Phân tích top 5 đồng coin hàng đầu đáng chú ý nhất trong tuần này – Đầu tư Bitcoin – Ethereum – Ripple – Blockchain

Bitcoin (BTC) đã trở lại xuất sắc từ mức thấp nhất vào tháng 3 năm 2020 và hiệu suất này đang được các nhà đầu tư tổ chức chú ý. Gần đây Rick Rieder, CEO của BlackRock, đã nói rằng Bitcoin có thể thay thế vàng vì nó “có thể phân nhỏ và di chuyển một cách dễ dàng đi khắp nơi.”

Những bình luận như thế này là một dấu hiệu tích cực khi chúng chứng minh rằng câu chuyện Bitcoin là vàng kỹ thuật số đang được chấp nhận rộng rãi hơn.

Một báo cáo mới của công ty đầu tư tiền điện tử Pantera Capital cho rằng việc giá Bitcoin tăng lên gần đây là do dịch vụ tiền điện tử mới của PayPal. Theo Pantera, dữ liệu cho thấy “PayPal đã mua gần 70% nguồn cung bitcoin mới” và 30% còn lại là Cash App, điều này đã tạo ra sự thiếu hụt nguồn cung thực sự.

Dữ liệu thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Những người phản đối Bitcoin từ lâu đã mô tả tài sản này là rất dễ bay hơi nhưng nghiên cứu của công ty quản lý đầu tư Van Eck cho thấy khoảng 51% cổ phiếu trên S&P 500 có giá trị tương đương dễ biến động hơn Bitcoin trong 90 ngày.

Những phát hiện như vậy có thể thu hút nhiều nhà đầu tư hơn vào tiền điện tử nếu dữ liệu được biết đến rộng rãi.

Các nhà đầu tư hiện đang tự hỏi liệu giá Bitcoin có đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tuần tới hay không và liệu các altcoin có theo sau không?

Hãy cùng phân tích biểu đồ của năm loại tiền điện tử hàng đầu để xác định hướng đi có ít trở ngại nhất và xác định các mức quan trọng về mặt tăng và giảm.

BTC/USD

Bitcoin (BTC) đã hình thành mô hình nến Doji vào ngày 21 tháng 11 và điều đó đã được giải quyết bằng nhược điểm vào ngày hôm nay. Trong một xu hướng tăng mạnh, các đợt điều chỉnh thường kéo dài từ một đến ba ngày, và sau đó xu hướng sẽ tiếp tục.

Biểu đồ hàng ngày BTC/USD. Nguồn: TradingView”

Sự phục hồi mạnh mẽ từ mức thấp nhất trong ngày hôm nay cho thấy rằng người mua đang tích lũy trên mỗi lần giảm. Nếu bây giờ “phe bò” có thể đẩy giá lên trên $ 18.695, thì một đợt tăng giá lên mức cao nhất mọi thời đại là có thể xảy ra.

Nếu người mua có thể đẩy giá lên trên $ 20.000, cặp BTC/USD có thể lấy đà và tạo thành một blow-off top.

Một điều cần lưu ý là cặp BTC/USD đã không có bất kỳ đợt điều chỉnh mạnh nào kể từ khi đợt gia tăng hiện tại bắt đầu từ mức $ 10.500.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN  Các bước đơn giản để khai thác Bitcoin Cash

Giá thậm chí đã không kiểm tra lại đường EMA 20 ngày ($ 16.493) kể từ ngày 8 tháng 10, điều này cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở các mức cao hơn.

Nếu cặp giao dịch giảm từ mức hiện tại và giảm xuống dưới $ 17.629, thì sự sụt giảm có thể kéo dài đến đường EMA 20 ngày. “Phe bò” có khả năng mua gần hơn mức hỗ trợ này vì xu hướng vẫn mạnh.

Khung H4 cặp giao dịch BTC/USD. Nguồn: TradingView

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên khung H4 đã hình thành sự phân kỳ giảm giá, đây là một dấu hiệu tiêu cực. Tuy nhiên, việc “phe gấu” không thể giữ giá dưới đường EMA 20 cho thấy sự tích lũy mạnh mẽ ở các mức thấp hơn.

Nếu “phe bò” có thể duy trì giá trên đường xu hướng giảm, thì giá có thể kiểm tra lại mức kháng cự $ 18.965.

Mặt khác, nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới $ 17.600, thì khả năng phá vỡ xuống dưới $ 17.200 sẽ tăng lên.

