Fintech

TUSD là gì? Tổng quan về đồng tiền điện tử TrueUSD Coin (TUSD)

Published by

Hiện nay đồng tiền TUSD vẫn còn khá mới mẻ vì vậy mà mấy ai hiểu TUSD là gì ? Câu hỏi thắc mắc đặt ra của nhiều người đó là: TUSD có những tính năng và đặc điểm như thế nào? Cách sử dụng đồng tiền này ra sao? Tỷ giá là bao nhiêu? Mua bán và lưu trữ TUSD ở đâu là an toàn và hiệu quả? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm cho mình câu trả lời. 

TUSD là gì

TUSD là gì?

TUSD là gì? TUSD là đồng tiền điện tử có tỷ giá khá ổn định. Nhìn chung, TrueUSD có nét giống đồng Tether (USDT) được thiết lập trên nền tảng Trust Token. TUSD là đồng tiền được mã hóa quy đổi duy nhất cung cấp cho chủ các thẻ tín dụng về thông tin các khoản thế chấp theo đồng USD và kèm theo chứng nhận, các biện pháp bảo vệ để đổi TUSD sang đồng USD.

Mục đích của TUSD là gì? Chính là sáng tạo ra một stablecoin đơn giản, không cần dựa dẫm vào các doanh nghiệp có tài khoản ngân hàng ẩn hoặc các thuật toán chuyên nghiệp. 

Một trong những loại dòng tiền ảo đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay bạn có thể tham khảo đó là đồng Decred đơn vị tiền kỹ thuật số tự trị, có khả năng hỗ trợ đa nền tảng giao dịch. Để tìm hiểu chi tiết decred là gì và các thông tin liên quan hãy theo dõi chúng tôi nhé.

Tính năng và đặc điểm của TrueUSD

– Giá trị ổn định: Giá trị của TrueUSD dựa vào đồng USD và từ đó trở thành một tiền tệ có tính ổn định, sử dụng trong mọi trao đổi tiền điện tử.

– Bảo vệ pháp lý: Mọi đối tượng vượt qua tiêu chuẩn cho phép KYC / AML thì được phép sử dụng TrueCoin hợp pháp cho USD.

– Đảm bảo tỷ lệ 1:1 giữa TUSD và USD: Mọi đồng TrueUSD được thế chấp 100% bằng USD và lưu trữ tại ngân hàng công khai các công ty.

tính năng và đặc điểm TUSD

– Tính minh bạch: Mọi tài khoản ngân hàng của TUSD đều công khai cho mọi người biết và chịu sự kiểm tra của bên thứ 3 hàng tháng. 

– Bảo mật cao: TUSD thường xuyên được kiểm tra bảo mật bởi các kiểm toán viên hàng đầu vì vậy mà độ an toàn cao.

– Giao dịch trực tiếp tại ngân hàng: Khách hàng có thể giao dịch ngay tại ngân hàng công ty khi muốn đổi tiền.

Cách sử dụng TrueUSD

– Vượt qua sự kiểm tra KYC / AML.

– Khách hàng gửi USD cho công ty uy tín kèm thỏa thuận lưu ký.

– Bên công ty sẽ xác minh số tiền của bạn, chỉ thị và phát hành TUSD tương ứng với địa chỉ Ethereum công khai của khách.

– Muốn rút USD thì cần vượt qua sự kiểm tra KYC / AML, công ty gửi hợp đồng thông minh có TUSD Token tới ngân hàng và họ sẽ gửi tiền cho bạn. 

Lịch sử và lộ trình phát triển của TrueUSD

Những ai tìm hiểu về TrueUSD hẳn không thể không quan tâm đến lịch sử hình thành cũng như sự phát triển của đồng tiền điện tử này. Nền tảng của TrueUSD bắt đầu từ quý 3 năm 2017. Giai đoạn này bắt đầu khởi tạo để kiểm toán và tiến hành làm bảo hiểm.

Giai đoạn 2 vào tháng 12/2017 lúc này, bắt đầu triển khai việc gọi vốn. Đồng thời các nhà sáng lập tạo quan hệ cùng các sàn giao dịch, ngân hàng nhằm chuẩn bị tiền đề tốt nhất cho sự ra mắt của TrueUSD.

Tháng 1/2018 bắt đầu chạy các giao dịch đầu tiên về mua bán, tạo hợp đồng thông minh TrueUSD.

Tháng 2/2018 bắt đầu liệt kê chúng trên các sàn giao dịch.

