Tác động tiềm năng của Ethereum 2.0 trên thị trường phái sinh là gì? – Đầu tư Bitcoin – Ethereum – Ripple – Blockchain

Ethereum dự kiến sẽ cung cấp một bản nâng cấp toàn hệ thống, sẽ tăng cường đáng kể khả năng tương thích, mở rộng và bảo mật của nó. Bản nâng cấp được chờ đợi nhiều này có tên là Ethereum 2.0 sẽ giới thiệu một số cải tiến về giao thức, bao gồm cả những thay đổi kinh tế thường xuyên ảnh hưởng đến người dùng.

Trong 5 năm qua, một số thay đổi nhỏ đã được thực hiện. Nhưng Ethereum 2.0 là bản cập nhật lớn nhất của mạng cho đến nay, có thể mất vài năm để hoàn thành. Bản cập nhật Ethereum 2.0 dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2020 hoặc vào đầu năm 2021.

Bài viết này thảo luận về các tác động của Ethereum 2.0 và ảnh hưởng của nó đối với giá ETH. Nó nghiên cứu tâm lý thị trường và định vị dẫn đến sự kiện này, đồng thời khám phá một số cách để các trader thu lợi từ sự kiện này.

Ethereum 2.0 là gì?

Tìm hiểu về: Ethereum 2.0 là gì ? Tất cả những điều bạn cần biết về ETH 2.0

Nó sẽ tác động đến thị trường như thế nào?

ETH 2.0 sẽ cố gắng di chuyển tất cả người dùng và tài sản sang mạng mới đồng thời duy trì các hoạt động hiện có – điều này chưa từng được thực hiện trước đây trên quy mô lớn như vậy.

Điều này đặt ra một câu hỏi lớn, liệu việc nâng cấp Ethereum 2.0 có tác động gì đến giá ETH không?

Có một số giả thuyết khác nhau về cách các thị trường tiền điện tử có thể phản ứng. Dưới đây là giải thích về các yếu tố có thể hình thành phản ứng của thị trường đối với sự ra mắt của Ethereum 2.0.

Khả năng sốc nguồn cung?

Một trong những kết quả tiềm năng là sự gián đoạn nguồn cung token của Ethereum. Với việc chuyển đổi sang PoS, các nhà đầu tư sẽ được khuyến khích nhiều hơn để giữ và khóa lượng Ether họ nắm giữ, để đủ điều kiện nhận phần thưởng staking. Điều này sau đó sẽ làm giảm nguồn cung token ETH trong khi nhu cầu tiếp tục tăng mạnh khi các nhà đầu tư lớn tràn vào tìm kiếm lợi nhuận ổn định.

Số liệu thống kê mới nhất đã chỉ ra rằng số lượng địa chỉ nắm giữ 32 ETH đã tăng theo cấp số nhân qua từng năm. Theo Glassnode, hơn 123.229 địa chỉ Ethereum chứa 32 ETH trở lên – tăng 15,5% so với năm ngoái.

Glassnode

Mặc dù lịch trình chuyển đổi theo kế hoạch vẫn chưa được quyết định, các nhà đầu tư đã tích cực stacking ETH để dự đoán bản cập nhật ETH 2.0.

Thị trường hưng phấn?

Một cú sốc về nguồn cung có thể khiến giá ETH tăng đột biến và kích hoạt mức FOMO chưa từng có.

Thị trường tiền điện tử lần cuối cùng trải qua một cảm giác hưng phấn tương tự vào năm 2017, khi đợt tăng giá lớn của Bitcoin lên 20.000 đô la cũng đã kéo theo thị trường altcoin. Động lực tương tự là cần thiết để FOMO phát sinh trong khoảng thời gian này.

Nhìn lại, sự hưng phấn của thị trường năm 2017 đã bị cắt giảm một phần do sự thiếu hụt của fiat on-ramps. Với những nền tảng này được phổ biến rộng rãi ngày nay, không gì có thể ngăn cản sự điên cuồng của FOMO bán lẻ.

Ngày nay, hầu hết các sàn giao dịch Bitcoin lớn đều cung cấp các dịch vụ giúp việc staking ETH có sẵn nhiều hơn cho thị trường bán lẻ. Kết quả là, điều này sẽ làm tăng thêm nhu cầu và giảm nguồn cung luân chuyển.

Nâng cao khả năng tồn tại của người tiêu dùng?

Mặc dù những hàm ý trên có thể mang tính đầu cơ, nhưng nhu cầu thực sự có thể châm ngòi cho đợt phục hồi. Với việc nâng cấp và cung cấp giải pháp cho các vấn đề mở rộng quy mô của Ethereum, các trường hợp sử dụng của nó sẽ tăng lên đáng kể.

