Tìm hiểu top 4 phần mềm đặt tên con theo tên bố mẹ độc đáo nhất năm 2023

Bạn đang tìm phần mềm đặt tên con theo tên bố mẹ. Bố mẹ sẽ không còn khó khăn khi suy nghĩ tên cho con yêu nữa. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng, phần mềm hỗ trợ đặt tên bé yêu hữu ích. Bài viết dưới đây, Nhanh.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu top 4 phần mềm đặt tên con theo tên bố mẹ độc đáo nhất năm 2023.

Phần mềm “Đặt tên cho con” là một trong những phần mềm được khá nhiều người ưa thích và được đánh giá cao. Ứng dụng luận giải về ngũ hành tuổi của bố mẹ, của con và danh sách tên khá phong phú. Phần mềm cho phép tìm kiếm tên con gái, con trai theo tên cha mẹ cực kì ấn tượng.

Phần mềm đặt tên con theo tên bố mẹ "Đặt tên cho con”

Phần mềm đặt tên con theo tên bố mẹ “Đặt tên cho con”

Các bước sử dụng phần mềm “Đặt tên cho con” gồm 3 bước:

Bước 1: Tải ứng dụng “Đặt tên cho con” về máy.

Bước 2: Truy cập ứng dụng, sau đó nhập đầy đủ thông tin về ngày sinh bố mẹ, ngày sinh của con. Ứng dụng sẽ tự động chuyển ngày sinh Dương lịch sang m lịch. Bạn nhấn OK để lưu thông tin và đợi kết quả.

Bước 3: Liên kết đặt tên cho bé sẽ hiện lên ở dưới của phần mềm. Danh sách gợi ý tên được phần mềm “Đặt tên cho con” sẽ đưa ra các lựa chọn phù hợp và ý nghĩa. Bạn có thể lựa tên con phù hợp với tuổi, theo phong thủy.

Ưu điểm nổi bật của ứng dụng

 • Giải thích chi tiết về ngũ hành của bố mẹ và con.
 • Tổng hợp danh sách tên hay, tên đẹp của con hợp với tuổi bố mẹ.
 • Danh sách tên được cập nhật theo thứ tự bảng chữ cái để bố mẹ dễ chọn lựa.

Link tải ứng dụng “Đặt tên cho con” trên Android:

Phần mềm “Đặt tên phong thủy” là ứng dụng khá phổ biến và xu hướng trong việc đặt tên cho bé. Ứng dụng gợi ý đặt tên cho con hợp phong thủy và hợp tuổi bố mẹ. “Đặt tên phong thủy” có hơn 1.000 cái tên hay, dễ thương để các bậc phụ huynh tham khảo. Phần mềm cũng gợi ý cả đặt tên gọi ở nhà cho con. “Đặt tên phong thủy” trở thành một trong những phần mềm được ưu chuộng và nổi tiếng nhất tại Việt Nam.

Phần mềm đặt tên con theo tên bố mẹ “Đặt tên phong thủy”

Phần mềm đặt tên con theo tên bố mẹ “Đặt tên phong thủy”

Các tính năng nổi bật của ứng dụng “Đặt tên phong thủy”:

 • Gợi ý danh sách tên đẹp cho con hợp phong thủy, hợp với tên tuổi bố mẹ.
 • Tích hợp thêm tính năng đặt tên gọi cho bé ở nhà.
 • Giải thích chi tiết ý nghĩa của tên để bố mẹ chọn tên cho con thích hợp.

Link tải ứng dụng “Đặt tên phong thủy”:

“Định Danh Kỳ Thư” cũng là ứng dụng đặt tên cho con theo vận mệnh, theo ngũ hành và tuổi của bố mẹ. Phần mềm giúp bố mẹ dễ dàng tìm những cái tên hợp phong thủy cho con. Ngoài ra, “Định Danh Kỳ Thư” cũng có tính năng đặt tên cho quán cà phê; nhà hàng; doanh nghiệp; công ty;… Phần mềm dựa theo lý thuyết âm dương; bát quái; ngũ hành để làm cơ sở gợi ý đặt tên.

Phần mềm đặt tên con theo tên bố mẹ “Định Danh Kỳ Thư”

Phần mềm đặt tên con theo tên bố mẹ “Định Danh Kỳ Thư”

Các tính năng nổi bật của ứng dụng “Định Danh Kỳ Thư”:

 • Giao diện ứng dụng thân thiện, dễ sử dụng cho các phụ huynh tìm và đặt tên cho con.
 • Cho phép người dùng chọn tên con theo vận mệnh, theo ngũ hành hợp tuổi bố mẹ, hợp phong thủy.
 • Các danh mục được sắp xếp hợp lý và có thể chia sẻ đơn giản qua link liên kết.
 • Ứng dụng mở rộng thêm tính năng đặt tên cho quán cà phê; nhà hàng; doanh nghiệp; công ty;dịch vụ kinh doanh,…
 • Ứng dụng được sử dụng dễ dàng trên điện thoại

Các bố mẹ đang phân vân không biết nên đặt tên con là gì thì phần mềm “Đặt tên con” sẽ hỗ trợ điều đó.“Đặt tên con” là ứng dụng miễn phí gợi ý nhiều cái tên ý nghĩa cho bé mà phụ huynh có thể quan tâm.

