Bitcoin wallet address là gì? Tìm hiểu tất cả về địa chỉ ví Bitcoin

Kiếm tiền nhờ bitcoin ngày được ưa chuộng. Đó là bởi sự tiện lợi và dễ dàng. Đặc biệt là khi có wallet address. Vậy Wallet address là gì? Có tác động như thế nào đến bitcoin và người dùng? Mọi vấn đề thắc mắc sẽ được giải đáp trong bài viết ngay sau đây của digitalfuture.vn nhé. 

Tạo 1 Bitcoin address như thế nào?

 • Cách 1: Dùng MultiBit

Sau khi cài đặt thì ngay lập tức có thể sử dụng. Chương trình nhận/gửi Bitcoin này được đại đa số người dùng do Satoshi Nakamoto tạo nên. Khi bạn cài đặt, tạo 5 địa chỉ ví Bitcoin để trao đổi Bitcoin.

 • Cách 2: Tạo wallet (ví) miễn phí – online

Tạo theo link coinbase.com. Địa chỉ ví sẽ gắn theo chính địa chỉ của bạn. Bất tiện là chỉ có tiếng anh. Bạn có thể đưa xuống cold storage, trữ lạnh- ví offline. Các ví lạnh được ưa chuộng: Ledger Nano S, Trezor, Keepkey

Cash2VN nâng giới hạn chuyển tiền

Dịch vụ chuyển tiền crypto đã đưa ra thông báo không giới hạn chuyển nhận tiền của khách hàng kể từ ngày 20/04/2020. Tiền sẽ được mã hoá đến người nhận tại Việt Nam. Và số tiền vào trực tiếp tài khoản ngân hàng. Bitcoin ($BTC), Ethereum ($ETH), Bitcoin Cash ($BCH), Litecoin ($LTC) và Dash ($DASH) được hỗ trợ bởi Cash2VN.

Hướng dẫn kiểm tra trạng thái của một giao dịch Bitcoin

Cách kiểm tra: Nếu bạn không biết wallet address là gì? vẫn có thể kiểm tra giao dịch Bitcoin bằng mã TXID

Sau khi bạn thực hiện chuyển (rút) Bitcoin từ ví này sang ví khác thành công sẽ hình thành một mã riêng. Đó là mã TXID (tức là mã ID giao dịch) và có dạng:999f0d8f46bfb5a295d22e89e4d4844161878884a0f6d4629c8d56da75e361b8. Dùng mã TXID này bạn sẽ có thể kiểm tra nếu  vào link Blockchain.com. Sau đó nhập mã TXID vào khung tìm kiếm rồi Enter sẽ có kết quả.

Quá trình xác nhận giao dịch Bitcoin cơ bản

 • Trường hợp 1: Rút từ Ví riêng( Ví cứng, Ví giấy hoặc Ví blockchain.com)

Mã TXID (mã ID giao dịch) có ngay lập tức. Các miner cần xác nhận giao dịch mà thôi. Khoảng 30 phút đến trên 1 tiếng, cũng có thể lâu hơn, giao dịch đến Ví mới thành công. Dựa vào mã TXID để kiểm tra.

 • Trường hợp 2: Rút từ Ví do bên thứ 3 cấp( sàn giao dịch, các trang web đào Bitcoin trung gian, các trang web kiếm Bitcoin miễn phí)

Tức là giao dịch dùng Ví của sàn. Vì thế bạn cần đợi sàn chấp nhận thì sẽ mã TXID. Sau đó các miner xác nhận và theo dõi bằng mã được cấp.

Khi nào thì một giao dịch Bitcoin được coi là hoàn thành?

 • Trường hợp 1: Rút từ Ví riêng

Khi này dù chưa được xác nhận thì vẫn ghi có trên Ví mới. Sau 3 – 4 xác nhận thì Bitcoin mới đến ví khác.

 • Trường hợp 2: Rút từ Ví sàn

Hệ thống lập tức xác nhận ví mới. Nhưng muốn giao dịch bạn cần trải qua nhiều lần xác nhận. Thường với 2 xác nhận thì mới được ghi có vào hệ thống.

Sau khi thực hiện thành công giao dịch Bitcoin bạn nên chuyển bitcoin về ví blockchain. Dưới đây là cách chuyển bitcoin về ví blockchain cho bạn tham khảo.

Cách kiểm tra số lượng xác nhận giao dịch Bitcoin

kiem-tra-vi-bitcoin
kiểm tra ví bitcoin

Kiểm tra giao dịch Bitcoin bằng mã TXID

Bạn cần truy cập vào link Blockchain.com. Tìm kiếm bằng cách nhấn vào biểu tượng tìm kiếm, dán địa chỉ Ví  và nhấn Enter. Sau khi nhập mã vào mục tìm kiếm thì hiện các trường hợp:

 • Unconfirmed Transaction! (nền màu đỏ): Là chưa được xác nhận.
 • 1 Confirmations: 1 xác nhận
 • 2 Confirmations: 2 xác nhận
 • 3 Confirmations: 3 xác nhận
 • Và số các xác nhận khác

Kiểm tra giao dịch Bitcoin bằng địa chỉ Ví

Bạn truy cập vào link Blockchain.com. Tìm kiếm bằng cách nhấn vào biểu tượng tìm kiếm, dán địa chỉ Ví  và nhấn Enter.

