Vitamin B2 có trong thực phẩm nào? Dấu hiệu và cách bổ sung

Vitamin B2 có trong thực phẩm nào? Ăn gì để bổ sung vitamin B2? Vitamin B2 có trong trứng, sữa bò, ức gà, cá hồi, bánh mì, ngũ cốc, hạnh nhân, rau bina, nội tạng và thịt lợn.

Vitamin B2 có trong thực phẩm nào

Vitamin B2 được tìm thấy chủ yếu trong thịt và thực phẩm tăng cường nhưng cũng có trong một số loại hạt và rau xanh.

Chẳng hạn như:

Bò sữa:

Sữa chua: Sữa chua rất giàu protein, phốt pho, canxi và Vitamin B2. Nó chứa khoảng 0,233mg vitamin B2 trong 100g khẩu phần.

Phô mai: Phô mai bào thai chứa gần 0,8mg vitamin B2 trên 100g khẩu phần.

Trứng: Trứng có thể được coi là nguồn cung cấp vitamin tốt nhất. Cứ 100g trứng chứa khoảng 0,5mg Vitamin B2.

Thịt bò nạc và thịt lợn: Thịt lợn xay là nguồn cung cấp protein, khoáng chất và vitamin dồi dào. Về mặt khoa học, 100g thịt lợn xay có chứa 0,2mg riboflavin.

Thịt nội tạng (gan bò): Gan động vật được coi là một trong những nguồn cung cấp vitamin B2 lớn nhất. Trong số đó, gan cừu được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao. Cứ 100g gan chứa khoảng 3,63mg vitamin B2. Gan cũng rất giàu folate và.

Cá hồi: Cá hồi là nguồn cung cấp protein dồi dào. Loại cá này chứa 0,5mg vitamin B2 trên 100g.

Hạnh nhân: Hạnh nhân chứa gần 1,1 mg vitamin B2 trên 100g khẩu phần.

Cá ngừ vây xanh: Loại cá nước mặn này chứa gần 0,3 mg riboflavin trên 100g khẩu phần. Cá ngừ cũng là nguồn giàu axit béo Omega 3 và Omega 6.

Đậu nành: Đậu nành có thể là sự lựa chọn tuyệt vời để cung cấp vitamin B2. Mỗi 100g đậu nành chứa gần 0,87 mg vitamin B2. Nó có thể tiêu thụ nó ở dạng sữa. Những loại đậu này cũng rất giàu khoáng chất và chất xơ.

Tìm Hiểu Thêm  Hello world!

Mực: Mực là một loại động vật có vỏ được tìm thấy ở Châu Á, Hawaii và khu vực Địa Trung Hải. Chúng rất giàu vitamin B2 và các chất dinh dưỡng khác. Cứ 100g mực chứa khoảng 0,412mg vitamin B2.

Mầm lúa mì: Mầm lúa mì là bộ phận sinh sản của cây. Về cơ bản đây là sản phẩm phụ của quá trình xay xát. Mọi người có thể tiêu thụ nó như một loại ngũ cốc hoặc thêm nó vào món salad của họ. Về mặt khoa học, mầm lúa mì chứa 0,8mg vitamin B2 trên 100g khẩu phần.

Trứng cá: Trứng cá có vị mặn, chứa nhiều protein và vitamin Omega-3. Ngoài ra, chúng còn chứa khoảng 0,7mg vitamin B2 trên 100g khẩu phần.

Cá thu Đại Tây Dương: Loại cá kỳ lạ này chứa 0,412mg vitamin B2 trên 100g khẩu phần.

Thận bò: Thận bò là nguồn cung cấp vitamin B2 dồi dào. Cứ 100g thận bò chứa khoảng 2,8 mg vitamin B2.

Nấm nút: Cứ 100g nấm nút có chứa 0,5mg vitamin B2.

Trai: Những loài động vật có vỏ này chứa 0,4mg vitamin B2 trên 100g khẩu phần.

Nấm Shiitake khô: Nấm shiitake khô là nguồn cung cấp riboflavin tuyệt vời. Chúng chứa gần 1,27mg vitamin B2 mỗi khẩu phần.

Bít tết: Phần nạc của bít tết chứa gần 0,9 mg riboflavin trên 100g khẩu phần.

Cá cơm: Cá cơm là loại cá có kích thước nhỏ chứa Omega-3, khoáng chất và protein. Nó cũng chứa gần 0,3mg vitamin B2 trên 100g khẩu phần.

Bơ: Bơ là loại trái cây giàu vitamin B2, bổ sung cho món salad và các món ăn. Cứ 100g bơ chứa 0,1mg vitamin B2.

Táo khô: Táo khô chứa gần 0,2mg vitamin B2 trên 100g khẩu phần.

Chuối: Mỗi 100g chuối chứa gần 0,1mg vitamin B2.

Chanh dây: Loại trái cây kỳ lạ này chứa gần 0,1mg vitamin B2 trên 100g khẩu phần.

