PHẦN MỀN DẪN ĐƯỜNG TỐT CHO Ô TÔ VÀ THIẾT BỊ DI ĐỘNG

Đứng trước vô số lựa chọn phần mềm dẫn đường hiện nay, người dùng sẽ không thể không băn khoăn lựa chọn nào là tốt nhất. Để trả lời một phần câu hỏi cũng như đóng góp một chút kinh nghiệm của bản thân sau nhiều năm sử dụng phần mềm dẫn đường để các cụ có sự lựa chọn thích hợp nhất. Cũng qua bài viết này, mình tổng hợp lại tất cả các phần mềm dẫn đường hiện nay, đánh giá ưu nhược điểm, độ thân thiện và tốc độ cập nhật bản đồ (điều quan trọng nhất của một phần mềm dẫn đường) và khả năng hoạt động đa nền tảng (có thể chạy trên nhiều hệ điều hành khác nhau hệ thống).

Cuối cùng là bảng tổng hợp thang điểm đánh giá từ 1 đến 10 của từng phần mềm theo các tiêu chí: giao diện thân thiện, khả năng tùy biến, độ chi tiết bản đồ, tốc độ cập nhật, khả năng chạy trên nhiều nền tảng. . Tại sao lại quan tâm đến khả năng đa nền tảng ở đây? – Vì khi làm như vậy dữ liệu bản đồ sẽ được chia sẻ và nhà cung cấp có tốc độ cập nhật bản đồ nhanh nhất – làm một lần, sử dụng mọi nơi. Phần mềm được điểm cao nhất theo mình là phần mềm bạn nên dùng thử và chọn nó làm phần mềm sử dụng lâu dài nếu muốn. Dưới đây là bài viết đánh giá từng phần mềm theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp mà mình giới thiệu:

1. PHẦN MỀM NAVITEL PATH

Phần mềm Navitel được phát triển bởi Công ty NAVITEL ® (tại Liên bang Nga) do nhóm nghiên cứu. đội ngũ lập trình viên rất chuyên nghiệp – là nhà cung cấp giải pháp trong lĩnh vực dẫn đường, chuyên phát triển các sản phẩm phần mềm định vị vệ tinh và ứng dụng bản đồ số. Tại Việt Nam, Navitel phát triển từ năm 2013, cung cấp bản đồ số cho máy định vị tại Việt Nam từ năm 2014.

Navitel Navigator là phần mềm dẫn đường đa nền tảng, chạy được trên hệ điều hành Android (tất cả điện thoại Android, máy tính bảng, đầu DVD ô tô, iOS ( iPhone / iPad), BlackBerry (Q10 / Z10 / Z30 / Passport), Windows Phone 7.5 / 8 / 8.1, Symbian, Bada, Tizen, Windows CE (DVD ô tô, thiết bị định vị cầm tay và gắn trên kính chắn gió của ô tô), Windows Mobile (windows mobile phone khá phổ biến tại Việt Nam từ 2002 – 2010) với đồ họa 3D chân thực và dịch thuật, dịch vụ gia tăng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN  Top 10 ứng dụng không thể ngờ tới của công nghệ Nano

Ưu điểm:

– Giao diện thân thiện, dễ sử dụng

– Khả năng tùy biến cao: dễ dàng cài đặt mức độ phóng to bản đồ, hiển thị cảnh báo giới hạn tốc độ , hiển thị điểm POI, điểm khoảng cách POI hiển thị trên bản đồ…

– Hỗ trợ hiển thị tắc đường (đối với phiên bản có internet): tắc đường màu đỏ, tắc đường màu cam, đường di chuyển chậm màu vàng, đường thông thoáng màu xanh lam

– Hỗ trợ nhiều op nền tảng hệ thống erating và có giao diện nhất quán và dữ liệu bản đồ trên tất cả các hệ điều hành: Android, BlackBerry, Windows Phone, Windows Mobile, Windows PC, Windows CE, IOS.

– Bản đồ Việt Nam được phát triển bởi DDG TECHNOLOGY ® – nhà cung cấp cơ sở dữ liệu bản đồ số hàng đầu Việt Nam. Cơ sở dữ liệu bản đồ số do DDG xây dựng và phát triển có độ chi tiết, chính xác cao và đặc biệt phù hợp với định vị vệ tinh. Nhà cung cấp cũng cam kết cập nhật bản đồ 4 lần / năm cho Navitel Việt Nam. Vì vậy bạn có thể yên tâm về mức độ cập nhật. Ở thời điểm hiện tại, bản đồ Navitel có mức độ chi tiết đảm bảo chỉ đường đến từng thôn, làng.

