Phần mềm ninja

Dưới sự phát triển không ngừng của nền công nghệ 4.0, Telegram đã thành công thu hút sự chú ý của nhiều cá nhân và doanh nghiệp. Không chỉ là ứng dụng nhắn tin tức thời, phần mềm Telegram còn được phát triển mạnh mẽ với nhiều tính năng nổi bật khác nhau. Điều này khiến không ít người dùng thắc mắc về việc sử dụng telegram có an toàn không? Tính năng bảo mật trên telegram có đảm bảo không? Hãy cùng Phần Mềm Ninja giải đáp những thắc mắc này thông qua bài viết dưới đây.

I. Giới thiệu chung về Telegram

Telegram là ứng dụng nhắn tin tức thời, hoạt động dựa trên công nghệ điện toán đám mây hiện đại và dịch vụ truyền thông giọng nói trên giao thức IP. Theo Wikipedia, phần mềm Telegram được phát hành lần đầu tiên ngày 14 tháng 8 năm 2013. Hiện nay Telegram đã có mặt trên tất cả các hệ điều hành phổ biến như: Android, IOS, Windows, macOS, Linux.

Vào tháng 1 năm 2021, Telegram thống kê rằng có hơn 500 triệu người dùng trên khắp thế giới. Không chỉ được ứng dụng vào việc nhắn tin, gọi video, chia sẻ file,… Telegram còn được biết đến là một trong những nền tảng kinh doanh bán hàng vô cùng hiệu quả.

II. Sử dụng telegram có an toàn không?

Có! Telegram là mạng xã hội có tính bảo mật an toàn tuyệt đối, ngay cả cơ quan chính quyền cũng không thể xâm nhập dữ liệu một cách tùy tiện. Bởi tất cả những cuộc hội thoại, trò chuyện của người dùng đề được mã hóa và lưu trữ trên máy chủ. Chính vì vậy mọi thông tin cá nhân hay nội dung bạn chia sẻ đều được bảo mật một cách chắc chắn.

Trong những trường hợp người dùng bị mất kết nối với tài khoản telegram, bạn hoàn toàn có thể khôi lại tất cả các dữ liệu bằng cách lưu trữ trên dữ liệu trên máy chủ. Hơn hết ứng dụng Telegram, người dùng còn có thể tạo nhiều lớp bảo mật bằng các cách khác nhau cho tài khoản của mình. Tránh xảy ra tình trạng tài khoản bị hack, hay những nội dung thông tin bị rò rỉ.

III. Các tính năng vượt trội có trên ứng dụng Telegram

Ngoài tính năng bảo mật thông tin an toàn tuyệt đối, Telegram còn được phát triển với nhiều tính năng vượt trội ưu việt sau:

1. Gửi file không giới hạn, dung lượng cực lớn

Telegram không hề giới hạn số file bạn gửi từ tin nhắn, ảnh, video, tài liệu, tập tin ( docs, zip, pdx, mp3, mp4,…). Bên cạnh đó người dùng cũng không hề tốn bất kỳ một khoản chi phí nào khi gửi những file dữ liệu có dung lượng lớn lên đến 1,5 GB.

Đặc biệt không gian lưu trữ của telegram là không giới hạn, vì vậy những tin nhắn ở dạng văn bản, hình ảnh, file,… đều được lưu trữ trên Cloud của nền tảng Telegram. Dù người dùng có thực hiện thao tác đăng xuất và đăng nhập nhiều lần, phần mềm Telegram đều đảm bảo độ an toàn của những tệp thông tin tài liệu.

2. Đồng bộ bạn bè qua danh bạ

Một trong những tính năng nổi bật của Telegram phải kể đến đó là đồng bộ hóa danh bạ của người dùng với máy chủ trên nền tảng. Nếu bạn bè của bạn sử dụng số điện thoại để đăng ký telegram, phần mềm sẽ tự động kết nối và thêm bạn bè thông qua thông tin số điện thoại được lưu trong danh bạ. Việc này giúp bạn tiết kiệm thời gian, khi kết nối với bạn bè trên nền tảng telegram.

3. Đồng bộ trên nhiều thiết bị, nền tảng

Ứng dụng telegram được tích hợp trên tất cả các nền tảng mạng xã hội, thiết bị và hệ điều hành như IOS, Android, Windows, Linux, macOS. Với Telegram bạn còn có thể nhận thông báo tin nhắn trên nhiều thiết bị khác nhau, ngay cả khi sử dụng chung một tài khoản telegram.