Tìm Hiểu Thêm  Hướng dẫn chọn khung giờ vàng đăng bài Facebook hiệu quả

Nho Muscadine: Nho Muscadine đứng đầu danh sách các loại trái cây chứa nhiều vitamin B2. Những quả nho này chứa gần 1,5mg vitamin B2 trên 100g khẩu phần.

Sầu riêng: Loại quả này chứa gần 0,2mg vitamin B2 trên 100g khẩu phần.

Me: Loại quả thơm và ngọt này chứa 0,2mg vitamin B2 trên 100g khẩu phần.

Rau bina: Loại rau lá xanh bổ dưỡng này chứa gần 0,2 mg riboflavin trên 100g khẩu phần.

Đậu thận: Những mầm này chứa 0,3mg vitamin B2 trên 100g.

Cà chua: Cà chua (khô) có gần 0,5mg vitamin B2 trên 100g khẩu phần.

Măng tây: Loại rau kỳ lạ này chứa gần 0,1 mg riboflavin trên 100g khẩu phần.

Tảo Spirulina khô: Nó chứa khoảng 3,7mg vitamin B2 trên 100g khẩu phần.

Atisô: Atisô cũng chứa gần 0,1 mg riboflavin trên 100g khẩu phần.

Khoai lang: Những củ khoai tây này chứa 0,1 mg riboflavin trên 100g khẩu phần.

Tảo bẹ: Loại rong biển này chứa gần 0,2mg riboflavin trên 100g khẩu phần.

Bông cải xanh: Bông cải xanh cũng có 0,2mg vitamin B2 trên 100g khẩu phần.

Tổng hợp các loại thực phẩm có chứa vitamin B2
Tổng hợp các loại thực phẩm có chứa vitamin B2

Một số cách giúp bổ sung vitamin B2

Có hai cách để bổ sung, một là thông qua thực phẩm giàu vitamin B2 trong bữa ăn hàng ngày, hai là bổ sung vitamin B2.

Thực phẩm bổ sung vitamin B2

Thuốc bổ sung vitamin B2 có dạng viên 25mg, 50mg và 100mg. Theo Viện Y tế Quốc gia, lượng vitamin B2 được khuyến nghị hàng ngày là

1,3 mg cho nam giới

1,1 mg cho phụ nữ

1,3 mg cho thanh thiếu niên nam từ 14 đến 18 tuổi

1,0 mg cho thanh thiếu niên nữ từ 14 đến 18 tuổi.

1,4 mg cho phụ nữ mang thai

1,6 mg cho phụ nữ cho con bú bằng đường uống.

0,3 mg cho trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi.

0,4 mg cho trẻ từ 7 đến 12 tháng

0,5 mg cho trẻ 1 đến 3 tuổi

0,6 mg cho trẻ từ 4 đến 8 tuổi

Tìm Hiểu Thêm  Ăn ba tô cơm là gì? Giải đáp chi tiết về nghĩa đen, nghĩa bóng

0,9 mg cho trẻ em từ 9 đến 13 tuổi.

Điều quan trọng là phải bổ sung vitamin B2 trong bữa ăn vì sự hấp thu tăng lên khi ăn. Nếu không thể bổ sung bằng đường uống thì tiêm cũng là một lựa chọn.

Cần bổ sung vitamin B2 trong bữa ăn
Cần bổ sung vitamin B2 trong bữa ăn

Ăn gì để bổ sung vitamin B2

Trong bữa ăn hàng ngày, bạn nên tăng cường sử dụng các loại thực phẩm giàu vitamin B2 nêu trên. Bổ sung vitamin B2 qua thực phẩm là cách an toàn và không gây ngộ độc cho cơ thể.

Làm sao để biết cơ thể thiếu vitamin B2?

Khi cơ thể thiếu vitamin B2 thường sẽ có những dấu hiệu sau.

Thiếu vitamin B2 thường xảy ra cùng với sự thiếu hụt chất dinh dưỡng khác, chẳng hạn như ở những người bị suy dinh dưỡng.

Các triệu chứng có thể bao gồm:

Môi nứt

Đau họng

Sưng miệng và cổ họng

Lưỡi sưng (viêm lưỡi)

Rụng tóc

Phát ban da

Mắt đỏ ngứa

Đục thủy tinh thể trong trường hợp nặng

Nói chung, mọi lứa tuổi nên tiêu thụ rau và trái cây giàu vitamin B2 để có lối sống lành mạnh hơn.

Cách để nhận biết cơ thể thiếu vitamin B2
Cách để nhận biết cơ thể thiếu vitamin B2

Các chuyên gia tại Digitalfuture chăm sóc sức khỏe khuyến cáo bà bầu nên duy trì chế độ ăn giàu vitamin B2 để hỗ trợ sự phát triển của thai nhi. Những người trên 50 tuổi cũng cần tiêu thụ thực phẩm giàu vitamin B2 để có sức khỏe hoàn thiện. Những người ăn chay kiêng sữa và thịt cần tiêu thụ rau và trái cây giàu riboflavin để cân bằng nhu cầu ăn kiêng.

Scroll to Top