Categories: Blog

Software Reporter Tool là gì? 5 điều bạn cần biết về công cụ báo cáo sự cố của Google Chrome

Published by

Khám phá

Software Reporter Tool là gì? 5 điều bạn cần biết về công cụ báo cáo sự cố của Google Chrome

Bạn đang thắc mắc không biết Software Reporter Tool là gì khi nó nằm trong phần thiết lập của trình duyệt Chrome. Cùng GhienCongNghe khám phá công cụ Software Reporter Tool trong bài viết sau nhé.

Nếu bạn thấy một chương trình lạ chạy trong Trình quản lý tác vụ với tên “Software Reporter Tool.exe” gây ra hiện tượng sử dụng hết công suất CPU và Disk và bạn bắt đầu thắc mắc về những gì nó đang làm trong máy tính của bạn, thì bài viết này của GhienCongNghe sẽ giúp bạn rất nhiều. Chúng tôi sẽ giải đáp Software Reporter Tool là gì và nó có an toàn hay làm điều gì đáng ngờ trên máy tính không?

Mục Lục
1. Software Reporter Tool là gì?
2. Có nên sử dụng Software Reporter Tool không?
3. Software Reporter Tool nằm ở đâu?
4. Điểm khác nhau giữa Cleanup Tool và Software Reporter Tool là gì?
5. Cách tắt Software Reporter Tool trên Google Chrome

Software Reporter Tool là gì?

Software Reporter Tool là một quy trình riêng biệt của Google Chrome nhằm theo dõi quá trình cài đặt Chrome của bạn. Bên cạnh đó, công cụ này sẽ báo cáo nếu có bất kỳ tiện ích bổ sung nào xung đột với hoạt động bình thường của trình duyệt.

Advertisement

Hầu hết mọi người hoàn toàn không biết về sự tồn tại của Software Reporter Tool. Vậy công cụ này trên Chrome đóng vai trò gì?

Trên thực tế, Software Reporter Tool của Chrome là một tệp thực thi chạy mỗi tuần một lần và báo cáo cho Chrome dữ liệu đã quét. Công cụ này sẽ quét máy để tìm kiếm các ứng dụng phần mềm trái phép có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm duyệt web trên Chrome.

Advertisement

Ngoài ra, Software Reporter Tool cũng báo cáo về các quảng cáo không mong muốn đối với Chrome hoặc sự cố như sự cố trang web.

Advertisement

Có nên sử dụng Software Reporter Tool không?

Bạn có thể do dự về quyền riêng tư khi sử dụng công cụ này. Nếu vậy, bạn có thể chỉ cần kiểm tra tính hợp lệ của công cụ bằng cách cuộn đến tệp “Software Reporter Tool.exe”. Software Reporter Tool được ký điện tử bởi Google với tệp Cleanup Tool của Chrome. Do đó, công cụ này hoàn toàn an toàn.

Điều đáng chú ý là không có liên hệ mạng nào ở phương thức báo cáo. Nhiệm vụ duy nhất của công cụ là báo cáo Chrome về các ứng dụng không hoạt động với trình duyệt chrome theo cách truyền thống.

Software Reporter Tool nằm ở đâu?

Đến đây, bạn đã hiểu về Software Reporter Tool là gì và công dụng của nó đối với trình duyệt Google Chrome. Vậy bạn có thể tìm thấy công cụ này ở đâu?

Về cơ bản, nó là tệp thực thi tồn tại dưới dạng Software reporter tool.exe trong thư mục dữ liệu thiết bị Chrome. Thư mục này bao gồm dữ liệu về hồ sơ người dùng Chrome, chẳng hạn như cài đặt thiết bị, dấu trang, mật khẩu đã lưu và thông tin về những người dùng khác. Tệp “Software Reporter Tool.exe” có sẵn trong thư mục dữ liệu thiết bị Chrome trong tab SwReporter.

Điểm khác nhau giữa Cleanup Tool và Software Reporter Tool là gì?