ETH/USD

Ether (ETH) đã lấy đà vào ngày 20 tháng 11 sau khi nó tăng vọt lên trên mức kháng cự $ 488,1. Đồng altcoin lớn nhất đã nhanh chóng phủ sóng và tăng lên mức cao nhất trong ngày là $ 561,2 vào hôm nay.

Biểu đồ hàng ngày ETH/USD. Nguồn: TradingView

Sự điều chỉnh của Bitcoin cũng dẫn đến việc chốt lời trong cặp ETH/USD trong ngày hôm nay nhưng bấc dưới dài trên thanh nến cho thấy lực mua mạnh mẽ ở các mức thấp hơn.

Nếu “phe bò” có thể đẩy giá lên trên $ 561,2, xu hướng tăng có thể tiếp tục với mục tiêu tiếp theo là $ 625. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua cho thấy xu hướng đang nghiêng về “phe bò”.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị phủ nhận nếu “phe gấu” có thể đẩy giá xuống dưới mức thấp nhất trong ngày hôm nay là $ 511,7. Một động thái như vậy có thể thu hút việc bán mạnh và làm tăng khả năng phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở $ 488,1.

Khung H4 cặp giao dịch ETH/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy “phe bò” đã tích cực mua vào khi giá giảm xuống đường EMA 20. Bây giờ họ sẽ cố gắng đưa giá lên trên ngưỡng kháng cự. Nếu họ thành công, xu hướng tăng có thể tiếp tục.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao, “phe gấu” sẽ cố gắng nhấn chìm cặp giao dịch này xuống dưới đường EMA 20. Nếu điều đó xảy ra, sự sụt giảm có thể kéo dài đến mức hỗ trợ quan trọng là $ 488,1.

XRP/USD

XRP đã tăng 40,48% vào ngày 21 tháng 11. Đợt tăng giá mạnh mẽ này cho thấy rằng các trader đang mua hoảng loạn do FOMO. Tuy nhiên, khi những đồng coin kém hơn bắt đầu tăng vọt, nó thường cho thấy rằng giai đoạn tăng giá đã bước vào chặng cuối cùng của nó.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN  Fintech là gì? Định Nghĩa Tổng Quan
Biểu đồ hàng ngày XRP/USD. Nguồn: TradingView

Mức tâm lý $ 0,50 đã thu hút các trader đặt lợi nhuận và giá đã kéo trở lại ngay trên mức Fibonacci thoái lui 38,2% ở mức $ 0,393. Bấc dưới dài trên thân nến cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn.

Nếu altcoin này tăng lên trên $ 0,46, “phe bò” sẽ lại cố gắng tiếp tục xu hướng tăng bằng cách đẩy giá lên trên $ 0,50. Nếu họ thành công, đợt tăng giá có thể mở rộng lên $ 0,6 và sau đó là $ 0,75.

Sự biến động mở rộng vào ngày 21 tháng 11 và hôm nay, đã đẩy chỉ số RSI tiến sâu vào vùng quá mua. Do đó, cặp XRP/USD có thể bước vào thời kỳ hợp nhất trong vài ngày trước khi bắt đầu động thái xu hướng tiếp theo.

Quan điểm này sẽ bị vô hiệu nếu “phe gấu” nhấn chìm giá xuống dưới $ 0,39 vì hỗ trợ tiếp theo nằm ở mức Fibonacci thoái lui 50% ở $ 0,3617.

Khung H4 cặp giao dịch XRP/USD. Nguồn: TradingView

Khung H4 cho thấy phe bò đang mua khi giá giảm xuống gần mức $ 0,40 nhưng họ đang vật lộn để duy trì mức giá trên $ 0,46. Điều này cho thấy rằng các trader đang bán trên các đợt phục hồi nhỏ.

Nếu “phe bò” có thể đẩy giá lên trên $ 0,46, thì việc kiểm tra lại mức $ 0,4956 là có thể xảy ra. Việc vượt qua ngưỡng kháng cự này có thể giúp giá tiếp tục xu hướng tăng.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc từ $ 0,46, thì nó có thể điều chỉnh sâu hơn xuống đường EMA 20.

