Phong thuỷ phòng ngủ: 10 điều kiêng kỵ và cách bài trí phòng ngủ

Bạn đang xem bài viết Phong thuỷ phòng ngủ: 10 điều kiêng kỵ và cách bài trí phòng ngủ tại Pgdphurieng.edu.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Phòng ngủ là nơi riêng tư, gắn bó mật thiết với mỗi thành viên trong gia đình và cũng vì thế mà mang một ý nghĩa phong thủy hết sức quan trọng. Hôm nay, hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn tìm hiểu 10 điều kiêng kỵ và cách bài trí phòng ngủ nhé!

Ý nghĩa của phong thuỷ phòng ngủ

Phong thuỷ phòng ngủ: 10 điều kiêng kỵ và cách bài trí phòng ngủÝ nghĩa của phong thuỷ phòng ngủ

Phòng ngủ không chỉ là một không gian riêng tư, giúp ta được thư giãn sau ngày dài hoạt động mà đồng thời còn đòi hỏi tính thẩm mỹ, khoa học và phong thủy cao. Bởi, tất cả những điều này vừa sẽ mang lại cho ta giấc ngủ ngon, vừa đồng thời giữ được một bầu sinh khí tốt, sảng khoái và từ đó đem đến cuộc sống an yên, nhiều tài lộc.

Cách bố trí phong thuỷ phòng ngủ

Bố trí phong thuỷ phòng ngủ mệnh kim

Bố trí phong thuỷ phòng ngủ mệnh kimBố trí phong thuỷ phòng ngủ mệnh kim

Đối với gia chủ mệnh Kim, phòng ngủ nên được bố trí ở hướng Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và tối kỵ đặt ở hướng Nam. Đồng thời, vì thổ sinh kim nên các màu sơn tường bạn có thể chọn là vàng, nâu, xám, trắng, bạc,…

Bên cạnh đó, gia chủ mệnh kim nên bố trí giường trong phòng ngủ theo hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc, Bắc và tủ quần áo cũng nên đặt ở hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc và Tây Nam. Ngoài ra, các đồ nội thất trong phòng nên là những vật có hình tròn, oval, elip,… và được làm bằng chất liệu gốm, đá, kim khí như vàng, bạc, nhôm,…

Tham khảo thêm: Chi tiết cách bày trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Kim

Bố trí phong thuỷ phòng ngủ mệnh mộc

Bố trí phong thuỷ phòng ngủ mệnh mộcBố trí phong thuỷ phòng ngủ mệnh mộc

Khi thiết kế kiến trúc nhà, gia chủ mệnh mộc nên bố trí phòng ngủ của mình theo hướng Đông, Đông Nam, Bắc và tối kỵ đặt ở hướng Tây Bắc. Ngoài ra, vì thủy sinh mộc nên bạn có thể chọn các màu sơn như xanh lục, xanh rêu, xanh dương, xanh lam, đen…

Đồng thời, gia chủ mệnh mộc cũng nên đặt giường ngủ của mình theo hướng Bắc, Đông, Đông Nam và trang trí thêm cho phòng của mình bằng các loại cây kiểng, đồ nội thất được làm từ tre, gỗ hay chất liệu gạch, đá có màu xanh ngọc như cây trầu bà cẩm thạch, cây trúc mây, tranh ảnh và poster về khung cảnh thiên nhiên,…

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách bày trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Bố trí phong thuỷ phòng ngủ mệnh thuỷ

Bố trí phong thuỷ phòng ngủ mệnh thuỷBố trí phong thuỷ phòng ngủ mệnh thuỷ

Phòng ngủ của gia chủ mệnh thủy cần được đặt theo hướng Bắc, Tây Bắc và tối kỵ đặt theo hướng Đông Bắc, Tây Nam. Bên cạnh đó, do kim sinh thủy nên gia chủ mệnh thủy có thể chọn những màu sơn phòng như xanh dương, xanh lơ, trắng, xám, ghi, đen, ánh bạc,…

Ngoài ra, người mệnh thủy khi bố trí giường ngủ cũng nên đặt theo hướng Tây, Bắc, Tây Bắc và có thể chọn các kiểu giường mang hình dáng hơi uốn lượn để phù hợp với mệnh của mình hơn. Đồng thời, các vật liệu nội thất, trang trí giúp gia chủ mệnh Thủy ngủ ngon giấc, thoải mái tinh thần có thể kể đến là chậu cá nhỏ, đèn chùm, tranh ảnh về biển,…

