Tổng hợp những phần mềm vẽ sơ đồ miễn phí cho windows tốt nhất

Bạn đang tìm kiếm phần mềm vẽ sơ đồ miễn phí cho hệ điều hành Windows của mình, nhưng chưa biết lựa chọn cái nào tốt nhất Với công nghệ phát triển ngày một cao, tạo cả các ứng dụng phần mềm ngày một nhiều, khiến cho người dùng khó trong việc lựa chọn.

Trong đó, bao gồm cả phần mềm trả phí và phần mềm Free. Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ với bạn 10 phần mềm Free dùng để vẽ sơ đồ khá hiệu quả trên hệ thống Windows.

Phần mềm Dia

Dia chính là một trong những ứng dụng vẽ sơ đồ Free và khá đầy đủ về tính năng sử dụng. Với ứng dụng này cũng hoàn toàn là một trong những mã nguồn mở được áp dụng theo GPLv2. Ứng dụng Dia khá mạnh, mở rộng và dễ dàng sử dụng.

Bạn đang muốn tìm kiếm giải pháp thay thế miễn phí tốt nhất cho Microsoft Visio, bạn có thể lựa chọn Dia.

10-phan-mem-ve-so-do-free-cho-windows-01
Ứng dụng phần mềm Dia

Những tính năng và ưu điểm vượt trội của Dia:

– thiết kế với giao diện khá đơn giản và trực quan.

– Nhiều định dạng tiêu chuẩn, bao gồm UML, mạch và cơ sở dữ liệu.

– Thêm hình dạng tùy chỉnh bằng cách sử dụng XML và SGV.

– Hình dạng và văn bản có thể được tô màu bằng bảng màu tiêu chuẩn hoặc tùy chỉnh.

Ứng dụng phần mềm yEd Graph Editor

yEd Graph Editor chính là loại phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí tuyệt vời và được cập nhật liên tục cho sơ đồ luồng, đồ thị, đồ thị cây, đồ thị mạng, v.v. Bạn có thể tải xuống ứng dụng dưới dạng tệp JAR (yêu cầu Java trên hệ thống) hoặc EXE (bao gồm trình cài đặt Java). Ứng dụng này rất mạnh mẽ và linh hoạt, với giao diện dựa trên Swing.

10-phan-mem-ve-so-do-free-cho-windows-02
Ứng dụng phần mềm yEd Graph Editor

Những tính năng điểm nổi bật của yEd Graph Editor:

– Dễ dàng tạo biểu đồ chất lượng chuyên nghiệp.

– Tự động sắp xếp các phần tử biểu đồ từ lộn xộn đến gọn gàng.

– Định tuyến trực giao và tổ chức cho các kết nối.

– Một số tùy chọn xuất có sẵn như PNG, JP, SVG và PDF.

Phần mềm Pingboard

Pingboard là phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức của bạn, danh bạ nhân viên và thêm vào lịch trình làm việc.

Bắt đầu bằng cách xây dựng một biểu đồ tổ chức tuyệt vời trong vài phút. Sử dụng bao lâu bạn muốn, cập nhật và chia sẻ miễn phí. Hỗ trợ cho cả nhóm của bạn đều có quyền truy cập vào Pingboard khi bạn mong muốn.

10-phan-mem-ve-so-do-free-cho-windows-03
Ứng dụng phần mềm vễ sơ đồ tổ chức Pingboard

– Dễ dàng xây dựng và cập nhật

– Thật khó để điều hành một công ty phát triển nhanh với các công cụ lỗi thời. Tin tốt là bạn không còn phải làm vậy nữa.

– Dễ dàng thay đổi

– Dễ dàng thay đổi người và thêm người tùy thích.

– Tự động cập nhật

– Được tích hợp với Google Apps hoặc Okta với tính năng cập nhật tự động, nhập dữ liệu nhân viên từ các công cụ khác hoặc cho phép nhân viên quản lý thông tin của họ.