4. Phần mềm đặt tên con “Đặt tên con”

Tính năng nổi bật của ứng dụng “Đặt tên con”:

 • Danh sách tên cho con hợp vận mệnh, hợp tuổi bố mẹ.
 • Tổng hợp các tên hay, ý nghĩa cho con để bố mẹ chọn lựa.
 • Giải thích chi tiết về ý nghĩa các tên giúp bố mẹ dễ lựa chọn
 • “Đặt tên con” cũng gợi ý cả tên ở nhà cho bé.

Link tải ứng dụng “Đặt tên con”:

Bản mệnh nghĩa là thể hiện tuổi của bé thuộc Mệnh nào, dựa theo Ngũ Hành tương sinh mà tìm tên cho bé phù hợp. Tốt nhất thường là đặt tên cho con theo Ngũ hành tương sinh hoặc theo tương vượng với Bản mệnh. Ví dụ bản mệnh của bé trong Tứ Trụ thiếu hành Thuỷ. Bố mẹ nên đặt tên cho bé thuộc Thuỷ để bổ trợ như: Hà, Sương, Thuỷ,…

Nếu bé sinh năm 2009 có mệnh Hoả, bố mẹ nên đặt theo hành tương sinh với bản mệnh của con. Vì Mộc sinh Hoả nên có thể đặt tên con theo mệnh Hỏa hoặc tên theo mệnh Thổ vì Hỏa sinh Thổ: Ánh, Kim, Châu, Hồng, Ngân,…

Đặt tên con theo Ngũ Hành thường chia thành Ngũ Hành tương sinh và Ngũ Hành tương khắc. Các bố mẹ tốt nhất nên đặt tên cho con theo Ngũ hành tương sinh và tránh các tên thuộc mệnh Ngũ hành tương khắc.

 • Ngũ hành tương sinh gồm có: Thổ sinh Kim, Mộc sinh Hoả, Kim sinh Thuỷ, Hỏa sinh Thổ, Thuỷ sinh Mộc.
 • Ngũ hành tương khắc gồm có: Mộc khắc Thổ, Thuỷ khắc Hoả, Thổ khắc Thuỷ, Kim khắc Mộc, Hoả khắc Kim.

Khi đặt tên con theo mệnh, ông bà xưa thường dựa vào yếu tố liên quan đến mệnh của bố để đặt tên cho con. Ví dụ vì Thổ sinh Kim nên bố mệnh Thổ thì người ta thường sẽ đặt tên cho con thuộc mệnh Kim.

Đặt tên con theo tam hợp là căn cứ vào năm tuổi 12 con giáp của bố mẹ đặt tên cho con. Trong 12 con giáp sẽ có 2 kiểu là: Tam Hợp và Tứ Hành Xung

 • Tam Hợp gồm có các tuổi: Thân – Tí – Thìn, Hợi – Mão – Mùi, Tỵ – Dậu – Sửu, Dần – Ngọ – Tuất.
 • Tứ Hành Xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi, Tý – Dậu – Mão – Ngọ, Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Ví dụ: Con sinh năm 2001 tuổi Rắn, tức Tân Tỵ. Tuổi Tân Tỵ thuộc mệnh Kim – Bạch Lạp Kim, bố mẹ nên đặt tên con thuộc hành Thuỷ vì Kim sinh Thuỷ hoặc theo hành Thổ vì Thổ sinh Kim. Bố mẹ nên tránh đặt tên con theo hành Mộc vì Kim khắc Mộc và tránh hành Hỏa vì Hoả khắc Kim.

Khi đặt tên cho bé, bố mẹ nên chọn những tên có sự cân bằng về mặt âm – dương. Cân bằng âm – dương tức là những vần bằng: huyền, không thuộc âm; những vần trắc: ngã, sắc, hỏi, nặng thuộc dương. Trong tên của con phải có vần bằng – trắc cân đối, âm dương cân đối. Ví dụ như tên Nguyễn Khánh Hạ có quá nhiều vần trắc, Dương nhiều hơn m nên là tên không đẹp. Để cân bằng âm – dương thì bố mẹ có thể tham khảo tên Nguyễn Phương Khánh Hạ, Nguyễn Trương Khánh Hạ,…

Trên đây là bài viết tìm hiểu top 4 phần mềm đặt tên con theo tên bố mẹ độc đáo nhất năm 2023. Chúc các bạn tìm được phần mềm ứng ý và đặt tên con hay, đẹp, hợp phong thủy. Nếu có gì băn khoăn hãy để lại thông tin bên dưới, Nhanh.vn sẽ phản hồi nhanh nhất có thể. Tiếp tục theo dõi chúng tôi để xem thêm những phần mềm hữu ích nhất. Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Related Posts

Quang Đỗ Vinh

Xin chào! tôi là Quang, một SEO excutive. tôi tự học SEO được hơn 1 năm. Mong muốn của tôi là chia sẻ, hỗ trợ kiến thức digital marketing cho newbie.