Bố trí phong thuỷ phòng ngủ mệnh hoả

Bố trí phong thuỷ phòng ngủ mệnh hoảBố trí phong thuỷ phòng ngủ mệnh hoả

Theo quan niệm phong thủy, người mệnh hỏa nên đặt phòng ngủ của mình ở hướng Đông, Nam, Đông Nam và tối kỵ đặt ở hướng Bắc. Bên cạnh đó, do mộc sinh hỏa nên các màu bạn có thể chọn để sơn tường phòng ngủ là đỏ, tím, hồng, xanh lục, xanh lá mạ,…

Đồng thời, giường ngủ của người mệnh hỏa cũng nên bố trí theo 3 hướng trên để giúp tăng bầu sinh khí tốt và thoải mái ở trong phòng ngủ. Ngoài ra, đồ nội thất trang trí trong phòng nên là những chậu cây hoa nhỏ xinh như xương rồng, sen đá,… hoặc tranh thiên nhiên để từ đó tạo nên sự trong lành cho không gian thư giãn riêng tư của bạn.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách bày trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Bố trí phong thuỷ phòng ngủ mệnh thổ

Bố trí phong thuỷ phòng ngủ mệnh thổBố trí phong thuỷ phòng ngủ mệnh thổ

Đối với người mệnh thổ, phòng ngủ của bạn nên được bố trí ở hướng Tây Nam, Nam, Đông Bắc và tối kỵ hướng Đông, Đông Nam. Đồng thời, vì hỏa sinh thổ nên bạn có thể chọn những màu sơn phòng như vàng, cam, đỏ, nâu, đỏ đất, cam đất,…

Bên cạnh đó, cả giường ngủ và tủ quần áo trong phòng cũng nên được kê theo hướng Đông Bắc, Tây Nam nhằm giúp tăng vận khí, tài lộc cho chủ nhân của căn phòng. Ngoài ra, gia chủ mệnh thổ nên trang trí phòng mình bằng các bộ tượng, đồng hồ, đèn ngủ có màu nâu, hồng, đỏ,… để mang lại nhiều sức khỏe, may mắn cho bản thân mình.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách bày trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ

10 điều kiêng kỵ trong phòng ngủ và cách hoá giải

Không chỉ liên quan đến bố cục và tính thẩm mỹ mà cách bài trí phòng ngủ có thể sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần và cả đường tài lộc, gia đạo của gia đình bạn. Chính vì thế, bạn cần phải lưu ý những điều kiêng kỵ sau đây:

Không kê sát đầu giường

Kiêng không kê sát đầu giường trong phòng ngủKiêng không kê sát đầu giường trong phòng ngủ

Việc không kê sát đầu giường vào đâu cả có thể sẽ khiến tinh thần bạn bị sa sút, dễ tiêu cực hóa mọi chuyện, không được quý nhân phù trợ và công việc bị sa sút. Chính vì thế, gia chủ cần đẩy sát đầu giường vào tường hoặc tủ quần áo để hóa giải điều không hay này.

Đặt giường đối diện gương

Kiêng đặt giường đối diện gương trong phòng ngủKiêng đặt giường đối diện gương trong phòng ngủ

Vị trí đặt giường này không chỉ tác động xấu đến mối quan hệ giữa bạn và mọi người mà đồng thời, đường gia đạo và tài vận của gia đình bạn cũng sẽ giảm sút đáng kể. Do vậy, lúc này bạn nên thay đổi vị trí của gương sang chỗ phía trong tủ quần áo hay bên hông giường để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Kê đầu giường sát bếp

Kiêng kê đầu giường sát bếp trong phòng ngủKiêng kê đầu giường sát bếp trong phòng ngủ

Bếp là nơi nấu nướng cho gia đình, mang thuộc tính hỏa và thường được quan niệm là sẽ dễ gây bệnh tật và làm thần kinh căng thẳng. Chính vì thế, bạn nên đổi vị trí giường ngủ, sử dụng tấm rèm che, bức bình phong hay vách ngăn để tách riêng biệt khu vực bếp núc và phòng ngủ, từ đó giúp hạn chế tình trạng cáu gắt, khó chịu thường xuyên.

Để giường đối diện nhà vệ sinh

Kiêng để giường đối diện nhà vệ sinh trong phòng ngủKiêng để giường đối diện nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Theo quan niệm phong thủy, nhà vệ sinh là nơi tắm rửa và có thể tỏa ra bầu không khí xấu cho cả căn phòng. Do vậy, bạn nên thay đổi chỗ đặt giường nằm hoặc đảo ngược lại vị trí của đầu giường ngủ để khắc phục tình trạng này.

