Hé lộ 7 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí được nhiều người sử dụng nhất

Chỉnh sửa ảnh là nhu cầu cần thiết của rất nhiều người. Các phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp hiện nay như Adobe Photoshop Elements, Corel PaintShop Pro, Illustrator,… Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ kiến thức chuyên sâu để sử dụng các phần mềm này. 7 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng biến hóa những bức ảnh của mình trong tích tắc. 

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí PhotoPlus 6

PhotoPlus 6 được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Trước kia PhotoPlus 6 phải trả phí. Tuy nhiên  bây giờ bạn có thể tải về phiên bản hoàn toàn miễn phí. Phần mềm này cung cấp cho người dùng những tính năng tuyệt vời. Bạn có thể tối ưu việc xuất ảnh, chỉnh sửa chữ, chỉnh sửa mắt đỏ, tách lớp bản đồ ảnh. Bên cạnh đó PhotoPlus 6 còn giúp làm nổi bật bức ảnh và hỗ trợ các plug-in khác.

phan-mem-chinh-sua-anh
Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí PhotoPlus 6

Phần mềm GIMP

Phần mềm này được đánh giá giống như một Photoshop miễn phí. GIMP là trình biên tập hình ảnh nguồn mở. Phần mềm này hỗ trợ người dùng nhiều tính năng nổi bật để sửa sang và tổng hợp hình ảnh. Đồng thời cung cấp các plug- in để người dùng có thể thực hiện các thao tác chỉnh sửa ảnh đơn giản với nhiều thủ tục phức tạp. GIMP có giao diện tiên tiến, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và hoạt động trên nhiều hệ điều hành như Windows, Mac, Linux. 

Điểm nổi bật nhất  của GIMP Layer, Brush và hộp công cụ của phần mềm này được tách khỏi khung. Vì thế bạn có thể điều chỉnh cách làm việc một cách dễ dàng. GIMP cũng hỗ trợ nhiều thiết bị đầu vào, hỗ trợ nhiều định dạng file ảnh khác nhau như GIF, PNG, PSD, TIFF, JPG. Bạn cũng có thể mở rộng chức năng của GIMP nhờ cài đặt các add-on.

Phan-mem-chinh-sua-anh-GIMP
Phần mềm chỉnh sửa ảnh GIMP

Phần mềm IrfanView

IrfanView cũng là phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí tốt nhất hiện nay. Với phần mềm này, người dùng có thể nhanh chóng chỉnh sử hình ảnh với các công cụ cơ bản. Công cụ này còn cung cấp nhiều tùy chọn đặc biệt để bạn in ấn ảnh. Đây thực sự là một phần mền tiện ích miễn phí tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn chỉnh sửa và in ấn ảnh dễ dàng. Tuy nhiên IrfanView chỉ tương thích với hệ điều hành Windows.

chinh-sua-anh-IrfanView
Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí IrfanView

Phần mềm Paint.NET

Phần mềm này cũng chỉ làm việc trên hệ điều hành Windows. Điểm nổi bật khiến nhiều người ưa thích sử dụng Paint.NET là khả năng Undo không giới hạn. Nếu bạn có kinh nghiệm, bạn sẽ tận dụng được rất nhiều chức năng của Paint.NET. Hơn nữa, phần mềm này là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn in ấn ảnh trên giấy không thấm nước hoặc trên giấy mờ.

Cũng giống như phần mềm GIMP, với Paint.NET bạn cũng có thể tùy chỉnh giao diện phù hợp bằng cách di chuyển các cửa sổ xung quanh. Phần mền này cũng cung cấp các plug-in với những hiệu ứng mới. Tuy nhiên, Paint.NET chỉ hỗ trợ file ảnh JPG, DDS, TGA và BMG.

Phan-mem-Paint-NET
Phần mềm Paint.NET

Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí PhotoFiltre

PhotoFiltre mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời. Đầu tiên chính là giao diện rất trang nhã. Sau đó là những điều chỉnh rất đơn giản và tiện lợi chỉ với một lần click. Điều này thực sự hữu ích với những người dùng mới. 

PhotoFiltre đưa ra cho bạn một bảng thăm dò xây dựng hình vẽ. Với bảng này bạn dễ dàn tô vẽ, sửa sang và điều hướng hình ảnh với các công cụ chọn lọc.

Phan-mem-PhotoFiltre-01
Phần mềm PhotoFiltre

Phần mềm Pixia

Đây là phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí của Nhật. Pixia phổ biến trên toàn thế giới với nhiều phiên bản với các ngôn ngữ khác nhau. Phần mền này cung cấp cho bạn nhiều mẹo với nhiều lớp, mặt nạ, brush, công cụ vẽ nền tảng vector, hiệu chỉnh ánh sáng, màu, âm thanh. Pixia cũng cho phép bạn nhiều Undo và Redo. Tuy nhiên Pixia chỉ hoạt động tốt trên hệ điều hành Windows. Đồng thời không hỗ trợ lưu file ảnh dưới dạng đuôi GIF.

Phan-mem-Pixia-02
Phần mềm Pixia

Phần mềm PhotoScape

PhotoScape cũng là phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí cực tốt. Phần mềm này cung cấp cho người dùng bộ lọc thông minh. Cùng với đó là bộ công cụ chỉnh sửa ảnh với những tính năng tuyệt vời như: chuyển đổi thô, tạo ảnh GIF, tách và hợp nhất ảnh.

Giao diện của PhotoScape rất huyền bí. Các công cụ được nhóm gần giống như Photoshop. Thế nhưng các tính năng thì ít hơn. Với cách sử dụng đơn giản, hiệu quả tuyệt vời PhotoScape rất thích hợp với người dùng mới bắt đầu. Phần mềm này thực sự là lựa chọn hàng đầu đối với ai cần chỉnh sửa ảnh. Đặc biệt là khi bạn muốn thêm hiệu ứng nghệ thuật. 

Phan-mem-PhotoScape-03
Phần mềm PhotoScape

Phần mềm Picasa

Picasa là phần mềm miễn phí của Google hoạt động trên hệ điều hành Windows. Picasa cho phép bạn chỉnh sửa và quản lý ảnh bằng nhiều công cụ. Bạn có thể cắt hình, điều chỉnh độ sáng, thêm các hiệu ứng đặc biệt,…Đặc biệt sau khi ảnh được chỉnh sửa, chúng có thể trở thành cuốn album trực tuyến. Nhờ đó bạn có thể chia sẻ với bất kỳ ai. Phần mềm này rất tiện lợi cho người dùng.

Phan-mem-Picasa-04
Phần mềm Picasa

Cài nhiều phần mềm trên máy có thể khiến máy tính của bạn hoạt động chậm chạp hơn. Vì thế sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí giúp bạn tiết kiệm tài nguyên. Hơn nữa các phần mềm này có cách sử dụng khá dễ dàng, hiệu quả với rất nhiều tính năng. Giúp bạn sở hữu những bức ảnh có chất lượng tốt nhất.

>> Xem thêm: Đánh bay nỗi sợ với 3 phần mềm tự học tiếng Anh giao tiếp miễn phí – digitalfuture

>> Xem thêm: Top 5 phần mềm quay màn hình máy tính chất lượng cao không thể bỏ qua – digitalfuture

Related Posts

Quang Đỗ Vinh

Xin chào! tôi là Quang, một SEO excutive. tôi tự học SEO được hơn 1 năm. Mong muốn của tôi là chia sẻ, hỗ trợ kiến thức digital marketing cho newbie.
© 2023 Digital Future · Powered by WordPress
ee88 https://new88.blue/ sv388 tải app jun88