– Hỗ trợ cảnh báo tốc độ, hỗ trợ lấn làn.

Nhược điểm:

Không có khả năng tùy chỉnh màu sắc của đường dẫn cho người dùng bình thường, cá nhân tôi thích màu xanh đậm như Sygic hơn màu xanh của Navitel. Việc chỉnh màu chỉ có thể được thực hiện bởi người dùng có kiến ​​thức tương đối về các ứng dụng chỉnh sửa bằng cách thực hiện thay đổi trong file navitel.ns2

Phiên bản Android chưa có ứng dụng hỗ trợ chuyển điểm tìm thấy trên google map để Navitel dẫn đường như Sygic.

Điểm chung: 8 điểm

2. PHẦN MỀM DẪN ĐƯỜNG VIETMAP Vietmap

là công ty cung cấp phần mềm dẫn đường chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam từ năm 2005-2006 trên các máy chạy hệ điều hành windows mobile, Symbian …. Hiện tại, nó hỗ trợ hầu hết các hệ điều hành phổ biến. Đó là một nhận định bài bản ở đây vì Vietmap là phần mềm dẫn đường đầu tiên trên toàn quốc. Trước đây người dùng chỉ có thể sử dụng OZi Explorer để xem họ đang ở đâu trên bản đồ bằng cách quét bản đồ giấy và tải tọa độ cho nó; Sau đó, tác giả tutieu – một thành viên trên diễn đàn cầm tay ngày xưa đã cho ra đời phần mềm dẫn đường đầu tiên nhưng chỉ có bản đồ khu vực Hà Nội. Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dẫn đường, Vietmap đã có một bản đồ khá đầy đủ cho Việt Nam và kinh nghiệm hoạch định lộ trình và hướng dẫn lái xe tại Việt Nam.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN  [Top 5 ] Phần mềm chuyển pdf sang word không lỗi font miễn phí

Ưu điểm:

– Hỗ trợ nhiều nền tảng hệ điều hành: Android, BlackBerry, Windows Mobile, Windows CE

– Cập nhật bản đồ đường đi Việt Nam khá chi tiết

– Dữ liệu điểm tham quan POI phong phú khiến việc tìm kiếm điểm đến khó khăn hơn. Nên nhanh chóng

Nhược điểm:

mặt tại Việt Nam khá lâu, tuy nhiên phần mềm do Trung Quốc phát triển còn phân tán, mặc dù hỗ trợ nhiều hệ điều hành nhưng mỗi hệ điều hành là một phần mềm khác nhau (VietmapX10 cho android, VietmapR12 cho windows mobile, Vietmap V17 cho Symbian, Vietmap V17, V27, VietmapS1 for windowsCE, trong đó mỗi máy, mỗi DVD của mỗi hãng đều có một phiên bản riêng không thể sử dụng chung được) và thậm chí trong một hệ điều hành cũng có nhiều phiên bản phần mềm hoàn toàn khác nhau. Do phần mềm bị phân mảnh như vậy nên tốc độ cập nhật bản đồ hiện nay rất chậm. Hiện tại với DVD trên xe ô tô chạy wince chỉ có phiên bản vietmap S1 được cập nhật nhanh chóng. Phần mềm cũng như các phiên bản còn lại của bản đồ hầu như không còn được cập nhật.

Dữ liệu bản đồ và giao diện ứng dụng hoàn toàn khác nhau giữa các phiên bản vietmap, đòi hỏi người dùng phải có kiến ​​thức nhất định về tin học và ứng dụng để có thể cập nhật bản đồ mà không gây ra lỗi.

Không hỗ trợ kẹt xe, đường đông, đường thông thoáng.

Điểm chung: 7 điểm

3. PHẦN MỀM ĐỊNH VỊ SYGIC

Sygic được đánh giá là một phần mềm dẫn đường tốt hiện nay với dữ liệu phủ khắp thế giới, tất nhiên trong đó có Việt Nam, bạn có thể tải đủ bản đồ để đi. trên khắp thế giới với phần mềm này. Phần mềm có giọng nói và giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt.