Qúy 3/2018 chính thức khởi chạy bản beta TrueUSD

Có thể nói, để có được sự thành công những nhà sáng lập ra TrueUSD không ngừng nỗ lực, mang đến lộ trình phát triển gấp rút nhưng trình tự và khoa học. Điều này đảm bảo tính an toàn, sự tin tưởng cho mọi người dùng.

Đội ngũ phát triển của TrueUSD

Dự án này được bắt đầu từ tháng 9/2017 với trụ sở chính đặt tại Vịnh San Francisco. Đây là dự án tập trung nhiều nhân tài lừng lẫy trong giới công nghệ đến từ đại học Stanford, google, và Palantir Technologies. Một vài cái tên tiêu biểu được kể đến như:

  • Giám đốc điều hành dự án Daniel An
  • Giám đốc công nghệ: Rafael Cosman
  • Người đồng sáng lập dự án Stephen Kade.

Tỷ giá của đồng tiền ảo TUSD Coin hiện tại

tỷ giá đồng tiền TUSD

Tháng 3/2018, đồng tiền TUSD được niêm yết tại Coin Market Cap có tỷ giá là 0.99 USD và thay đổi theo thời gian. Nhìn chung, giá trị TUSD tương đương với USTD nên tỷ giá giao động khoảng 1 USD.

Đến nay, đồng tiền điện tử TUSD có tổng mức vốn hóa là hơn 16 triệu USD, số lượng Coin đang được lưu hành trên thị trường lên tới 16.193.018 TUSD. 

Mua bán TUSD Coin ở sàn giao dịch nào?

5 sàn giao dịch trên thế giới bạn có thể mua bán TUSD đó là Bittrex, Upbit, CoinTiger, Kuna và Binance (sàn giao dịch coin lớn nhất thế giới). Bạn có thể giao dịch chủ yếu thông qua các cặp TUSD/BTC, TUSD/ETH, TUSD/USDT. 

mua bán TUSD ở sàn giao dịch nào

Lưu trữ TUSD Token ở ví nào?

Hiện nay, TUSD Token chuẩn phải là ERC20 vì vậy và các ví điện tử cũng cần đạt chuẩn mức ERC20 này. Một số ví đạt chuẩn mức này như MyEtherWallet, Trezor, Ledger Nano S, Metamask hoặc ImToken… 

Nếu bạn là người đầu tư lâu dài và ít khi giao dịch thì hãy lựa chọn sử dụng các loại ví điện tử trên, còn nếu bạn thường xuyên giao dịch thì có thể ra sàn. 

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc TUSD là gì và những thông tin gì về đồng tiền điện tử TrueUSD. Mong rằng với những chia sẻ của digitalfuture.vn bạn đã có những thông tin hữu ích và ra quyết định đúng đắn về đồng TUSD. Ngoài ra khi đến với chúng tôi bạn sẽ được cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác về Fintech ứng dụng công nghệ vào dịch vụ tài chính.

 

This post was last modified on 22 Tháng Mười Hai, 2020 2:07 chiều

Quang Đỗ Vinh

Xin chào! tôi là Quang, một SEO excutive. tôi tự học SEO được hơn 1 năm. Mong muốn của tôi là chia sẻ, hỗ trợ kiến thức digital marketing cho newbie.

Share
Published by

Recent Posts

Nguyên nhân tài khoản Facebook bị hạn chế và cách mở

Vào một ngày đẹp trời nọ, bạn mở ứng dụng Facebook và nhận được một…

2 phút ago

Liệu rong kinh quan hệ có thai không? Khả năng và một số lưu ý

Vấn đề quan hệ là nhu cầu sinh hoạt bình thường của con người. Đối…

3 phút ago

Tử Vi Tuổi Quý Dậu Năm 2022 – Nữ Mạng 1993 Chi Tiết

Tuổi âm lịch: 30 tuổiSAO: MỘC ĐỨC chiếu mệnhMạng: Kim gặp mệnh Kim - Bình…

6 phút ago

Tổng hợp 3 cách chuyển số điện thoại từ máy sang sim nhanh chóng

Cách chuyển số điện thoại từ máy sang sim như thế nào chắc hẳn là…

8 phút ago

Những con giáp gặp hạn năm 2022, cách hóa giải theo chuyên gia phong thủy

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà, năm Nhâm Dần 2022 có 4 con…

10 phút ago

Sau khi đắp mặt nạ nhau thai cừu có cần rửa lại không?

Hiện nay, mặt nạ nhau thai cừu đang là một trong những item dưỡng da…

12 phút ago