Để nắng chiếu trực tiếp vào giường

Kiêng để nắng trực tiếp chiếu vào giường trong phòng ngủKiêng để nắng trực tiếp chiếu vào giường trong phòng ngủ

Ánh nắng mặt trời là một nguồn năng lượng mạnh, trong phong thủy còn được gọi là hung quang, có thể khiến gia chủ dễ căng thẳng hay bực bội. Để hóa giải chuyện này, bạn nên mắc rèm che hoặc xê dịch giường ra xa khỏi cửa sổ và các ô cửa kính.

Để nhiều đồ điện tử xung quanh giường

Kiêng để nhiều đồ điện tử xung quanh giường trong phòng ngủKiêng để nhiều đồ điện tử xung quanh giường trong phòng ngủ

Việc để nhiều đồ dùng điện tử có thể sẽ khiến tinh thần gia chủ dễ bị căng thẳng, ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc của bạn nhiều hơn. Chính vì thế, bạn nên có tủ, kệ hoặc bàn riêng trong phòng ngủ để cất bớt những món đồ không cần thiết.

Để giường dưới máy điều hòa

Kiêng để giường dưới máy điều hòa trong phòng ngủKiêng để giường dưới máy điều hòa trong phòng ngủ

Máy điều hòa khi hoạt động sẽ tỏa ra khí lạnh, dễ gây bệnh cho gia chủ cũng như đường gia đạo của bạn. Lúc này, bạn nên thay đổi vị trí của giường ngủ và dịch chuyển giường ra xa, cách điều hoà khoảng 4 – 5m để tránh tác động xấu đến sức khỏe.

Để giường ngay dưới xà ngang hay các vật trang trí lớn

Kiêng để giường dưới xà ngang trong phòng ngủKiêng để giường dưới xà ngang trong phòng ngủ

Vị trí đặt giường này sẽ gây mất ngủ, mệt mỏi cũng như tạo áp lực cho cuộc sống hằng ngày. Chính vì thế, bạn nên để khu vực phía trên giường trống hoặc thay các món đồ dùng trên trần nhà thành các loại đèn nhỏ, nhằm cải thiện sức khỏe và giấc ngủ của bạn tốt hơn.

Đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa chính

Kiêng đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa chínhKiêng đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa chính

Cửa chính của nhà là nơi đón cả 2 luồng gió tốt và xấu, nếu để cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính có thể sẽ gây tác động xấu đến sức khỏe của mọi thành viên trong nhà. Đồng thời, cửa chính cũng là nơi đón nhận nhiều vượng khí nhất, khi đặt đối diện với cửa phòng ngủ sẽ khiến làn khí tốt đó bị thất thoát và không lan đều cả căn nhà.

Không có cửa sổ

Kiêng để phòng ngủ không có cửa sổKiêng để phòng ngủ không có cửa sổ

Ánh sáng và gió là những nguồn năng lượng thiên nhiên, giúp căn phòng của bạn trở nên ấm áp, thoáng mát. Vì thế, việc gắn cửa sổ trong phòng ngủ sẽ mở rộng không gian của cả căn phòng, đồng thời theo quan niệm của phong thủy thì cửa sổ 2 cánh là nghênh phúc trường thọ, cửa sổ 3 cánh là tam dương khai thái, cửa sổ 4 cánh là tứ quý.

Các vật phẩm trang trí phòng ngủ

Đèn ngủ

Đèn ngủ, một trong những vật phật phẩm được yêu thích để trang trí phòng ngủĐèn ngủ, một trong những vật phật phẩm được yêu thích để trang trí phòng ngủ

Đèn ngủ là một trong những vật phẩm trang trí được sử dụng rất phổ biến hiện nay, vừa có tác dụng thắp sáng và tạo bầu không khí ấm áp, sinh động cho căn phòng, vừa đồng thời mang ý nghĩa phong thủy rất tốt cho việc học tập, việc làm và mối quan hệ của bạn khi lựa chọn đúng chất liệu đèn phù hợp với mệnh của mình.

Tượng trang trí

Tượng trang trí, một trong những vật phật phẩm được yêu thích để trang trí phòng ngủTượng trang trí, một trong những vật phật phẩm được yêu thích để trang trí phòng ngủ

Tượng trang trí cũng là một vật phong thủy được rất nhiều người sử dụng hiện nay để trang trí cho căn phòng ngủ của mình. Với những bức tượng nhỏ xinh, bạn sẽ có thể tha hồ lựa chọn các bộ tượng xinh xắn, đa dạng về mặt mẫu mã, màu sắc phù hợp với mệnh riêng của mình, từ đó cải thiện đường gia đạo, học tập và sự nghiệp của bạn tốt hơn.

