Nguyên nhân tài khoản Facebook bị hạn chế và cách mở

Vào một ngày đẹp trời nọ, bạn mở ứng dụng Facebook và nhận được một thông báo to đùng với nội dung Tài khoản bị hạn chế vì vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Kể từ lúc này, hàng loạt các vấn đề xảy ra với tài khoản Facebook của bạn như:

  • Không thể gọi điện, gửi tin nhắn…
  • Không thể bày tỏ cảm xúc, bình luận bài đăng, tin của bạn bè…
  • Không thể đăng bài viết, hình ảnh video, story…
  • Các hành động quản trị nhóm, trang của bạn cũng bị ảnh hưởng
  • … Cùng nhiều hoạt động khác nữa.

Lúc này bạn đang cảm thấy rất hoang mang và vô cùng khó chịu. Bởi vì đây là tài khoản Facebook chính thức của bạn, có rất nhiều bạn bè, thậm chí là quản lý công việc… Nếu bạn đang tìm một giải pháp để thoát khỏi vấn đề này càng sớm càng tốt mà không biết phải làm sao thì bài viết này sẽ rất hữu ích.

Tài khoản bị hạn chế là gì ?

Hạn chế là một chính sách trừng phạt dành cho những tài khoản đã vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng do Facebook đặt ra. Khác với tài khoản bị khóa, tài khoản bị hạn chế vẫn có thể đăng nhập vào Facebook bình thường nhưng sẽ không sử dụng được một số tính năng trong khoảng thời gian nhất định.

Nguyên nhân

Như đã nói nguyên nhân khiến tài khoản Facebook bị hạn chế là do tài khoản đã vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook. Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook có khá nhiều, trong đó chủ yếu là 3 hành vi sau:

1. Spam

Các hành động như bày tỏ cảm xúc (like, tim, haha…), bình luận… lặp đi lặp lại liên tục trong một khoản thời gian ngắn hay còn gọi là quá nhanh và thường xuyên sẽ được Facebook cho là spam và có thể khiến tài khoản của bạn bị hạn chế.

2. Đăng nội dung độc hại

Các nội dung độc hại bao gồm các bài đăng trên trang cá nhân, trang, nhóm hoặc bình luận chứa từ ngữ tục tỉu, xúc phạm, tình dục… là vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook.

Facebook có một hệ thống để phân biệt, phát hiện những gì mà bạn đã đăng trong bình luận, hình ảnh, video… chứ không cần chờ người khác báo cáo.

3. Vi phạm bản quyền

Với những nội dung không phải của bạn nhưng được bạn lấy từ người khác (không phải dưới hình thức Chia sẻ) như hình ảnh, video, âm thanh, âm thanh trong video… rồi đăng lại ở bất cứ hình thức nào cũng là hành vi vi phạm bản quyền và Facebook có thể sẽ hạn chế tài khoản của bạn.

Cách mở tài khoản bị hạn chế

Nếu tài khoản Facebook của bạn bị hạn chế, ban đầu bạn nên bình tĩnh và tìm ra nguyên nhân nào gây ra vấn đề này. Cụ thể là bạn đã bị vi phạm như thế nào ở 1 trong 3 nguyên nhân trên.

Để xem lý do tài khoản Facebook của bạn bị hạn chế một cách chính xác nhất, bạn hãy làm như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân, bấm vào biểu tượng 3 chấm ngang > chọn Trạng thái tài khoản – Bị hạn chế.

Bước 2: Trong giao diện kế tiếp, bạn có thể biết được thời gian mở hạn chế còn bao lâu. Nếu bạn muốn biết nguyên nhân gây ra cụ thể, hãy bấm nút Xem lý do.

Bước 3: Bên dưới mục Tại sao tài khoản của bạn bị Hạn chế sẽ có các hành vi đã khiến bạn vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Hãy bấm vào nó để mở ra xem chi tiết.

Tại đây sẽ có 2 trường hợp. Trường hợp nếu tài khoản của bạn bị hạn chế là spam hoặc đăng các nội dung vi phạm bản quyền (bị chủ sở hữu bản quyền báo cáo) thì bạn sẽ không có cách nào để mở hạn chế ngay lập tức đâu nhé.

Chỉ khi nào ở giao diện trên, Facebook cho bạn nhìn thấy nội dung của mình đồng thời hiển thị một số nút hành động để bạn phản đối thì cơ hội mở hạn chế vẫn còn. Lúc đó bạn hãy gửi ý kiến phản đối và Facebook sẽ xem xét lại. Nếu nội dung của bạn phù hợp thì hạn chế sẽ được gỡ bỏ, còn không thì bạn đã hiểu rồi nhé.

Tóm lại, không có cách hay thủ thuật nào có thể giúp bạn mở hạn chế tài khoản Facebook ngay lập tức cả. Tất cả sẽ phụ thuộc vào hành vi của bạn, nếu hành vi của bạn là vi phạm thật thì phải chịu hết thời gian sẽ Facebook sẽ tự động mở hạn chế.

Related Posts

Quang Đỗ Vinh

Xin chào! tôi là Quang, một SEO excutive. tôi tự học SEO được hơn 1 năm. Mong muốn của tôi là chia sẻ, hỗ trợ kiến thức digital marketing cho newbie.
© 2023 Digital Future · Powered by WordPress
ee88 https://new88.blue/ sv388 tải app jun88