Phần Mềm Máy Tính

Tại sao Facebook gửi mã xác nhận về điện thoại dù bạn không đăng nhập?

Published by

Facebook là mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Thông qua Facebook chúng ta có thể giao lưu kết bạn, giải trí, thư giãn,… đặc biệt là kinh doanh bán hàng. Thế nhưng trong nhiều trường hợp Facebook tự động gửi mã xác nhận khi bạn không đăng nhập tại thiết bị lạ. Từ đó, nhiều người đã đặt ra câu hỏi tại sao Facebook gửi mã xác nhận về điện thoại?

Liệu tài khoản Facebook của bạn đã bị lộ mật khẩu chưa?

Việc mã facebook gửi về điện thoại liên tục khi chủ tài khoản không đăng nhập ở thiết bị lạ có thể xảy ra với bất kỳ ai. Chắc chắn rồi, đây là điều mà chúng ta không hề mong muốn khi mà Facebook là tài khoản cá nhân mang tính riêng tư cao. Tuy nhiên nếu Facebook gửi mã xác nhận về điều này có đồng nghĩa lộ mật khẩu hay chưa? 

Gửi mã xác nhận về điện thoại, mật khẩu của bạn bị lộ chưa

Theo cơ chế của Facebook bạn sẽ được cung cấp username và mật khẩu của tài khoản Facebook. Bạn sẽ sử dụng username và mật khẩu để đăng nhập hàng ngày, ngay cả khi bạn đăng nhập tại những thiết bị lạ cũng không sao. Trong trường hợp, bạn đang sử dụng bình thường đột nhiên lượng kết bạn, bình luận tăng nhanh, Facebook sẽ tạm khóa tài khoản. Điều này nhằm mục đích xác minh xem bạn có đúng là chủ tài khoản hay không.

Đối với những đối tượng xấu, không có username và mật khẩu sẽ phải thông qua nhiều kênh để hack. Ví dụ: bị hack gián tiếp từ một tài khoản Internet, hay hack từ backdoor/trojan/malware,… Lúc này Facebook sẽ gửi mã xác nhận liên tục về điện thoại của bạn. Theo quan sát lúc này mật khẩu tài khoản bạn chưa bị lộ vì vẫn còn mã xác nhận. 

Thế nhưng, nguy cơ bị hack nick là rất cao. Khi mà những mã xác nhận kia là minh chứng quan trọng nói lên đã có kẻ đang có tính đăng nhập tài khoản của bạn. Điều này có thể xảy ra, nếu người hack chuyển hướng đến tin nhắn của chúng. Lúc này, thật nguy hiểm cho tài khoản Facebook đang nhận được mã xác nhận.

Xem bài viết: #5 Cách bảo vệ tài khoản facebook khỏi hacker ( 100% an toàn ) mới nhất 2022

Xem video: Cách lấy lại facebook hi bị hack ( Không cần giấy tờ tùy thân )

Xem Video Cách Lấy Lại Mã Xác Nhận Khi Facebook Không Gửi Mã Xác Nhận

Tại sao Facebook gửi mã xác nhận về điện thoại và khi nào gửi

Tại sao Facebook gửi mã xác nhận về điện thoại? Facebook là mạng xã hội có số lượng người sử dụng lớn. Facebook muốn nâng cao chất lượng dịch vụ của mình đến người dùng bằng việc tăng tính bảo mật. Vì thế, khi có bất kỳ một yêu cầu lấy lại tài khoản và mật khẩu với Facebook sẽ gửi mã xác nhận về điện thoại. 

Tại sao Facebook gửi mã xác nhận về điện thoại? Khi người hack nick nhấn vào mục quên mật khẩu. Ngay lập tức Facebook sẽ gửi thông báo lấy lại mật khẩu thông qua Email hoặc tin nhắn người dùng. Điều đó, đồng nghĩa bạn sẽ nhận được mã xác nhận. Nếu bạn cung cấp mẫu xác nhận, hoặc ấn vào đường link xác nhận trong Email có nghĩa bạn đã mất tài khoản Facebook.