Tại “Transactions (Oldest First)“, các giao dịch từ mới đến cũ sẽ hiện ra. Mã dài nhất là mã TXID của giao dịch. Các mã còn lại là địa chỉ Ví tham gia với giao dịch. Dùng mã TXID bạn có thể kiểm tra toàn bộ giao dịch. Nếu mục “Transactions (Oldest First)” không có giao dịch thì tức chưa giao dịch đối với Ví bitcoin đó.

Quên mật khẩu blockchain hay địa chỉ ví Blockchain bị thay đổi phải làm sao?

dia-chi-vi-blockchain-bi-thay-doi
địa chỉ ví Blockchain bị thay đổi

Tại sao địa chỉ ví Blockchain bị thay đổi?

Ví Blockchain.info thiết kế theo một khuôn khổ xác định thứ bậc. Mỗi địa chỉ ví khi tạo ra sẽ xuất phát từ Khóa công khai mở rộng. Khi có thanh toán đến, khi bạn nhấp vào Request sẽ hiện địa chỉ mới. Điều này nhằm cải thiện sự riêng tư của người dùng nên bạn cứ yên tâm nhé.

Địa chỉ ví Blockchain bị thay đổi phải làm sao?

Dù địa chỉ cũ hay mới đều là địa chỉ của bạn nên không có vấn đề gì cả. Mọi địa chỉ nào được hệ thống cấp đều sử dụng được. Tiền vẫn vào ví bạn dù giao dịch theo địa chỉ mới hay cũ.

Cẩn thận! Bạn có thể nhầm lẫn địa chỉ Ví với ID Ví

wallet address là gì ? ID ví là gì? Ở Blockchain.info có ID ví và địa chỉ ví. Sau khi tạo tài khoản, bạn sẽ được cấp ID ví. Nó giống như tên tài khoản dùng để đăng nhập vào ví Blockchain.info. ID sẽ cố định và bạn phải sao chép và giữ kỹ, không chia sẻ, làm mất. Còn địa chỉ ví sẽ được đổi mới mỗi khi bạn thực hiện giao dịch.

Quên mật khẩu Blockchain.info phải làm sao? 

 • Thử đăng nhập bằng các kết hợp mật khẩu mà đã sử dụng.
 • Sử dụng 12 cụm từ khôi phục ví bằng biểu mẫu Recover theo link blockchain.info/wallet/#/recover để tạo một ví mới. Nó giúp bạn chứa địa chỉ và số dư tiền điện tử bitcoin có trong ví trước của bạn. 

Phí giao dịch Bitcoin là gì và tại sao gần đây chúng lại tăng cao như vậy

phi-chuyen-bitcoin-tren-blockchain
phí chuyển bitcoin trên blockchain

3 đô tiền phí cho một giao dịch chỉ trị giá có $5

Phí Bitcoin không lệ thuộc vào lượng tiền bạn sắp gửi đi. Khi bạn gửi đi $5 Bitcoin giống như chuyển khoản $5,000. Mức phí được tính dựa vào lượng satoshi. Cứ 100 triệu satoshi =1 BTC.

Nhưng chẳng phải phí giao dịch sẽ giảm sau khi SegWit được kích hoạt ư?

SegWit giống như địa chỉ của một ví tiền thuật toán. Khi giao dịch thông qua SegWit thì số lượng các giao dịch nhét vào trong mỗi block sẽ tăng lên nên sẽ giảm đi phụ phí đính kèm. Sẽ sớm thôi SegWit sẽ được kích hoạt.

Tác động mà EDA của Bitcoin Cash gây ra cho Bitcoin

Sau khi cùng nhau giải quyết vấn nạn bằng cơ chế Điều chỉnh độ khó khẩn cấp (Emergency Difficulty Adjustment – EDA), EDA lại tạo nên thêm một vấn đề khác nữa. Đó là mọi người đều được kiếm lợi nhuận cao nhất tại chain. Sau nhiều mâu thuẫn, Bitcoin đã bắt đầu lại từ đầu.

Vậy làm thế nào để tôi có thể đặt ra mức phí chính xác?

Bạn hãy kiểm tra từ nền tảng ví tiền điện tử. Hoặc bạn có thể tham khảo Bitcoin Core và Electrum.

Trên đây là câu trả lời cho wallet address là gì ? Mong có ích với bạn để có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình và đừng quên ghé qua chuyên mục Fintech của digitalfuture cập nhật thông tin đến việc tích hợp công nghệ vào các dịch vụ của các công ty dịch vụ tài chính để cải thiện việc sử dụng và giao hàng cho người tiêu dùng.

Related Posts

Quang Đỗ Vinh

Xin chào! tôi là Quang, một SEO excutive. tôi tự học SEO được hơn 1 năm. Mong muốn của tôi là chia sẻ, hỗ trợ kiến thức digital marketing cho newbie.