Tổng hợp 15 bài viết hàm excel thông dụng nhất cho dân văn phòng

Sử dụng hàm tìm kiếm trong Excel

Các hàm trong Excel cơ bản mà bất kỳ ai cũng phải biết – digitalfuture

Ham-HOUR-MINUTE-SECOND

Excel là 1 trong các công cụ hỗ trợ khiến việc vô cùng hiệu quả. Dù bạn ko thường xuyên khiến cho việc trên Excel, thế nhưng điều đó ko mang nghĩa bạn bỏ qua việc cập nhật những hàm trong Excel căn bản nhất. Hãy nhớ rằng cuộc sống luôn đi lạicông việc của bạn với thể bị thay đổi. Vậy thì ngay hôm nay hãy cập nhật cho mình một vài hàm trong Excel.

>>> Đọc tiếp: Các Hàm Trong Excel Cơ Bản Mà Bất Kỳ Ai Cũng Phải Biết

Các hàm đếm trong Excel và ý nghĩa – digitalfuture

Excel-gom-nhung-loai-nao-02

Trong Excel những hàm đếm thường xuyên sử dụng tới, đối với phần lớn chúng ta. Thế nhưng trên thực tạiko ít người vẫn còn bỡ ngỡ, mơ hồ lúc sử tiêu dùng hàng ngũ hàm đếm này. Vậy bạn còn chờ đợi gì mà không update ngay cách dùng các hàm đếm trong Excel. Hơn hết nắm rõ cách thức dùng sẽ giúp công tác của bạn đạt hiệu quả cao hơn.

Các hàm excel trong kế toán công nợ – Digital Future

cong-no-phai-thu-tren-Excel

Lập bảng công nợ trên Excel tưởng chừng thuần tuý song trên thực tại thì ko. Chỉ lúc bạn lúc bắt tay vào thực hành mới thấy nhiều vấn đề cần phải khắc phụcbởi thế đang vướng mắc trong lập bảng và vẫn ko đạt được kết quả như mong muốn? Vậy hãy tham khảo ngay hướng dẫn lập bảng tổng hợp công nợ và những hàm excel trong kế toán công nợchắc chắn thông báo bài chia sẻ sẽ giúp bạn lập bảng công nợ một cách thức thuận tiệnxác thực.

Các hàm thời gian trong Excel thông dụng và phổ biến – digitalfuture

Cac-ham-thoi-gian-trong-Excel

các hàm thời kì trong Excel được sử dụng tương đối rộng rãi trong công việcđặc biệtnếu như bạn là một kế toán, nhân viên văn phòng hay thư ký không thể ko biết đến các hàm này. Vậy nên bạn còn chờ đợi gì nữa, hãy cùng chúng tôi cập nhật ngay những hàm thời gian và cách tính thời chênh lệch thời gian trong Excel.

Các hàm excel thường dùng trong quản lý kho các bạn cần biết

cac-ham-Excel-dung-trong-quan-ly

Thành thục và tiêu dùng  hiệu quả Excel là điều mà chúng ta cần chú ý. Bởi đây là ứng được sử dụng đa số trong bí quyết lĩnh vựcđặc trưng là kế toán kho. Excel sẽ mang đến những ích lợi ko nhỏ cho kế toán kho. thành rakhông mang lý do gì để một kế toán kho như bạn ko nắm rõ những hàm Excel thường sử dụng trong điều hành kho.

>>> Đọc tiếp: Các Hàm Excel Thường Dùng Trong Quản Lý Kho Các Bạn Cần Biết

Cách dùng hàm IF trong Excel, có ví dụ hướng dẫn cụ thể – digitalfuture

Ham-IF-trong-Excel-la-mot-ham-co-ban

các hàm trong Excel giúp người mua tính toán chính xácchóng vánh và tăng hiệu quả công tác1 trong những hàm phổ thông chính là hàm IF. Hơn hết, hàm IF trong Excel còn thường xuyên được tiêu dùng trong phổ quát lĩnh vực khác nhau. Vậy bạn đã biết gì về hàm IF cũng như bí quyết sử dụng ra sao chưa?

Hàm VLOOKUP cách sử dụng và ví dụ cụ thể – digitalfuture

Ham-VLOOKUP-trong-Excel-01

Bạn với thường xuyên khiến việc mang Excel không? Bạn đã biết tới hàm VLOOKUP chưa? Hàm VLOOKUP trong Excel là gì, được sử dụng như thế nào, cú pháp ra sao,…là chủ để tuy không còn mới, nhưng luôn nhận được sự để ý đặc trưng của công đồng. nếu bạn còn mơ hồ về chiếc hàm thông dụng này, đừng bỏ lỡ thông báo bài san sớt.