– Chia sẻ với bất kỳ ai

– Chia sẻ liên kết an toàn tới sơ đồ tổ chức của bạn, nhúng nó vào trang mạng nội bộ của bạn. Hoặc bạn có thể lưu một bản sao cho cuộc họp hội đồng quản trị của bạn.

Pingboard thuốc loại phần mềm vẽ sơ đồ khối tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ. Trường hợp doanh nghiệp của bạn có ít hơn 50 nhân viên, thì Pingboard hoàn toàn miễn phí.

Ngoài ra, Pingboard tích hợp với các nền tảng nhân sự (HR), bảng lương và các nền tảng phần mềm kinh doanh khác, có nghĩa là bạn không cần duy trì dữ liệu dư thừa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN  Những tổng hợp Font Helvetica Việt Hóa trọn bộ

Khi dữ liệu nhân viên được cập nhật trong một hệ thống, nó sẽ chuyển sang phần mềm khác với chức danh công việc và các mối quan hệ giám sát vẫn còn nguyên vẹn.

Phần mềm Visio

Ứng dụng phần mềm vẽ sơ đồ Visio là một trong những những ứng dụng thông minh đã được tích hợp vào bộ Microsoft Office từ năm 2003. MS Visio cho phép bạn trình bày bản vẽ một cách trực quan.

Tham khảo thêm về phần mềm Visio và Link tải phần mềm tư duy Visio: download visio 2016 full crack

10-phan-mem-ve-so-do-free-cho-windows-04
Ứng dụng phần mềm Visio

Tạo bản đồ chuyên nghiệp: Dễ dàng vẽ lại bản đồ, sơ đồ, tổ chức bản đồ, sơ đồ tầng, kỹ thuật thiết kế, v.v., được quản lý trực tiếp bằng Visio. Sử dụng hình dạng hiện đại và trải nghiệm Office quen thuộc.

Cùng nhau làm tốt hơn: Cộng tác trên sơ đồ Visio để có được thông tin chi tiết từ tất cả các bên liên quan. Với Microsoft 365 *, nhóm của bạn có thể làm việc trên một bản đồ cùng một lúc.

Thông tin chuyên sâu thực tế được thu thập: Kết nối lưu đồ và bản đồ của bạn với dữ liệu thời gian thực. Việc sử dụng định dạng định dạng sẽ tự động cập nhật tệp khi dữ liệu cơ bản thay đổi trong Visio hoặc Microsoft 365 *.

Visio cho web: Làm việc giống nhau trên sơ đồ duyệt web từ hầu hết mọi nơi. Vẽ lưu đồ, lập bản đồ mạng CNTT, xây dựng bản đồ có tổ chức hoặc tài liệu hóa các quy trình kinh doanh.

Phần mềm Draw.io hỗ trợ vẽ sơ đồ online

Phần mềm Draw.io là ứng dụng phần mềm vẽ sơ đồ online khá mạnh mẽ, hỗ trợ nhiều hình khối, không phải cải đặt. Phần mềm hoàn toàn miễn phí và không hề bị giới hạn về số biểu đồ giống với các tool vẽ dựa trên các nền khác.

Bạn có thể vẽ sơ đồ mạng, điện, phác thảo vị trí của các phòng trong nhà hoặc vẽ các quy trình kinh doanh, hoạt động và sản xuất. Anh em công nghệ cũng sẽ thích Draw.io bởi, chúng cho phép bạn thoải mái vẽ sơ đồ thiết kế phần mềm, phần cứng và hệ thống. Draw.io có một thư viện mẫu rất phong phú để bạn có thể bắt đầu nhanh hơn mà không cần phải vẽ lại toàn bộ đầu của chính mình.

Link tải ứng dụng Draw.io: https://app.diagrams.net/

10-phan-mem-ve-so-do-free-cho-windows-05
Giao diện vẽ sơ đồ online Draw.io

Draw.io hiện là công cụ vẽ hàng đầu mà mình lựa chọn vì nó không phải cài đặt, không phải phụ thuộc vào phần mềm vẽ kiếm tiền (Microsoft Visio không bị giới hạn).