Đồng hồ

Đồng hồ, một trong những vật phật phẩm được yêu thích để trang trí phòng ngủĐồng hồ, một trong những vật phật phẩm được yêu thích để trang trí phòng ngủ

Đồng hồ treo tường hoặc đồng hồ để bàn là một vật trang trí rất cần thiết cho phòng ngủ của mình, vừa giúp bạn có thể sắp xếp quỹ thời gian của bản thân, vừa có thể khiến căn phòng của bạn trở nên xinh đẹp, tinh tế hơn cũng như được phù hợp với mệnh và cá tính riêng của mình.

Tranh ảnh, poster

Tranh ảnh, poster, một trong những vật phật phẩm được yêu thích để trang trí phòng ngủTranh ảnh, poster, một trong những vật phật phẩm được yêu thích để trang trí phòng ngủ

Tranh ảnh và các poster vừa sẽ giúp phòng ngủ của bạn trở nên nhiều màu sắc và sinh động hơn, vừa đồng thời cho bạn các sự lựa chọn khác nhau để phù hợp với sở thích và mệnh riêng của bản thân mình.

Thảm lót sàn

Thảm lót sàn, một trong những vật phật phẩm được yêu thích để trang trí phòng ngủThảm lót sàn, một trong những vật phật phẩm được yêu thích để trang trí phòng ngủ

Thảm lót sàn cũng là một vật trang trí không nên bỏ qua khi bạn thiết kế căn phòng ngủ của mình. Bên cạnh việc giúp cho không gian sinh hoạt riêng tư, thư giãn của bạn được tinh tế, thoải mái hơn thì thảm lót sàn còn sẽ chống trơn trượt, té ngã khi sàn nhà quá trơn nữa đó!

10 mẫu trang trí phòng ngủ đẹp

Phòng ngủ được sơn màu trắng, xám hợp với người mệnh kimPhòng ngủ được sơn màu trắng, xám hợp với người mệnh kim

Phòng ngủ của gia chủ mệnh kim nên có nhiều chất liệu bằng kim loạiPhòng ngủ của gia chủ mệnh kim nên có nhiều chất liệu bằng kim loại

Phòng ngủ của người mệnh mộc nên có màu xanh lá làm tông chủ đạoPhòng ngủ của người mệnh mộc nên có màu xanh lá làm tông chủ đạo

Phòng ngủ có nhiều cây, chất liệu tre, nứa hợp với người mệnh mộcPhòng ngủ có nhiều cây, chất liệu tre, nứa hợp với người mệnh mộc

Phòng ngủ được sơn tường màu xanh biển dành cho người thuộc mệnh thủyPhòng ngủ được sơn tường màu xanh biển dành cho người thuộc mệnh thủy

Phòng ngủ của gia chủ mệnh thủy nên có tông chủ đạo là màu xanhPhòng ngủ của gia chủ mệnh thủy nên có tông chủ đạo là màu xanh

Phòng ngủ màu hồng Phòng ngủ màu hồng dễ thương, xinh xắn cho các bạn nữ thuộc mệnh hỏaễ thương, xinh xắn cho các bạn nữ thuộc mệnh hỏaPhòng ngủ màu hồng dễ thương, xinh xắn cho các bạn nữ thuộc mệnh hỏa

Phòng ngủ có màu tím làm tông chủ đạo của các cô nàng mệnh hỏa cá tính, mạnh mẽPhòng ngủ có màu tím làm tông chủ đạo của các cô nàng mệnh hỏa cá tính, mạnh mẽ

Phòng ngủ có tông chủ đạo màu nâu đất dành cho gia chủ mệnh thổPhòng ngủ có tông chủ đạo màu nâu đất dành cho gia chủ mệnh thổ

Phòng ngủ của người mệnh thổ có thể kết hợp các tông màu nâu, xám, trắngPhòng ngủ của người mệnh thổ có thể kết hợp các tông màu nâu, xám, trắng

Vậy là Pgdphurieng.edu.vn đã hướng dẫn xong cho bạn 10 điều kiêng kỵ cũng như cách bài trí phòng ngủ rồi đó! Hy vọng với bài viết trên, bạn sẽ có thể thiết kế cho mình một căn phòng ngủ xinh đẹp, ưng ý và từ đó mang lại cho mình những giấc ngủ ngon an lành nhé!

Pgdphurieng.edu.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Phong thuỷ phòng ngủ: 10 điều kiêng kỵ và cách bài trí phòng ngủ tại Pgdphurieng.edu.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN  Cách fake IP trên máy tính nhanh chóng và hiệu quả

Related Posts

Quang Đỗ Vinh

Xin chào! tôi là Quang, một SEO excutive. tôi tự học SEO được hơn 1 năm. Mong muốn của tôi là chia sẻ, hỗ trợ kiến thức digital marketing cho newbie.