Tại sao Facebook gửi xác nhận mã về điện thoại, vì nhiều nguyên nhân khác nhau

Tại sao Facebook gửi xác nhận mã về điện thoại? Còn một trường hợp nữa, Facebook sẽ gửi mã xác nhận về điện thoại? Đó chính là việc bạn đăng ký tài khoản Facebook bằng số điện thoại. Ngay cả trường hợp bạn đã đăng ký số điện thoại cho một tài khoản, rồi tiếp tục đăng ký cho một tài khoản khác vẫn có thể được. 

Trong trường hợp bạn bị lộ số điện thoại, kẻ gian hoàn toàn có thể lợi dụng để tạo một tài khoản Facebook mới. Khi lập tài khoản mới Facebook sẽ gửi mã xác nhận về điện thoại của bạn. Thế nhưng kẻ gian chỉ có thể lấy được tài khoản của bạn khi có được mật khẩu trong tay. 

Xem Video Cách Lấy Lại Mã Xác Nhận Khi Facebook Không Gửi Mã Xác Nhận

Làm thế nào khi Facebook gửi mã xác nhận về liên tục

Đôi khi nhiều người vì to mà mà nhấp vào mục quên tài khoản để lấy lại mật khẩu của bạn. Nhưng không phải trường hợp nào cũng may mắn như vậy. Đối với những kẻ gian việc bạn có thể bị mất nick là điều hoàn toàn xảy. Bởi vậy trong trường hợp này việc đầu tiên bạn cần làm là thay đổi mật khẩu Facebook. Bên cạnh đó là đổi số điện thoại đăng nhập và địa chỉ Email. 

Trong quá trình sử dụng, bạn không nên kích vào những đường link yêu cầu đăng nhập Facebook. Hoặc đường link gửi đến tin nhắn với nội dung click vào link để lấy mã xác nhận một điều gì đó. Ví dụ giải thưởng, hoặc ai đó gửi tặng bài hát,… Đây là những chiêu trò đã có từ rất lâu chúng ta cần phải cảnh giác.

Hãy nhanh chóng đổi mật khẩu, Email khi bị gửi mã xác nhận mà không đăng nhập

Đồng thời, khi nhận được mã bạn không nên cung cấp cho ai mã xác nhận, hoặc công khai trên trang cá nhân. Cũng như, tăng cường bảo mật Facebook bằng cách đặt mật khẩu có độ khó cao. Như thế nào là mật khẩu an toàn, có độ khó cao? Đó chính là việc sử dụng chữ in hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt. 

Với mật khẩu yêu, tính bảo mật không cao, hack tài khoản cũng dễ dàng hơn. Thêm vào đó, hãy tránh xa với những mật khẩu dễ đoán, như họ tên, ngày tháng năm sinh,… Hãy nhớ rằng với những mật khẩu đó, bạn sẽ bị mật nick mà không cần đến việc lấy mã xác nhận gửi về. Và trên thực tế nhiều người đã mất nick vì để mật khẩu quá đơn giản. 

Bên cạnh trường hợp gửi mã xác nhận về liên tục nhiều người lại rơi và tình huống không có mã. Ngay cả khi họ đăng ký tài khoản, thay đổi mật khẩu đều không gửi mã xác nhận về điện thoại và Email. Lúc này nhiều người đặt ra câu hỏi vì sao? 

Nguyên nhân và cách khắc phục không gửi mã xác nhận Facebook về điện thoại và zalo

Bạn không nhận được mã xác nhận Facebook điều đó có nghĩa bạn không thể thay đổi mật khẩu, hoặc đăng ký tài khoản. Lúc này bạn cần tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục để quá trình sử dụng Facebook không bị gián đoạn. Cụ thể hơn:

Đối với điện thoại

Tại sao Facebook không gửi xác nhận mã về điện thoại? Có thể số điện thoại bạn nhập sai thì việc không nhận được mã là điều hiển nhiên. Để khắc phục tình huống này bạn hãy truy cập vào tài khoản Facebook kiểm tra lại số điện thoại. Nếu số điện thoại chưa chính xác hãy nhận lại cho đúng và chú ý đến mã vùng của Việt nam là 84.