Hơn nữa, bạn có thể dễ dàng chia sẻ tập tin sơ đồ với người khác, họ cũng không cần phần mềm chuyên dụng để đọc mà chỉ cần mở trình duyệt, nhiều người thậm chí có thể xem cùng lúc. Vui lòng thử.

Lưu ý sau khi vẽ xong trên Draw.io:

– Lưu tệp draw.io vào Google Drive để thu hút các tiện ích một cách kỳ diệu sau này. Vì tệp nằm trên Drive nên sẽ an toàn khi mở

– Khi tải ứng dụng xuống máy tính của bạn. Hỗ trợ định dạng ảnh SVG, PDF và ảnh vector để bạn nhúng vào các ứng dụng, tài liệu khác.

Phần mềm iMindMap

iMindMap là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy đơn giản do Tony Buzan phát triển, giúp người dùng sáng tạo và làm việc hiệu quả hơn trong quá trình suy nghĩ và thực hiện ý tưởng. iMindMap là một phần mềm rất mạnh, cung cấp cho người dùng rất nhiều công cụ hỗ trợ để chuyển ý tưởng thành hình ảnh.

10-phan-mem-ve-so-do-free-cho-windows-06
Ứng dụng phần mềm iMindMap

+ Tính năng tùy chọn hình ảnh:

iMindMap hỗ trợ hàng trăm hình ảnh, mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn khi tìm kiếm một hình ảnh phù hợp với ý tưởng trung tâm của mình (Central idea). Ý tưởng này sẽ phát triển thành các nhánh khác nhau.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN  Hướng dẫn cách tìm font chữ bằng hình ảnh không cần cài đặt phần mềm

+ Đối với khả năng tính chuyên nghiệp trong kỹ thuật vẽ:

Thiết kế bản đồ rất thuận tiện. Người dùng chỉ cần di chuyển chuột đến vị trí bất kỳ, giao diện iMindmap sẽ hiển thị một hình tròn chia làm 5 phần. Mỗi phần đều bao gồm các gợi ý, giúp người dùng dễ dàng khởi động nội dung ứng dụng mà không mất nhiều thời gian, phải bấm vào nhiều nút khác nhau.

– Sử dụng Chế độ xem Bản đồ Tư duy hoặc Chế độ xem Động não để xây dựng ý tưởng và chuyển chúng thành kế hoạch.

– Biến tư duy sáng tạo thành bản đồ đơn lẻ trong không gian 3 chiều; Kỹ thuật vẽ đầy đủ; Các đường biểu diễn mối quan hệ giữa các nhánh, biểu tượng và hình ảnh.

– Thêm nhận xét, đường dẫn, tệp và nhận xét vào thông tin liên quan đến plug-in một cách dễ dàng.

Link tải phần mềm vẽ sơ đồ tư duy imindmap: https://download.com.vn/imindmap-86297

10-phan-mem-ve-so-do-free-cho-windows-07
Tính năng vượt trội của phần mềm iMindMap

+ Tính năng chia sẻ:

Bản đồ tư vấn sau khi được thiết kế hoàn chỉnh có thể xuất ra nhiều định dạng khác nhau như PDF, JPEG … để chia sẻ.

+ Tính năng chuyên nghiệp:

Tạo phong cách trình chiếu chuyên nghiệp, dễ dàng xuất ra định dạng Mindmap, PowerPoint hoặc tải lên YouTube. iMindmap chạy trên hệ điều hành Windows XP / 7 / Vista / 8. Đây là một trong những sản phẩm bản đồ được coi là vật phẩm tốt nhất, rất được yêu thích để hỗ trợ học tập, lý thuyết đồ án hay báo cáo khoa học.

Phần mềm Edraw Mind Map

Edraw Mind Map là một chương trình hoàn chỉnh giúp bạn xây dựng, lưu trữ, chia sẻ, trong phiên bản bản đồ tư duy hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó, bạn có thể dễ dàng thiết lập sơ đồ tư duy, phác thảo tư duy, thiết kế tương lai, phân tích SWOT, … với các bản đồ mẫu và ví dụ có sẵn trong phần mềm.