Như đã nêu trước đó, bản cập nhật sẽ mất vài tháng, nếu không phải là nhiều năm, để được hoàn thành hoàn toàn. Sẽ mất một khoảng thời gian để chuyển các dApp hiện có và quy trình làm việc của nhà phát triển sang một mạng mới. Do đó, hiệu quả của việc nâng cấp này có thể sẽ không được nhìn thấy ngay lập tức.

Tuy nhiên, nó sẽ có tác động lâu dài hơn. Các công ty và nhà phát triển sẽ không vội vàng nhảy vào cuộc và bắt đầu các hoạt động toàn diện trên mạng mới. Thay vào đó, nó sẽ là một quá trình dần dần để xác nhận và xây dựng niềm tin vào một hệ thống mới. Như vậy, việc sử dụng cuối cùng sẽ tăng lên theo thời gian.

Mọi thứ được xem xét, những chất xúc tác này có thể dẫn đến tác động tích cực mà những holders ETH đã mong muốn.

Các nhà giao dịch phái sinh có xác định vị thế cho sự kiện này?

Với việc nâng cấp dự kiến sẽ sớm được ra mắt, các nhà đầu cơ có thể đã xác được vị thế để tận dụng sự kiện này. Dưới đây, chúng tôi xem xét một số chỉ báo thị trường có thể tiết lộ tâm lý của các nhà giao dịch xung quanh ETH 2.0.

Open interest của hợp đồng tương lai ETH vẫn mạnh trên Binance

Skew

Open interest (lãi suất mở) hợp đồng tương lai Ethereum trên Binance đã tăng đáng kể kể từ đầu năm 2020. Đặc biệt kể từ H2FY20, open interest của ETH tăng ồ ạt, mở rộng từ dưới 60 triệu đô la lên 200 triệu đô la vào thời điểm đỉnh cao – mức mở rộng hơn gấp 3 lần. Điều này trùng hợp với một đợt tăng giá lớn của ETH đã chứng kiến giá đạt đỉnh $ 480 trong vòng chưa đầy một tháng. Sự gia tăng của open interest vào nửa cuối năm 2020 có thể cho thấy rằng các trader đã đặt vị thế long dài hạn vào Ethereum.

Futures basis ngày càng tăng báo hiệu kỳ vọng của nhà đầu tư

Các nhà phân tích thị trường thường chuyển sang thị trường kỳ hạn để tìm hiểu kỳ vọng của thị trường. Đặc biệt, Futures basis (cơ sở tương lai) thường được sử dụng để nghiên cứu tâm lý của các trader. Cơ sở thể hiện sự khác biệt giữa giá giao ngay và giá tương lai của tài sản.

Trong thị trường tăng giá, giá kỳ hạn giao dịch cao hơn thị trường giao ngay. Do đó, futures basis có xu hướng tích cực.

Ngược lại trong thị trường gấu, giá kỳ hạn thường giao dịch ở mức chiết khấu so với thị trường giao ngay. Do đó, cơ sở tương lai sẽ chuyển sang tiêu cực.

Vì vậy, cơ sở tương lai thường là một chỉ báo về kỳ vọng xung quanh thị trường, hướng tương lai của tài sản cơ bản.

Binance Futures ETH1225

Binance Futures

Binance Futures ETH0326

Binance Futures

Trong vài tháng qua, chúng ta đã chứng kiến mối quan hệ chặt chẽ của ETH với nhiều giao thức DeFi – cả hai đều đã đạt được mức tăng đáng kể trong những tháng gần đây. Điều này là do nhiều giao thức DeFi được xây dựng trên mạng của Ethereum. Khi DeFi trở nên phổ biến, động lực này cũng tác động tích cực đến Ethereum.

Tìm hiểu về DeFi là gì ? Tại sao Defi lại đang làm mưa làm gió hiện nay ?

Tuy nhiên, kể từ đầu tháng 9, nhiều token DeFi đã trải qua sự đảo ngược xu hướng, kéo Ethereum xuống theo. Trung bình, hầu hết các token DeFi giảm từ 60% đến 80% so với mức đỉnh của chúng. Mặc dù vậy, ETH vẫn đang được giữ vững chắc với cơ sở hợp đồng tương lai chuyển biến tích cực trong những tuần gần đây. Điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư đang lạc quan hơn về Ethereum trong thời gian tới và việc nâng cấp được đề xuất có thể là chất xúc tác cơ bản cho khả năng phục hồi của Ethereum.

Biểu đồ trên cho thấy cơ sở hợp đồng tương lai của ETH hầu như vẫn tích cực trong 30 ngày qua, với sự sụt giảm không thường xuyên, đặc biệt là vào giữa tháng 9.

