Tổng hợp phương pháp giảm dung lượng file pdf đơn giản nhất

Hiện nay, có rất nhiều người đang tìm kiếm cách giảm dung lượng File PDF nhằm truyền tải file nhanh hơn. Bạn cũng đã biết, PDF chính là một định dạng được sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi chúng có độ bảo mật cao, có lợi thế khi chèn ảnh, chèn chữ không bị vỡ hình, vỡ chữ.

Mặc dù chúng mang lại nhiều lợi thế là vậy nhưng dung lượng của các file PDF thường khá lớn. Bởi vậy, việc gửi đi hay upload sẽ rất lâu và gặp nhiều khó khăn trong quá trình truyền tải. Trong bài viết dưới đây, Digitalfuture chia sẻ với bạn về cách giảm dung lượng cho File PDF đơn giản và hiệu quả.

Định nghĩa về File PDF

PDF được viết từ Portable Document Format, là một định dạng file văn bản được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Chúng hỗ trợ chứa các văn bản text, hình ảnh, biểu đồ,…. khá phổ biến trong tạo ra tài liệu bảo mật.

bi-quyet-giam-dung-luong-file-pdf-don-gian-01
Tìm hiểu File PDF

Bởi độ bảo mật tương đối cao, rất khó có thể chỉnh sửa được và không hề bị vỡ ảnh, vỡ chữ khi khi phóng lớn. Chính vì thế, PDF xem như một loại định dạng văn bản số 1 được rất nhiều người tin dùng để lưu trữ các dữ liệu quan trọng trên thế giới.

Cách làm giảm dung lượng file pdf theo ý muốn

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội đó thì dung lượng của file PDF thường lớn (có thể là hàng chục MB). Vì thế, chúng gây ra rất nhiều khó khăn trong việc chia sẻ các file dữ liệu. Để khắc phục tình trạng này chúng tôi đã mang tới cho bạn 2 cách làm giảm dung lượng file PDF như dưới đây:

Cách giảm dung lượng file pdf online

Để có thể thực hiện phương pháp này chúng ta sử dụng trang web có tên là SmallPDF. Đây là một trong những phần mềm giảm dung lượng file PDF được sử dụng phổ biến. Bạn có thể thực một số bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào https://smallpdf.com/vi . Sau đó bạn chọn vào ô giảm dung lượng file PDF.

bi-quyet-giam-dung-luong-file-pdf-don-gian-02
Các bạn nhấn vào ô giảm dung lượng PDF màu đỏ

Bước 2: Tiếp theo bạn click chuột vào Chọn file để có thể tải file pdf của bạn từ máy tính lên. Bạn có thể chọn bất kỳ file nào ở các dịch vụ lưu trữ trực tuyến như Dropbox hay Google Drive hay bất kỳ dạng lưu trữ nào.

bi-quyet-giam-dung-luong-file-pdf-don-gian-03
Nhấp chuột vào chọn file.

Do các file của bạn có dung lượng lớn nên quá trình tải sẽ mất thời gian hơn một chút.

bi-quyet-giam-dung-luong-file-pdf-don-gian-04
Quá trình tải lên sẽ mất một vài giây.

Bước 3: Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn sẽ thấy một mũi tên chỉ xuống dưới hãy nhấn vào nó. Nếu bạn muốn tảo vào Google drive hoặc Dropbox thì chọn icon ở bên tay phải. Ở phía trên của công cụ này hiển thị cho biết bạn đã giảm dung lượng file đi bao nhiêu.

bi-quyet-giam-dung-luong-file-pdf-don-gian-05
Tới đây là xong rồi đó.

Bạn có thể tham khảo một số trang web online cũng cho phép người dùng giảm dung lượng file PDF như:

+ I love PDF: https://www.ilovepdf.com/compress_pdf

+ Sodo PDF: https://www.sodapdf.com/compress-pdf/

+ Online 2 PDF: https://online2pdf.com/en/reduce-pdf-file-size

>>> Xem thêm: Top phần mềm đọc PDF miễn phí tốt nhất dành cho Win 10, Win 7

Cách giảm dung lượng file pdf bằng công cụ offline

Đối với hình thức, giảm dung lượng file pdf trực tuyến khá phổ biến, và được nhiều người biết đến. Với hình thức này đòi hỏi phải có Internet mới xử lý được, khi không khi không có mạng thì làm sao để giảm dung lượng file pdf đây? Đây là những thắc mắc của rất nhiều người, bạn có thể xử lý theo các bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm Free PDF Compressor.

Trước khi đi vào cài đặt ứng dụng này, bạn cần tải phần mềm Free PDF Compressor tốt nhất 2022 về máy tính để tiện sử dụng ở bất cứ đâu.

Tải phần mềm Free PDF Compressor tốt nhất 2022

Bước 2: Mở chương trình vừa tải về lên, khi đó tại cửa số chính của phần mềm sẽ hiện lên giao diện như hình dưới đây.

bi-quyet-giam-dung-luong-file-pdf-don-gian-06
Cửa sổ chính của phần mềm.

Bước 3: Ngay trên giao diện chính của phần mềm

– Trong mục PDF file ta click Browse để chọn file PDF cần nén.

– Tiếp đó, ở mục Output File bạn click vào Save AS để chọn thư mục chứa file PDF đầu ra.

Trong mục settings, bạn sẽ thấy chế độ nén file PDF bao gồm 5 lựa chọn:

+ Screen: Đây là chức năng giúp bạn upload file PDF qua internet nếu muốn đính kèm file vào email gửi tới một ai đó. Chức năng này không làm giảm đi chất lượng của file, tuy nhiên nếu bạn đem đi in ấn thì chất lượng bị giảm đi đáng kể.

+ eBook: Chức năng này rất phù hợp cho việc in ấn các file PDF,các file nén đầu ra có chất lượng và kích thước tương đối ổn định, độ phân giải của tùy chọn này là 150 dpi.

+ Printing: Các file nén đầu ra ở mục này có độ phân giải lên tới 300 dpi, chức năng này cũng rất phù hợp cho việc in ấn các file PDF.

+ Prepress: Thích hợp cho in ấn với số lượng lớn, luôn duy trì chất lượng 100% của các file PDF.

+ Default: Phù hợp với cho các file PDF có kích thước lớn, chất lượng các file đầu ra tốt và có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

bi-quyet-giam-dung-luong-file-pdf-don-gian-07
5 lựa chọn chính đã được đánh dấu trong ô màu đỏ

Bước 4: Sau khi chọn các thiết lập phù hợp bạn nhấn chọn Click Compress để quá trình tải nén được bắt đầu.

Đến đây, chúng tôi đã chia sẻ với bạn về phương pháp giảm dung lượng file PDF đơn giản và hiệu quả. Với phương pháp này, được thực hiện theo từng bước cụ thể, mà chúng tôi chia sẻ có cả phiên bản online và phần mềm offline.

Mong rằng những chia sẻ này, giúp bạn có thể lựa chọn và sử dụng ở bất cứ đâu mà bạn mong muốn. Và đừng quên ghé thăm website chúng tôi

Chúc bạn thực hiện thành công và dễ dàng!!

Related Posts

Quang Đỗ Vinh

Xin chào! tôi là Quang, một SEO excutive. tôi tự học SEO được hơn 1 năm. Mong muốn của tôi là chia sẻ, hỗ trợ kiến thức digital marketing cho newbie.