Cách dùng hàm SUMIF trong Excel – Ví dụ công thức – digitalfuture

ham-SUMIF-trong-Excel-01

Hàm SUMIF trong Excel là một trong các hàm căn bảnthực hành thành thạo hàm là bí quyết để bạn hoàn thành công việc phải chăng hơn. Thế nên ví như bạn còn hơi mơ hồ về bí quyết tiêu dùng hãy cập nhật để không bỏ lỡ những lợi ích hoàn hảo mà hàm SUMIF đem đến.

Hướng dẫn cách dùng hàm đếm trong Excel: hàm COUNT và COUNTA

Ham-dem-trong-Excel 

Trong sử dụng Excel ngoài việc tính các giá trị thì bạn còn phải đếm các giá trị. Để làm được điều này bạn sẽ cần sử dụng các hàm đếm trong Excel. Trong đó hàm COUNT và COUNTA là hai hàm đếm cơ bản nhất mà bất kỳ ai cũng cần phải nắm rõ.

>>> Đọc tiếp: Hướng Dẫn Cách Dùng Hàm Đếm Trong Excel: Hàm COUNT Và COUNTA

Cách dùng hàm nhân (hàm PRODUCT) trong Excel – digitalfuture

Ham-PRODUCT-duoc-dung-trong-tinh-tich 

Hàm nhân trong Excel – hàm PRODUCT sẽ giúp bạn tính toán nhanh chóngchuẩn xác và thuận lợi hơn. Thế nhưng việc sử dụng hàm nhân với rộng rãi người lại còn hơi bỡ ngỡ, nhất là các ai mới tập làm quen với Excel. Vậy vì sao bạn ko tự mình Phân tích và luyện tập cách thức tiêu dùng hàm nhân?

Cách làm tròn số trong Excel với một số thao tác đơn giản – digitalfuture

su-dung-cac-ham-trong-Excel

Bạn đã biết về cách làm tròn số trong Excel chưa? Giả sư như, bạn đang có một bảng tính dữ liệu được trả về với kết quả có nhiều chữ số thập phân. Lúc này, bạn đang muốn làm tròn đến chữ số thập phân gần nhất, nhưng bạn lại không biết cách thực hiện chúng như thế nào? Bạn có thể tìm hiểu về phương pháp làm tròn số trong bảng tính Excel ở bài viết dưới đây.

>>> Đọc tiếp: Cách Làm Tròn Số Trong Excel Với Một Số Thao Tác Đơn Giản

Hàm Round, cách dùng hàm làm tròn trong Excel đơn giản – digitalfuture

ham-ROUND-trong-Excel-don-gian

Bạn đang Tìm hiểu về Hàm Roundcách thức sử dụng hàm làm tròn trong Excel? Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng nhau Nhận định về hàm ROUND sử dụng trong Excel. dĩ nhiên ấy, bạn cũng không nên bỏ qua cách làm cho tròn của hàm ROUND trong Excel nhé! với những thông báo san sớt chi tiết ở dưới đây, cứng cáp sẽ giúp ích cho bạn trong việc tiêu dùng bảng tính Excel của mình.

Hướng dẫn thực hiện phép trừ trong Excel – Digital Future

ham-tru-co-ban-trong-Excel

Phép trừ trong excel nghe  vẻ hơi rối rắm nhưng khi bạn thực hiện phép trừ thực tế trên trang tính Excel, bạn sẽ thấy chúng với thể dễ dàng như thế nào. Bài viết bữa nay chúng tôi sẽ hướng dẫn thực hiện phép trừ trong Excel: tất tần tật những điều căn bản nhất. Còn lừng chừng gì nữa hãy tham khảo ngay sau đây.

Hàm count trong Excel, công thức và cách dùng – Digital Future

Ham-COUNT-trong-Excel

Như Anh chị đã biết thì hàm COUNT trong Excel là một hàm đếm. Đây là 1 hàm hơi nhiều và cần yếu trong công tác. Hàm giúp cho bạn đỡ phần nhiều công sức hơn là bí quyết tính tay chân cũ. Tối ưu hóa số đông chuỗi công tác khi phân tách dữ liệu. Nghe thì thế, nhưng liệu đã ai hiểu rõ và cụ thể về thực chất của nó chưa. nếu còn trù trừ thì ngay hiện tại hãy cùng mình mổ xẻ, phân tích thật kỹ hàm Count nhé!

Hàm MID trong Excel – Những phép toán cơ bản và nâng cao

Ham-MID-trong-Excel

Hàm MID là 1 hàm tích hợp trong Excel được phân dòng là Hàm chuỗi / văn bản . Chúng sở hữu thể được tiêu dùng như một hàm trang tính (WS) và 1 hàm VBA (VBA) trong Excel. Trong bài viết dưới đây chúng ta hãy cộng nhau thảo luận “Hàm MID trong Excel – những phép toán căn bản và tăng” nhé.

>>> Đọc thêm: Top 22 bài viết hàm excel thông dụng cho thống kê số liệu – digitalfuture

You might also like