Nhu cầu về các tùy chọn Ethereum

Skew

Ở đây chúng tôi sẽ kiểm tra sự phân bổ của lãi suất mở theo ngày hết hạn. Chúng tôi quan sát thấy rằng các quyền chọn đáo hạn vào tháng 12 giữ số lượng hợp đồng mở lớn nhất với 481.500 hợp đồng mở. Trong khi đó, hợp đồng mở hết hạn ngày 21 tháng 3 là 199.800 hợp đồng, theo Skew, một nền tảng dữ liệu thị trường. Sự tập trung hoạt động trong các hợp đồng tháng 12 và tháng 3 cho thấy rằng các trader dự đoán sự biến động đáng kể trong những giai đoạn này và có thể đang chuẩn bị cho ETH 2.0.

Skew

Cuối cùng, chúng tôi kiểm tra các quyền chọn ETH mở theo giá thực tế, cho thấy sự tích lũy các vị thế ở những mức giá khác nhau. Biểu đồ trên cho thấy mức độ tập trung lãi suất mở đáng kể ở cả hai đầu. Chúng ta có thể thấy các vị thế tích lũy quanh mức 600 đô la trở lên và khoảng 200 đô la trở xuống. Phát hiện này cho thấy rằng những người tham gia thị trường không chắc chắn về hướng đi trong tương lai của Ethereum. Cụm ở cả hai đầu có thể gợi ý rằng các trader được định vị cho các giao dịch theo định hướng biến động, trong đó giá vượt ra ngoài các ngưỡng này có thể kích hoạt một động thái lớn.

Nhìn vào nhu cầu ngày càng tăng đối với hợp đồng tương lai và quyền chọn Ethereum, có vẻ như các nhà đầu tư vẫn lạc quan vào Ethereum với hoạt động tập trung xung quanh ngày ra mắt dự kiến của ETH 2.0. Được hỗ trợ bởi các yếu tố cơ bản khác như lĩnh vực DeFi đang phát triển nhanh chóng, nhu cầu về Ethereum có vẻ tăng cao.

Làm thế nào bạn có thể xác định vị thế danh mục đầu tư của mình trước ETH 2.0?

Nhiều sản phẩm liên quan tới Ethereum sẽ tăng lên nếu họ tin rằng sự kiện này sẽ mang lại sự biến động và cơ hội giao dịch. Trên Binance, người dùng có thể chọn từ nhiều công cụ khác nhau như hợp đồng tương lai, tùy chọn và đòn bẩy token.

Nếu bạn muốn xác định vị thế giao dịch trước sự kiện này, cách tốt nhất là hợp đồng tương lai.

Hợp đồng tương lai coin-margined

Các nhà đầu tư có nhiều khả năng nắm giữ lượng Ether của họ hơn, đặc biệt là khi dự đoán về ETH 2.0. Hợp đồng tương lai coin-margined của Binance là lý tưởng cho các trader có xu hướng giữ các vị thế trong một thời gian dài. Các nhà đầu tư Ethereum có thể tăng mức độ tiếp xúc của họ thông qua các hợp đồng tương lai coin-margined, trong đó việc giải quyết các khoản lãi và lỗ được tính bằng tài sản cơ bản tương ứng, tức là ETH. Bất kỳ lợi nhuận nào cũng sẽ đóng góp vào Ether stack dài hạn của bạn. Đó là một cách hoàn hảo để tối đa hóa danh mục Ether của bạn trong dài hạn.

Hợp đồng tương lai usdt-margined

Tuy nhiên, nếu bạn không sở hữu bất kỳ Ether nào và muốn tham gia vào xu hướng tăng tiềm năng, các hợp đồng usdt-margined sẽ là hoàn hảo. Các nhà đầu tư bán lẻ không đủ khả năng stake vào mạng lưới mới có thể được hưởng lợi nhuận từ Ethereum thông qua các hợp đồng tương lai USDT. Các hợp đồng tương lai USDT của Binance là vĩnh viễn, có nghĩa là chúng không có ngày hết hạn. Như vậy, các hợp đồng này tương tự như thị trường giao ngay. Trên Binance, người dùng được hưởng tính thanh khoản cao và phí thấp, cho phép họ giao dịch trên các thị trường biến động một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Suy nghĩ cuối cùng

Nhiều nhà đầu tư dường như đang tiếp cận ETH bằng cách sử dụng các công cụ phái sinh vào năm 2020. Với mức tăng YTD gần 200%, đó là một minh chứng nữa cho sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Bản nâng cấp Ethereum 2.0 sắp tới và sự phát triển nhanh chóng của không gian DeFi đã được chứng minh là những biến số quan trọng thúc đẩy tâm lý tăng giá. Với nhiều trường hợp sử dụng tiềm năng hơn, câu chuyện về cơ bản có vẻ hợp lý.

Nguồn: Binance

Dịch: Góc Tiền Ảo

Nguồn: DigitalFuture

You might also like