Không nhận được mã xác nhận do nhiều nguyên nhân

Bạn không nhận được tin nhắn SMS: Bạn đừng quá lo lắng chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục. Bằng cách bạn hãy chuyển sang nhận cuộc gọi cung cấp mã. Bạn truy cập vào linh cập link: https://www.Facebook.com/confirmEmaill.php. Sau đó bạn chọn “Bạn chưa nhận được SMS”. Cuối cùng bạn nhập số điện thoại di động để xác minh và nhận cuộc gọi ngay sau đó. Khi nhận cuộc gọi bạn hãy chú ý lắng nghe, tốt nhất mở loa ngoài để âm thanh to hơn.

Yêu cầu gửi lại SMS: Vì một nguyên nhân nào đó có thể bạn chưa nhận được mã xác nhận SMS. Khi đó nhiệm vụ bạn cần làm là vào https://www.Facebook.com/confirmEmaill.php. Bạn tiếp tục chọn mục “Bạn chưa nhận được SMS?”. Cuối cùng bạn click vào “Gửi lại SMS” để gửi lại mã xác nhận thông qua SMS.

Nguyên nhân và cách khắc phục Facebook không gửi mã xác nhận về Email

Facebook của bạn đăng ký bằng địa chỉ Email. Thế nhưng bạn lại không hề nhận được mã khi yêu cầu lấy lại mật khẩu? Tình trạng trên nhiều người gặp phải và do nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể do tin nhắn bị chuyển thẳng vào mục Spam, hoặc nghẹn mạng nhận chậm trễ. Hoặc bạn đã nhập sai địa chỉ Email,… Tuy nhiên dù vì lý do nào chúng ta cũng cần phải khắc phục.

Hãy thay đổi Email bằng số điện thoại nếu bạn không nhận được mã
  • Hãy kiểm tra thư mục thư rác hoặc mục Email Xã hội.
  • Hãy kiểm tra lại địa chỉ Email đã chính xác chưa, nếu chưa bạn cần nhập lại cho đúng.
  • Bạn có thể thử tạo tài khoản Facebook, hoặc thêm số điện thoại thay vì Email.

Kết luận: Tại sao Facebook gửi mã xác nhận về điện thoại? Hoặc không gửi mã xác nhận có nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng chúng ta cần khẳng định rằng tài khoản Facebook rất cần tính riêng tư bảo mật. Dù có gửi về hay không gửi về bạn cũng cần kiểm tra và khắc phục ngay. Về cách khắc phục bạn hãy tham khảo thông tin bài chia sẻ để nắm chính xác. 

5 cách bảo vệ tài khoản facebook khỏi hacker tốt nhất 2022

Chia sẻ từ A đến Z về giả lập máy tính Casio FX 570VN Plus cho PC

This post was last modified on 10 Tháng Hai, 2022 4:00 chiều

Quang Đỗ Vinh

Xin chào! tôi là Quang, một SEO excutive. tôi tự học SEO được hơn 1 năm. Mong muốn của tôi là chia sẻ, hỗ trợ kiến thức digital marketing cho newbie.

Share
Published by

Recent Posts

Top 7 những mẫu đồng hồ cặp đẹp nhất hiện nay

Bạn đang tìm kiếm những mẫu đồng hồ đôi đẹp nhất năm 2023 để tặng…

21 giây ago

Vì sao năm 2023 có hai tháng 2 Âm lịch?

Nếu tính theo lịch âm, một tháng có 29,53 ngày, nên một năm Âm lịch…

3 phút ago

Chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Kim có hợp nhau không?

Chia sẻ chồng mệnh kim lấy vợ mệnh kim hợp nhau hay khắc nhau, cần…

7 phút ago

Fe(OH)3 → Fe2O3 + H2O

1. Phương trình nhiệt phân Fe(OH)3: 2Fe(OH)3 → Fe2O3 + 3H2O 2. Điều kiện để…

8 phút ago

Sinh năm 1993 mệnh gì? Tuổi Quý Dậu hợp tuổi nào, màu gì?

Sinh năm 1993 mệnh Kim - Kiếm Phong Kim (Vàng Mũi Kiếm). Theo năm sinh…

10 phút ago

Hiện tượng “ma trơi”

* Hiện tượng “ma trơi” là gì? Ma trơi thường xuất hiện ở đâu? Hoàng…

13 phút ago