4. Tích hợp công cụ gọi điện tiện lợi

Giống với tất cả các nền tảng khác, người dùng hoàn toàn có thể gọi điện trao đổi thông tin với nhau chỉ với một vài thao tác vô cùng đơn giản. Dưới sự cải tiến và thay đổi, Telegram đã được phát triển thêm tính năng video call với nhau. Người dùng chỉ cần nhấn vào biểu tượng hình máy ảnh có trong cuộc hội thoại, và bắt đầu trao đổi trò chuyện trực tiếp với nhau.

5. Ghim tin nhắn quan trọng lên đầu trang

Ghim tin nhắn trên telegram là tính năng cực kỳ hữu ích, giúp người dùng thông báo và theo dõi những nội dung quan trọng. Tính năng này có thể sử dụng trong tất cả các cuộc hội thoại trên nền tảng Telegram. Khi có những thông tin quan trọng cần chia sẻ trong hội nhóm, tính năng ghim tin nhắn trên telegram sẽ giúp bạn giữ thông tin đó ở đầu nhóm.

6. Mã khóa tin nhắn telegram

Khác hoàn toàn với những đối thủ cạnh tranh trực tiếp, telegram áp dụng mã hóa đầu cuối ( end – to – end ) trong các cuộc gọi, tin nhắn, đoạn chat,… Tất cả các nguồn dữ liệu trên telegram sẽ được mã hóa, ngay trên điện thoại của người gửi đến điện thoại của người nhận. Sau đó được giải mã nhanh chóng khiến việc giao tiếp, trao đổi thông tin được bảo vệ cực kỳ chắc chắn và toàn diện nhất.

7. Đa dạng sticker và icon

Ứng dụng telegram sở hữu 1 kho tàng sticker icon độc đáo, không tốn dung lượng khi tải xuống và hoàn toàn miễn phí khi sử dụng. Với những hình động cực dễ thương vô cùng cuốn hút, sticker và icon trên telegram sẽ làm cuộc hội thoại của bạn trở nên thú vị hơn. Điểm đặc biệt của những sticker, icon trên telegram đó là được xây dựng bởi cộng đồng người dùng rộng lớn.

8. Cài đặt xác minh 2 bước

Để tăng cường độ bảo mật cho tài khoản telegram, bạn cần bật cài đặt xác minh 2 bước. Đây là một tính năng đóng vai trò vô cùng quan trọng khi bảo mật và bảo vệ tài khoản telegram của bạn khỏi sự tấn công bất thường. Khi tính năng được kích hoạt và bạn đăng nhập tài khoản sang một thiết bị khác, ứng dụng Telegram sẽ yêu cầu bạn cung cấp những thông tin cần thiết.

9. Khóa các cuộc trò chuyện, hội thoại

Có rất nhiều cuộc trò chuyện riêng tư trên telegram mà bạn không muốn cho người khác nhìn thấy. Với tính năng khóa các cuộc trò chuyện của Telegram sẽ giúp bạn ngăn chặn quyền truy cập không mong muốn từ người khác. Tính năng cho phép người dùng thiết lập đặt mật khóa ứng dụng để khóa màn hình chat ngay trên nền tảng Telegram.

10. Dễ dàng quản lý quyền truy cập nhóm

Thay vì một vài trăm, phần mềm Telegram cho phép người dùng thêm 200.000 thành viên vào cuộc trò chuyện nhóm cực kỳ đơn giản. Supergroup là tên gọi của những nhóm chat có đông đảo thành viên tham gia. Nhóm này thường có lịch sử tin nhắn thống nhất, tính năng ghim tin nhắn tiện lợi, hashtag và trả lời từng tin nhắn riêng.

Trên đây là những thông tin vô cùng hữu ích giúp các cá nhân và doanh nghiệp giải đáp được thắc mắc: sử dụng telegram có an toàn không? Cùng với đó là hàng nghìn tính năng ưu điểm vượt trội, đem lại nhiều lợi ích cho người dùng khi kinh doanh bán hàng trên nền tảng Telegram. Đừng quên liên hệ ngay với Phần Mềm Ninja để có được cơ hội trải nghiệm toàn bộ những tính năng thông minh của Ninja Telegram.

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn! Tham gia ngay!

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCemwpJtaSpQJL_0KGL8mkBA

Related Posts

Quang Đỗ Vinh

Xin chào! tôi là Quang, một SEO excutive. tôi tự học SEO được hơn 1 năm. Mong muốn của tôi là chia sẻ, hỗ trợ kiến thức digital marketing cho newbie.