Quy đổi một inch bằng bao nhiêu cm, dm, m

Inch là một trong những đơn vị đo chiều dài đã được sử dụng trong hệ thống đo lường của Anh, Mỹ và Canada, tuy không quá phổ biến tại Việt Nam nhưng đơn vị inch cũng liên quan rất nhiều tới việc học và làm của nhiều người, đặc biệt là khi đọc những tài liệu tiếng Anh hoặc xem những video về tiếng Anh. Việc biết được một inch bằng bao nhiêu cm, dm và m và những đơn vị đo chiều dài khác nhau sẽ giúp chúng ta dễ dàng nắm bắt được thông tin hơn, dưới đây là bảng quy đổi từ inch sang cm, m và km cũng như sẽ giúp bạn có thể chuyển đổi giữa những đơn vị đo lường này dễ dàng hơn rất nhiều.

Inch là gì

Thông thường, trong đơn vị đo lường thì inch là một đơn vị dùng để chỉ những kích thước của những màn hình điện tử như laptop, tivi, máy tính. Inch với số nhiều là inches thường có ký hiệu là dấu phẩy kép phía trên con số (ví dụ 1”, 2”). Theo ISO 31 – 1, phụ lục A có ký hiệu tiêu chuẩn quốc tế của inch là “i”.

Inch là một đơn vị đo chiều dài thường xuất hiện trong hệ đo lường của Anh, Mỹ, chiều dài mà một inch thể hiện có thể không giống nhau trong một số hệ thống. 1 yard = 36 inches, 1 foot = 12 inches. Cũng tương tự với Inch chính là đơn vị chiều dài thì inch vuông chính là đơn vị diện tích và inch khối chính là đơn vị thể tích.

Tại Việt Nam, chúng ta thường bắt gặp đơn vị inch khi đo lường hoặc muốn nói tới màn hình của tivi, máy tính ví dụ dụ như màn hình máy tính 15”, tivi 55”. Con số này ám chỉ kích thước màn hình của mỗi một loạt thiết bị và được ghi rõ ra trong tên hoặc phần thông số của sản phẩm để người tiêu dùng có thể lựa chọn phù hợp nhất với mỗi một yêu cầu đã đề ra.

Cách đổi sang inch tivi, cách tính inch của máy tính thường sẽ phụ thuộc vào độ dài đường chéo của màn hình. Được biết, độ dài này chính là kích thước đường thẳng nối từ hai đỉnh đối nhau của màn hình lại mà bạn sẽ đo được bằng thước với đơn vị là cm.

Tiếp đó, bạn sẽ chỉ cần áp dụng công thức sau là có thể tính kích thước màn hình theo đơn vị inch, với 1inch = 2,54cm: Kích thước màn hình – inch = Độ dài đường chéo màn hình/2,54

1 inch bằng bao nhiêu cm?

1 inch = 2,54 cm. Như vậy thì để có thể quy đổi từ inch sang cm thì các bạn chỉ cần nhân số inch đó với 2,54, ví dụ như 3 inch = 3* 2,54 = 7,62 cm. Hoặc các bạn có thể sử dụng trang tìm kiếm Google bằng cách nhập thêm từ khóa tìm kiếm “? inch = cm” (trong đó ? là số inch mà các bạn muốn chuyển sang cm) sau đó nhấn tìm kiếm, sau đó kết quả chuyển đổi sẽ được hiển thị ngay lập tức.

Bên cạnh đó chúng ta còn có thể đổi 1 inch ra những đơn vị khác như kilomet (km), mét (m), decimet (dm), centimet (cm), nanomet (nm).