Phần mềm dẫn đường Sygic tại Việt Nam

Tại Việt Nam, Sygic từng là đối tác với imap.com.vn sản xuất bản đồ số từ năm 2002 với độ chi tiết rất tốt vào thời điểm đó, đỉnh điểm là dữ liệu tháng 8. Năm 2013, cũng là dữ liệu bản đồ Sygic đầy đủ nhất tại thời điểm đó của Sygic Việt Nam. Không hiểu vì lý do gì mà mối tình ngắn ngủi của Sygic với Imap.com.vn đã kết thúc sau khi phát hành map 8/2013, nên từ đó Sygic chỉ còn một mình với dữ kiện của Tomtom và Here. Độ chi tiết khá kém cũng như cập nhật rất chậm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN  Bộ fonts SVN Việt hóa cho thiết kế – Full 254 fonts miễn phí

Ưu điểm:

– Giao diện cực kỳ thân thiện, rất dễ sử dụng.

– Tính năng phong phú

– Tùy biến cao

– Hỗ trợ lấn làn, hỗ trợ cảnh báo tốc độ

Nhược điểm:

– Nhược điểm duy nhất của phần mềm này là bản đồ khá sơ sài và cập nhật chậm

4. PHẦN MỀM DI CHUYỂN IGO

Igo là một phần mềm có thể nói là làm mưa làm gió trên nhiều thị trường , đặc biệt là khu vực Châu Âu. Những năm gần đây tại Châu Á, Igo cũng đã thâm nhập, trong đó có Việt Nam. Igo là phần mềm dẫn đường nổi tiếng trên toàn thế giới, được sử dụng rộng rãi ở các nước Châu Âu và một vài nước Châu Á. Igo chạy trên mọi hệ điều hành windows di động từ WinCE 5.0, Wince 6.0, Windows Mobile 5, Windows Mobile 6, máy định vị cầm tay, DVD ô tô chạy win CE cũng như trên các thiết bị Android hoặc IOS. . Trình nghe nhạc tích hợp trên Igo hỗ trợ chơi nhạc Lossless WAV (nhạc không nén, chất lượng như CD). Sau nhiều ngày việt hóa nó, giờ mình đã có giao diện tiếng việt hoàn chỉnh và giọng đọc với bản đồ Việt Nam được cập nhật rất mới.

Phần mềm dẫn đường Igo tại Việt Nam

Ưu điểm:

– Giao diện thân thiện, dễ sử dụng

– Khả năng tùy biến cao

– Hỗ trợ nhiều nền tảng hệ điều hành và có giao diện nhất quán và dữ liệu bản đồ trên tất cả các hệ điều hành: Android, Windows CE, IOS

– Bản đồ tại Việt Nam được phát triển bởi TomTom và Here – là nhà cung cấp cơ sở dữ liệu bản đồ số hàng đầu thế giới, nhưng ở Việt Nam họ không có trụ sở và không hiểu họ cập nhật bản đồ từ đâu nên bản đồ khá sơ sài và cập nhật chậm.

Nhược điểm:

Bản đồ sơ sài và cập nhật chậm.

Điểm tổng thể: 6 điểm

5. PHẦN MỀM GOOGLE MAP HƯỚNG DẪN

Google map có lượng dữ liệu lớn nhất, ở mọi nơi trên thế giới google map không có đối thủ về tốc độ cập nhật bản đồ (trừ ở Nga có Yandex. Map). Tuy nhiên, tại Việt Nam, google map chưa hỗ trợ tính năng dẫn đường. Phần mềm Google Map chỉ chạy trên IOS và Android

6. Phần mềm bản đồ HERE MAP HERE

cho phép dẫn đường ngoại tuyến như các phần mềm dẫn đường khác. Tuy nhiên, nó chỉ hỗ trợ hệ điều hành Android, IOS và windows phone.

Kết luận: Với tình hình Việt Nam hiện nay, hai phần mềm bản đồ Vietmap và Navitel thuộc top đầu về tính ứng dụng cũng như độ chi tiết của bản đồ. Việc lựa chọn Navitel hay Vietmap S1 chạy wince là dựa trên quan điểm cá nhân. Tuy nhiên, đối với người dùng Android (kể cả DVD ô tô) thì Navitel hoàn toàn không có đối thủ bởi phiên bản VietmapX10 dành cho Android quá nhàm chán, giao diện khó sử dụng, dữ liệu bản đồ nghèo nàn.

 

Related Posts

Tân Một Cú

Nhật Tân chào các bạn!!! Là một người đam mê công nghệ và ứng dụng, tôi luôn muốn mang đến cho mọi người những ứng dụng giá trị và hiệu quả nhất!!! <3