nói bằng tiếng Anh nhưng khi nghe lại khá giống câu tiếng Việt “ăn ba tô cơm”. Phiên âm kỳ lạ này đã thu hút sự chú ý và tạo nên meme ăn ba tô cơm trên mạng.

Hiện nay, câu nói “ăn ba tô cơm” đã trở thành cụm từ được người dùng mạng xã hội sử dụng để thể hiện những cảm xúc vui vẻ, không quan trọng trong các bình luận, tin nhắn hay dòng trạng thái trên mạng. xã hội.

Video của Dreamybull sau khi lan truyền trên mạng xã hội Tik Tok đã dần lan rộng sang các nền tảng khác như Facebook, Twitter, Instagram,…

Tìm Hiểu Thêm  Vai Trò Của Máy Nước Nóng: Tiện Lợi Và Tiết Kiệm

Đặc biệt, video ăn ba tô cơm đã trở thành trào lưu, meme trong giới trẻ nhờ cách diễn đạt và ngôn ngữ kịch tính của “Ba bát cơm”

Liên tiếp các phiên bản remix và meme “ăn ba tô cơm” ra đời, thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và trở thành hiện tượng mới ngay sau khi được lan truyền.

Giải đáp ăn ba tô cơm là gì
Giải đáp ăn ba tô cơm là gì

Anh ăn ba bát cơm là ai?

Ông Dreamybull tên thật là Perrrell Laquarius Brown, sống ở Bắc Carolina, đã lập gia đình và có 2 con. Anh Ba Bát Cơm sinh năm 1992, tức là tính đến năm 2023 anh 31 tuổi. Tài khoản Twitter của Anh Ba Bát Cơm tràn ngập hình ảnh và video chỉ dành cho khán giả trưởng thành.

Trước khi trở thành hiện tượng mạng, Dreamybull không phải lúc nào cũng là chủ đề của các meme. Trong một thời gian dài, anh chỉ làm công việc của mình, kiếm thu nhập để nuôi sống gia đình.

Tuy nhiên, vào đầu năm 2021, người dùng Tik Tok Indonesia đã bắt đầu sử dụng các video Twitter của anh ấy trong nội dung TikTok vui nhộn của họ. Video đầu tiên họ sử dụng ba bát cơm của anh ấy được tải lên vào tháng 2 năm 2021 nhưng sau đó đã bị xóa.

Meme ăn ba tô cơm là gì?

Anh ba bát cơm là một người nổi tiếng trong cộng đồng mạng với câu hét “Ambatukam Omaygot” được phát âm giống câu cảm thán “ăn ba tô cơm”.

Tìm Hiểu Thêm  Một cốc là bao nhiêu aoxơ? Hướng dẫn quy đổi nhanh và chính xác

Khi “ăn ba tô cơm” trở nên lan truyền trên Tiktok, meme “ăn ba tô cơm” cũng dần được lan truyền rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội như TikTok, Facebook, YouTube và Instagram. Người dùng đã tạo ra nhiều video, hình ảnh, truyện tranh dựa trên câu nói này nhằm tạo sự hài hước và khiến mọi người ghi nhớ.

Meme ăn ba tô cơm 
Meme ăn ba tô cơm

Tại sao meme ăn ba tô cơm lại trở nên phổ biến trên mạng xã hội?

Nội dung hài hước: Meme “ăn ba tô cơm” gắn liền với hình ảnh và câu “Ambatukam”. Hình ảnh và lời thoại được lấy từ một video mạng xã hội của một thanh niên châu Phi. Sự kết hợp giữa hình ảnh và lời thoại tạo hiệu ứng hài hước, khiến người xem cảm thấy vui vẻ, thú vị.

Tính lan truyền: Meme “ăn ba tô cơm” nhanh chóng trở thành trào lưu nhờ sự chia sẻ của người dùng thông qua các bài viết, video, meme trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter và TikTok. Sự lan truyền nhanh chóng này đã giúp meme ăn ba tô cơm hay người Tây Bắc ăn ba tô cơm trở nên phổ biến và nổi tiếng.

Thu hút sự chú ý: Meme “ăn ba tô cơm” có nội dung đơn giản, dễ hiểu nên nhanh chóng thu hút sự chú ý của người xem. Câu nói “Tôi có một bát cơm” cũng đã trở thành câu nói lan truyền và được sử dụng rộng rãi trong đời sống hằng ngày.

Tìm Hiểu Thêm  Passcode là gì? Cách khắc phục quên Passcode trên điện thoại
Lý do khiến meme ăn ba tô cơm viral
Lý do khiến meme ăn ba tô cơm viral

Trên đây là những lý giải về nghĩa đen của việc ăn ba tô cơm là gì, anh ba bát cơm là ai và nguồn gốc của trào lưu ăn ba tô cơm trên mạng xã hội. Có thể nói, meme “ăn ba tô cơm” trở nên phổ biến nhờ nội dung hài hước và sự lan truyền của cộng đồng mạng. 

Xu hướng này chỉ mang tính giải trí nên bất kỳ ai trong chúng ta cũng có thể sử dụng thoải mái cùng bạn bè, người thân.

Scroll to Top