1 inch chuyển sang các đơn vị đo độ dài thường dùng:

1 inch = 2.54*10-5km

1 inch = 0.0254m

1 inch = 0.254dm

1 inch = 2.54cm

1 inch = 25.4mm

1 inch = 25 400μm

1 inch = 25 400 000 nm

1 inch bằng bao nhiêu dm

Cách tính chính xác nhất: 1 inch bằng 0,254 dm, như vậy ta có thể áp dụng cho bảng chuyển đổi sau:

1 Inch = 0.254 Decimet

10 Inch = 2.54 Decimet

2500 Inch = 635 Decimet

2 Inch = 0.508 Decimet

20 Inch = 5.08 Decimet

5000 Inch = 1270 Decimet

3 Inch = 0.762 Decimet

30 Inch = 7.62 Decimet

10000 Inch = 2540 Decimet

1 inch bằng bao nhiêu m

1 inch = 0,0254 m, đối với những đơn vị mét, để có thể đổi từ inch sang mét ta chỉ cần lấy số inch nhân với 0,254, ví dụ như đổi từ ½ sang đơn vị mét sẽ tạo ra được một kết quả là ½ inch = 0,0127 m.

Cách đổi inch ra cm nhanh nhất

Cách đổi inch sang mm, cm, m bằng Google

Nếu như bạn đang muốn đổi 1 inch sang bao nhiêu cm, mm, dm, km mà bỗng dưng quên mất đi công thức quy đổi thì hãy đừng quá lo lắng, bạn chỉ cần sử dụng Google, trang web này sẽ là công cụ hỗ trợ tuyệt vời nhất cho bạn trong việc này, dưới đây là cách để bạn có thể thực hiện:

Bước 1: Nếu như bạn sử dụng điện thoại, laptop hoặc máy tính để bàn có kết nối với mạng Internet để có thể truy cập vào trình duyệt web.

Bước 2: Bạn hãy nhập từ khóa tìm kiếm theo đúng với những đơn vị mà bạn muốn quy đổi từ inch sang, ví dụ như là “1 inch to cm” hoặc “1 inch to mm” hoặc có thể là “13 inch to cm”, những con số này sau đó màn hình thiết bị sẽ hiện lên kết quả mà bạn muốn tra cứu.

Một số trường hợp hệ thống sẽ tự động làm tròn. Nếu bạn cần con số chính xác thì có thể áp dụng cách đổi như hướng dẫn bên trên nhé.

Chuyển đổi đơn vị đo bằng công cụ Convert Word

Bên cạnh việc dùng Google để có thể tra cứu thì nếu như bạn muốn đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm, dm, m, km bạn còn có thể sử dụng công cụ có tên là ConvertWorld, hãy cùng làm theo những bước dưới đây nhé:

Bước 1: Hãy truy cập vào những giao diện chính của Convert Word với đường link: Chuyển đổi đơn vị

Bước 2: Tại bảng có tên Chiều dài, các bạn hãy nhập vào số mà các bạn cần quy đổi sau đó hãy lựa chọn đơn vị đổi là inch sau đó chọn đơn vị chuyển đổi đúng đầu ra mà bạn mong muốn.

Nhìn chung, đơn vị inch là đơn vị đo lường “tuy mới mà cũ” khi người Việt thường ít được sử dụng và nghe nhìn thấy ngoài phim ảnh. Nhưng nếu như bạn nắm được công thức chuyển đổi từ inch sang những đơn vị khác cũng sẽ giúp bạn dễ dàng “làm chủ” mọi công việc được đề ra khi có liên quan đến đơn vị inch.

Hy vọng với bài viết trên, chúng tôi đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất liên quan tới đơn vị đo inch và trả lời được câu hỏi “một inch bằng bao nhiêu cm, dm, m”. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết trên đây của chúng tôi nhé.

 

Related Posts

tandn

Nhật Tân chào các bạn!!! Là một người đam mê công nghệ và ứng dụng, tôi luôn muốn mang đến cho mọi người những ứng dụng giá trị và hiệu quả nhất!!! <3
© 2023 Digital Future · Powered by WordPress
ee88 https://new88.blue/ sv388 tải app jun88