Edraw Mind Map còn là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy tiếng việt, giúp người dùng cấu hình, sắp xếp và tổ chức các suy nghĩ và công việc của họ một cách nhanh chóng và dễ dàng.

10-phan-mem-ve-so-do-free-cho-windows-08
Phần mềm Edraw Mind Map

– Phần mềm được thiết kế đơn giản nên bạn sẽ dễ dàng tạo sơ đồ tư duy cho riêng mình.

– Hỗ trợ nhiều mẫu sơ đồ, ví dụ, hiệu ứng, chủ đề, có sẵn cho người dùng khác nhau thoải mái lựa chọn.

– Cung cấp các tùy chọn phong phú như sơ đồ khái niệm, bản đồ, bong bóng và nhiều loại bản đồ tư duy khác.

– Bạn cũng có thể tùy chỉnh bằng cách chọn phông nền, đường viền, màu sắc, phông chữ …

– Hỗ trợ nhiều trang và liên kết Bản đồ Tư duy.

– Hỗ trợ về chương trình cung cấp tính năng tự động giúp sắp xếp và chèn được nhiều chủ đề cùng lúc.

– Đặc biệt, Bản đồ tư duy tích hợp với các ứng dụng Microsoft Office. Từ đó, bạn có thể dễ dàng chia sẻ công việc của mình với người khác.

– Chương trình hỗ trợ nhiều định dạng in khác nhau.

Phần mềm LibreOffice Draw

LibreOffice dành cho Microsoft Office rất tốt trong quá trình xử lý văn bản, máy tính bảng, Bản trình bày và thậm chí cả hình ảnh biểu tượng. Với tính năng LibreOffice Draw, bạn có thể dễ dàng thêm hình dạng, ký hiệu, đường thẳng, kết nối, văn bản, hình ảnh và nhiều hơn nữa.

Một tính năng thú vị khác của Draw là tạo kết nối thông minh (smart connection) để kết nối nhanh các khối với nhau. Nhìn chung, phần mềm vẽ sơ đồ này rất linh hoạt và hữu ích cho mọi đối tượng.

10-phan-mem-ve-so-do-free-cho-windows-09
Phần mềm LibreOffice Draw

Những tính năng và điểm nổi bật của LibreOffice:

– Có kích thước trang tùy chỉnh, khá tuyệt vời cho tất cả các loại biểu đồ.

– Sơ đồ trang giúp bạn dễ dàng làm việc trên nhiều biểu đồ.

– Các thao tác đối tượng nâng cao, bao gồm bộ điều khiển 3D.

– Bạn có thể mở (nhưng không lưu vào) định dạng Microsoft Visio.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN  Vén màn sự thật về tin đồn 789Bet lừa đảo cược thủViệt

Phần mềm Pencil Project

Pencil Project là một ứng dụng cũ bị “thất bại” do một thời gian dài gián đoạn phát triển, tuy nhiên nó đã trở lại vào năm 2015 và phiên bản 3.0.0 được phát hành vào năm 2017.

Tất cả những tính năng nằm trong Pencil Project đều được cập nhật khiến nó trở nên hữu ích. Đây là lựa chọn cho bất kỳ ai cần một sơ đồ nhanh chóng, đơn giản mà không cần đào sâu.

10-phan-mem-ve-so-do-free-cho-windows-10
Phần mềm: Pencil Project

Những tính năng và điểm nổi bật của Pencil Project:

– Hàng tấn định dạng được tạo sẵn trong biểu đồ và giao diện.

– Tạo định dạng riêng tư của bạn hoặc cài đặt những người dùng khác.

– Cho ra một số tùy chọn xuất file như: PNG, SVG, PDF và HTML.

– Nhập công cụ trình duyệt clipart từ OpenClipart.org để sử dụng trong biểu đồ và bản đồ.

Phần mềm ThinkComposer

ThinkComposer là một công cụ dành cho các chuyên gia. Ngoài luồng bản đồ, nó có thể xử lý mô hình kinh doanh, lớp giản đồ, bản đồ phả hệ, thời gian bản đồ, biểu đồ Use Case … Sẽ mất một chút thời gian cho một hoặc hai biểu đồ nhưng là một lựa chọn tốt nếu bạn phải mặt đối với bản đồ luồng hoặc tuần.

