Những điều về phim thực tế ảo mà bạn cần phải biết

Đắm chìm trong thế giới ảo

Công nghệ thực tế ảo đang trên đà phát triển mạnh mẽ với nhiều lĩnh vực khác nhau. Điện ảnh là một trong các lĩnh vực ứng dụng công nghệ này tốt nhất, chúng tạo ra sức hút mãnh liệt và những trải nghiệm thú vị cho người dùng. Hiện nay, chỉ cần một smartphone và phim kính thực tế ảo là có thể có được trải nghiệm tốt nhất. Vậy, nó đáng trải nghiệm như thế nào?, xin hãy đọc bài viết sau.

Phim thực tế ảo là gì?

Trước hết, thực tế ảo là sự kết hợp giữa khái niệm ảo và thực tế. Ảo là những điều không có thật, tạo nên nhờ trí tưởng tượng. Thực tế là những điều đã và đang diễn ra quanh ta. Như vậy, thực tế ảo là thuật ngữ nói đến môi trường được giả lập bởi con người. Mọi hình ảnh được thiết kế bởi các phần mềm chuyên dụng thông qua máy tính hoặc kính thực tế ảo nhằm mang tới trải nghiệm thực hơn cho người theo dõi.

trai-nghiem-phim-song-dong-hon-cung-phim-kinh-thuc-te-ao
Trải nghiệm phim sống động hơn cùng phim kính thực tế ảo

Điện ảnh là lĩnh vực ứng dụng thành công nhất công nghệ này. Công nghệ thực tế ảo đã thay đổi diện mạo của ngành điện ảnh thế giới. Những bộ phim áp dụng công nghệ nói trên đều rất thành công với số lượng người xem lớn, doanh thu đạt mức cao. Những bộ phim được dàn dựng công phu kết hợp cùng kính thực tế ảo cho người dùng trải nghiệm thú vị và chân thực nhất, chìm đắm trong những di chuyển của nhân vật để cảm nhận âm thanh và hình ảnh sinh động hơn.

Phim thực tế ảo khác phim truyền thống ở điểm nào?

Phim truyền thống có cốt truyện đa chiều, đôi khi xoay vòng, đưa người xem vào vòng luẩn quẩn kéo dài. Phim thực tế ảo lại có cốt truyện đơn giản, dễ hiểu, với nội dung gần gũi và kết chuyện nhanh chóng hơn.

Phim điện ảnh truyền thống được đánh giá thông qua góc nhìn, khuôn hình và ánh sáng. Phim thực tế ảo được chú ý bởi rất nhiều chi tiết từ âm thanh, ánh sáng, màu sắc…., dù là nhỏ nhất vì chúng rất sống động.

Phim thực tế ảo và phim truyền thống có chi phí làm và xem phim khác nhau. Khi bạn muốn tạo phim thực tế ảo, cần phải mua kính thực tế ảo, dàn máy tính tương thích. Còn phim truyền thống cần máy quay, dàn máy,… Nói chung, mức đầu tư có sự chênh lệch không nhỏ.

Cách xem phim thực tế ảo

Việc thưởng thức phim thực tế ảo hiện nay không còn là vấn đề nữa. Mỗi người chỉ cần một smartphone có độ phân giải cao và một chiếc kính VR là có thể thưởng thức vô tư các bộ film hay nhất. Để có được trải nghiệm tốt nhất, hãy xem xét các gợi ý sau:

  • Lựa chọn Smartphone:

Điện thoại có màn hình lớn và độ phân giải cao. Bạn nên chọn mua loại có độ phân giải FullHD và màn hình từ 5 – 6.5 để có trải nghiệm tốt nhất.

  • Lựa chọn kính thực tế ảo (VR):

Trước hết là bạn nên lựa theo tầm giá. Thị trường có nhiều mức giá từ bình dân cho đến cao cấp. Tiếp theo là chọn loại kính tốt, đảm bảo chất lượng trải nghiệm và đôi mắt của bản thân. Các loại kính giá tầm trung: Shinecon, Vr Box, Baseus, Xiaomi, từ 200.000 – 300.000 VNĐ. Nếu bạn muốn chọn dòng cao cấp hơn một chút, hãy chọn Samsung Gear

  • Chọn phim

Phim 2D: 

Bạn hãy download VR Player hay Cmoar VR Cinema (free). Tiếp theo là tải các bộ phim 2D hoặc xem phim online bằng kính thực tế ảo. Sau đó thì mở app, chọn mục open link, gắn đường dẫn vào.

xem-phim-2D-3D-tai-nha
Xem phim 2D 3D ngay tại nhà

Phim 3D: 

Các bạn có thể xem phim chỉ ở dạng SBS. Và các thao tác còn lại như phim 2D.

Youtube VR: 

Trước hết, bạn phải cập nhật app Youtube mới nhất. Tiếp theo là chọn video bất kỳ, mở full màn hình. Tại dấu ba chấm ở góc trên bên phải, bạn chọn mục xem bằng Cardboard. Và bạn cứ đeo kính vào để trải nghiệm.

Một số bộ phim thực tế ảo nước ngoài đáng xem

  • Dear Angelica

Đây là phim 3d dành cho kính thực tế ảo, câu chuyện về Angelica. Trong khi cô ngủ thiếp đi, cô thấy bản thân đang đối mặt với cái chết của mẹ mình. Và cô cố gắng lưu giữ những hình ảnh của bà nhờ ký ức và bộ phim mà bà để lại.

  • Phim kinh dị búp bê ma ám

Câu chuyện về cặp vợ chồng chuyển đến một căn nhà mới, và thấy một con búp bê xấu xí. Khi người phụ nữ có con, họ liên tục gặp phải những tai nạn bất ngờ. Phim kính thực tế ảo này chắc chắn thu hút bạn.

  • Avenger

Bộ phim viễn tưởng về các siêu anh hùng. Dựa theo truyện Marvel mà hình thành các nhân vật. Thông qua kính sẽ cho trải nghiệm về một trận chiến đầy máu lửa.

dam-chim-trong-the-gioi-ao
Đắm chìm trong thế giới ảo

Trên đây là thông tin về phim kính thực tế ảo mà bạn cần biết. Đây là những bộ phim đình đám mang đến cho bạn cảm giác thú vị, bạn sẽ thấy mình như lạc vào một thế giới khác khi xem phim thực tế ảo. Mọi âm thanh rõ nét, hình ảnh đặc sắc sống động là những gì mà bạn cảm nhận thấy khi xem phim.

=>> Xem thêm: Khái niệm blockchain và những điều cần biết – digitalfuture

=>> Xem thêm: Thực tế ảo tăng cường AR (Augmented Reality) là gì – digitalfuture

You might also like