Theo Google, Software Reporter Tool sẽ báo cáo quá trình quét cho Chrome và tùy thuộc vào kết quả quét, trình duyệt Chrome khuyên người dùng xóa phần mềm độc hại bằng Cleanup Tool của Chrome.

Mặc dù công cụ này giúp loại bỏ các rào cản có thể làm hỏng trải nghiệm trình duyệt, nhưng nhiều người dùng lo ngại nhất về việc nó sử dụng nhiều CPU trong khi sử dụng công cụ ở chế độ nền.

Công cụ này có thể chạy trong hệ thống khoảng 20 phút và có thể hạn chế các hoạt động khác của bạn. Cần lưu ý rằng công cụ này có thể không phải là nguồn gốc của sự can thiệp trừ khi bạn chạy các ứng dụng của bên thứ ba.

Cách tắt Software Reporter Tool trên Google Chrome

Bạn có thể dễ dàng tắt Software Reporter Tool với 5 bước sau.

Bước 1: Trong Google Chrome, nhấp vào nút “ba chấm” ở góc trên bên phải của cửa sổ.

Bước 2: Chọn tùy chọn Cài đặt từ menu chính.

Bước 3: Cuộn xuống dưới cùng và nhấp vào tùy chọn Nâng cao.

Bước 4: Một lần nữa cuộn xuống dưới cùng, trong phần Hệ thống, đặt tùy chọn Tiếp tục chạy ứng dụng nền khi Google Chrome bị đóng để chuyển Software Reporter Tool sang trạng thái tắt.

Bước 5: Trong phần Đặt lại và dọn dẹp, hãy nhấp vào nút Dọn dẹp máy tính. Nó sẽ mở trang Chrome Cleanup Tool. Bây giờ, hãy đặt Báo cáo chi tiết cho Google sang chế độ tắt.

Qua chia sẻ trên của GhienCongNghe, bạn đã hiểu Software Reporter Tool là gì, công cụ này nằm ở đâu và cách vô hiệu hóa nó như thế nào. Lời khuyên chân thành là bạn không nên tắt công cụ này của Google Chrome nếu như nó không gây quá nhiều sự hao hụt về hiệu suất phần cứng máy tính của bạn.

Xem thêm:

  • 6 Cách Sửa Lỗi Google Chrome Không Hiển Thị Hình ảnh Cực Dễ
  • Mách Bạn 10 Mẹo Sửa Lỗi Google Chrome Không Lưu Mật Khẩu Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Phóng To Màn Hình điện Thoại, Laptop Dễ Dàng Hơn Bao Giờ Hết

Nếu thấy bài viết chia sẻ hiểu biết về Software Reporter Tool là gì này hữu ích với bạn, hãy Like & Share cũng như bình luận bên dưới nếu có bất kỳ thắc mắc nào.

Quang Đỗ Vinh

Xin chào! tôi là Quang, một SEO excutive. tôi tự học SEO được hơn 1 năm. Mong muốn của tôi là chia sẻ, hỗ trợ kiến thức digital marketing cho newbie.

Share
Published by

Recent Posts

Cắm nồi cơm điện qua đêm ở chế độ hâm có tốn điện không?

Việc hâm cơm và cắm nồi cơm điện qua đêm ở chế độ hâm là…

1 phút ago

Tuổi Tỵ 2001 mệnh gì hợp màu gì? Hợp hướng nào?

Tân Tỵ sinh năm 2001 mệnh gì? Như đã đề cập, thuyết âm dương ngũ…

4 phút ago

Sinh Năm 2009 Mệnh Gì, Tuổi Gì, Hợp Màu Sắc Nào Để May Mắn?

Để xác định sinh năm 2009 mệnh gì, tuổi gì, hợp với màu sắc nào,…

6 phút ago

Chỉ Số Tia UV Bao Nhiêu Là Nguy Hiểm?

Tia tử ngoại (UV) là một yếu tố quan trọng trong ánh sáng mặt trời.…

7 phút ago

Quà tặng cô giáo ngày 8/3 ý nghĩa nhất không thể bỏ qua

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là thời điểm bạn dành tặng tình cảm chân…

11 phút ago