10-phan-mem-ve-so-do-free-cho-windows-11
Phần mềm vẽ sơ đồ ThinkComposer

Biến ý tưởng thành bản đồ và bản đồ:

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy ThinkComposer được thiết kế để giúp người dùng biến ý tưởng của họ thành tài liệu với các hình ảnh minh họa phong phú, chẳng hạn như bản đồ tư duy, sơ đồ và nhiều mẫu khác, tạo sơ đồ và bài thuyết trình để cải thiện công việc của bạn.

Phần mềm lập bản đồ tư duy ThinkComposer cho phép người dùng lập mô hình tập đoàn để những người khác noi theo, đồng thời cho phép người dùng xác định sơ đồ nguyên tố và ngữ nghĩa cho tên miền của họ.

Với sự trợ giúp của ứng dụng này, người dùng có thể hình thành những suy nghĩ trong suy nghĩ của họ, và cũng có thể thiết lập các hệ thống cụ thể của một ý tưởng nhất định với một người hoặc với những ý tưởng khác. Người dùng cũng có thể làm việc với nhiều tài liệu cùng một lúc.

Chèn đánh dấu loại và hình ảnh biến thể tùy chọn

Mỗi ý tưởng có thể được hiển thị bằng màu sắc riêng và phong cách kết xuất đồ họa độc đáo, có thể được liên kết với các ý tưởng khác nhau theo nhiều cách. Người dùng cũng có thể thêm thông tin hoặc liên kết đến các ý tưởng, và định dạng các chi tiết đó theo yêu cầu sử dụng.

Phần mềm thiết kế bản đồ tư duy ThinkComposer cho phép người dùng chèn nhiều loại đánh dấu, ghi chú, trích dẫn và nhiều thứ khác nhau trong bản đồ tư duy để tạo ra ý tưởng của người dùng một cách dễ dàng. hiểu biết hơn.

Đồng thời, phần mềm tạo sơ đồ tư duy này còn cho phép người dùng dễ dàng chỉnh sửa dự án để thực hiện một số thay đổi cần thiết hoặc gửi dự án cho người khác.

10-phan-mem-ve-so-do-free-cho-windows-12
Tính năng vượt trội của phần mềm vẽ sơ đồ ThinkComposer

Dễ dàng tạo báo cáo

Ứng dụng lập bản đồ tư duy ThinkComposer giúp người dùng dễ dàng tạo báo cáo PDF / XPS hoặc HTML từ nhiều thứ khác nhau. Người dùng có thể đồng thời export (xuất) tài liệu hiện tại dưới dạng hình ảnh hoặc chia sẻ nhanh chóng.

Tóm lại, phần mềm kinh doanh ThinkComposer sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian, cung cấp các công cụ dễ sử dụng để biến ý tưởng của họ thành những cuộc chạy hấp dẫn.

Phần mềm này hỗ trợ xây dựng bản đồ với nhiều hạng mục và tùy chọn khác nhau. Đây có thể là một công cụ dành riêng cho sinh viên và chuyên gia cũng như bất kỳ ai có khả năng sáng tạo trên thế giới.

Đến đây là kết thúc 10 phần mềm vẽ sơ đồ tốt nhất hiện nay, được chúng tôi đã tổng hợp. Trong những phần mềm trên chủ yếu là phần phần mềm Free, bạn có thể tham khảo để sử dụng trong quá trình quản lý doanh nghiệp của mình.

Qua những thông tin chia sẻ này của https://digitalfuture.vn/ , bạn vẫn còn băn khoăn, để lại comment dưới, sẽ được chúng tôi giải đáp tốt nhất.

Chúc bạn thực hiện nhanh chóng và thành công!!

Related Posts

Quang Đỗ Vinh

Xin chào! tôi là Quang, một SEO excutive. tôi tự học SEO được hơn 1 năm. Mong muốn của tôi là chia sẻ, hỗ trợ kiến thức digital marketing cho newbie.