LTC/USD

Litecoin (LTC) đang trong xu hướng tăng mạnh và “phe bò” đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 84,33 vào ngày 21 tháng 11. Tuy nhiên, người mua không thể duy trì sự bứt phá, điều này cho thấy việc chốt lời diễn ra ở mức cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày LTC/USD. Nguồn: TradingView

Hôm nay, phe gấu đã kéo giá xuống dưới $ 84,3 nhưng bấc dưới dài trên thân nến cho thấy việc mua ở các mức thấp hơn. Nếu “phe bò” có thể đẩy giá trở lại trên $ 84,33 và duy trì sự bứt phá, cặp LTC/USD có thể tiếp tục xu hướng tăng và phục hồi lên $ 100.

Tuy nhiên, nếu “phe gấu” bảo vệ mức kháng cự $ 84,33, cặp giao dịch có thể giảm xuống mức Fibonacci thoái lui 38,2% ở $ 72,55. Hỗ trợ này nằm ngay trên đường EMA 20 ngày ($ 69), do đó, “phe bò” có khả năng bảo vệ vùng này một cách tích cực. Xu hướng sẽ nghiêng về “phe gấu” nếu họ có thể đẩy giá xuống dưới mức $ 67.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN  Hard fork là gì? Hard Fork Bitcoin là gì?
Khung H4 cặp giao dịch LTC/USD. Nguồn: TradingView

Khung H4 cho thấy việc bán đã tăng cường sau khi “phe gấu” kéo giá xuống dưới $ 84,33, nhưng “phe gấu” đã không thể tận dụng sự phá vỡ xuống dưới đường EMA 20. Cặp giao dịch này đã bật lên từ mức thấp nhất trong ngày và đạt đến mức kháng cự trên cao.

Nếu “phe bò” có thể duy trì mức giá trên $ 84,33, xu hướng tăng có thể tiếp tục. Mặt khác, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại và phá vỡ dưới $ 78, thì cặp giao dịch này có thể điều chỉnh về đường SMA 50 ở $ 75.

DASH/USD

Dash (DASH) tăng mạnh vào ngày 21 tháng 11 và đóng cửa ngay trên ngưỡng kháng cự $ 94,18. “Phe bò” đã cố gắng tiếp tục đà tăng trong ngày hôm nay nhưng giá đã giảm xuống từ $ 95,45.

Biểu đồ hàng ngày DASH/USD. Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy rằng việc không duy trì mức giá trên $ 94,18 có thể đã thu hút việc chốt lời từ các trader ngắn hạn.

Hỗ trợ đầu tiên về phía giảm là Fibonacci mức thoái lui 38,2% ở $ 82,77. Nếu giá phục hồi từ mức này, phe bò sẽ lại cố gắng tiếp tục xu hướng tăng bằng cách đẩy cặp DASH/USD lên trên $ 95,45. Mục tiêu tiếp theo ở phía tăng là $ 104 và sau đó là $ 110.

Trái ngược với giả định này, nếu “phe gấu” giảm giá xuống dưới $ 82,77, thì nó có thể điều chỉnh sâu hơn về đường EMA 20 ngày ($ 78).

Khung H4 cặp giao dịch DASH/USD. Nguồn: TradingView

Cặp giao dịch này đã bật lên từ đường EMA 20 trên khung H4. Nếu sự phục hồi duy trì trên $ 91, “phe bò” sẽ một lần nữa cố gắng tiếp tục xu hướng tăng bằng cách đẩy giá lên trên $ 95,45.

Mặt khác, nếu giá giảm từ mức hiện tại và giảm xuống dưới đường EMA 20, thì nó có thẻ giảm xuống đường SMA 50, nơi mà “phe bò” có thể bước vào mua để giữ giá không giảm them.

Nếu họ không làm như vậy, cặp giao dịch có thể giảm xuống mức Fibonacci thoái lui 50% ở $ 78,85 và nếu mức hỗ trợ này cũng bị phá vỡ, thì mức hỗ trợ tiếp theo là mức Fibonacci thoái lui 61,8% ở $ 74,94.

Xem thêm: Tiền ẩn danh không còn nữa! CipherTrace nộp bằng sáng chế để theo dõi các giao dịch Monero

Sàn giao dịch tiền điện tử: Bạn có thể mua bán tiền điện tử bằng VNĐ tại đây.

Hãy follow kênh bên dưới để nhận được tin tức nhanh nhất từ chúng tôi!!!

Channel News: https://t.me/goctienao

Theo: Cointelegraph
Góc Tiền Ảo

Nguồn: DigitalFuture

Related Posts

Quang Đỗ Vinh

Xin chào! tôi là Quang, một SEO excutive. tôi tự học SEO được hơn 1 năm. Mong muốn của tôi là chia sẻ, hỗ trợ kiến thức digital marketing cho newbie.