Phần Mềm Máy Tính

Nguyên nhân màn hình nhấp nháy liên tục Win 7 và cách khắc phục đơn giản nhất

Published by

Trong quá trình sử dụng, màn hình máy tính bị giật, nhấp nháy và không sử dụng dụng được là tình trạng thường xuyên xảy ra. Việc này khiến bạn cảm thấy rất khó chịu và ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của bạn.

Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này một cách nhanh nhất? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn những lý do khiến màn hình nhấp nháy liên tục Win 7 . Đồng thời hướng dẫn những giải pháp nhanh và hiệu quả nhất để giải quyết tình trạng này!

Màn hình nhấp nháy liên tục Win 7 xảy ra do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên dưới đây là những thông tin phổ biến nhất chúng ta thường gặp. Và những nguyên nhân này cũng rất dễ dàng để khắc phục. 

Màn hình nhấp nháy liên tục Win 7 do cáp màn hình bị lỏng

Một trong những nguyên nhân dẫn đến màn hình nhấp nháy liên tục Win 7 đó là dây cáp sử dụng lâu ngày. Theo thời gian, vị trí tiếp xúc giữa màn hình máy tính và dây cáp sẽ bị lỏng. Điều này dẫn đến màn hình máy tính giật và nháy liên tục.

Màn hình nhấp nháy liên tục Win 7 có thể do cáp màn hình bị lỏng

Để khắc phục lỗi này, bạn nên tháo toàn bộ màn hình máy ra ngoài và cắm vào để cạnh dây dẫn đó. Nếu không thể làm được việc này, bạn hãy mang đến trung tâm sửa laptop uy tín hiện nay. Với kinh nghiệm và tay nghề của mình, họ sẽ dễ dàng giúp bạn sửa chữa lỗi màn hình bị giật nhanh nhất.

Video Hướng Dẫn Lỗi màn hình máy tính bị nháy liên tục và cách khắc phục
Ngoài hiện tượng màn hình máy tính bị nhấp nháy trong win 7 thì lỗi không chỉ được độ sáng khá phổ biến tại hệ điều hành này. Vậy cách khắc phục ra sao hãy cùng tham khảo bài viết sau của chúng tôi.

Tần số quét của màn hình máy tính quá thấp

Có thể bạn đang để máy tính của mình với tần số quét quá thấp. Điều này dẫn đến tần số quét không phù hơp với màn hình máy tính. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến màn hình máy tính bị giật và nhấp nháy.

Tuy nhiên rất dễ để khắc phục điều này. Bạn chỉ cần chỉnh lại tần số quét. Khi đó màn hình máy tính sẽ không bị giật nữa. Thế nhưng bạn cần lưu ý không nên chỉnh tần số quét quá cao. Bởi lẽ tần số quét cao quá sẽ làm giảm tuổi thọ của màn hình.

Hướng dẫn điều chỉnh lại tần số quét:

  • Trước tiên, bạn hãy click chuột phải vào Desktop. 
  • Sau đó chọn mục Properties. 
  • Vào mục Setting, chọn Advance. Tiếp đến chọ Monitor. 
  • Tại mục Screen Refresh Rate, bạn điều chỉnh lại tần số cao hơn để phù hợp với máy tính của mình

Màn hình Win 7 nhấp nháy do độ phân giải quá mức

Độ phân giải quá mức cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến lỗi nhấp nháy trên mành hình. Có thể bạn đang để độ phân giải của màn hình máy tính cao quá mức. Điều này dẫn đến hiện tượng màn hình giật hoặc bị nhấp nháy.

Vậy có cách nào để khắc phục tình trạng này không? Mẹo nhỏ cho bạn là hãy Reset lại máy tính. Sau đó ấn phím F8 liên tục. Bạn sẽ thấy màn hình Boot Safe Mode xuất hiện. Khi đó,  bạn chọn mục “Enable VGA…” và điều chỉnh lại độ phân giải của màn hình máy tính.

Màn hình bị nhấp nháy có thể do độ phân giải quá mức

Màn hình máy tính Win 7 nhấp nháy do lỗi hệ điều hành

Lỗi hệ điều hành cũng khiến cho mành hình bị nhấp nháy. Có thể trong khi cài đặt Windows cho máy laptop cũ, bạn chưa cài đúng hoặc là dữ liệu hệ điều hành cũ chưa hoàn toàn hết. Bạn cần biết bình thường màn hình máy tính hoạt động tốt nhất trong tần số từ 40 đến 70 Hz.

Nếu màn hình máy tính không làm việc đúng trong khoảng này thì sẽ xuất hiện những dấu hiệu như giật, nhấp nháy hoặc nhòe màn hình. Vì vậy sửa chữa lỗi màn hình nhấp nháy liên tục Win 7 là việc cần thiết để máy hoạt động trở lại như bình thường. 

Dưới đây là biện pháp khắc phục nhanh nhất:

  • Bạn vào Desktop sau đó chọn Property Property
  • Tìm đến mục Setting và chọn Advanced.
  • Tiếp theo là chọn Monitor
  • Cuối cùng bạn cần chỉnh cho đúng tần số trong khoảng thích hợp
  • Hệ điều hành hoạt động và màn hình cũng trở lại trạng thái bình thường thì chọn OK. Như vậy là đã hoàn thành.

Mành hình lỗi do Card đồ họa rời

Màn hình cũng có thể bị lỗi do bạn đã tich hợp thêm card rời (VGA).  Card VGA sẽ dùng được tốt nhất  trong khoảng 2, 3 năm. Card VGA bền hay không phụ thuộc vào phương pháp dùng và bảo quản máy tính của bạn. Nếu bạn lthường xuyên để ý bảo dưỡng máy tính thì card VGA sẽ rất bền.

Tuy nhiên, độ bền VGA còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Chẳng hạn như độ ẩm hoặc là thời gian sử dụng máy tính… . Điều này cũng quyết định đến Card VGA hỏng nhanh hay là chậm. Và màn hình máy tính có bị lỗi hay không.

Màn hình lỗi do Card đồ họa rời

Biện pháp khắc phục nhanh nhất:

Trước tiên bạn cần vệ sinh lại lại máy tính, cart đồ họa. Bạn hãy tháo Card VGA ra. Sau đó vệ sinh sạch sẽ chân card đồ họa, loại bỏ bụi bám trên quạt tản nhiệt. Ngoài ra cần vệ sinh cả khe cắm VGA. Bởi lẽ khe cắm dính bụi bẩn, tiếp xúc kém cũng gây nên tình trạng lỗi màn hình.

Nếu bạn đã đã thực hiện tất cả các thao tác vệ sinh như trên mà màn hình vẫn bị lỗi, bạn cần thay VGA khác. Giá card đồ họa hiện nay cũng không cao, bạn có thể mua mới hoặc mua đồ đã qua sử dụng đều được.

Ngoài ra, bạn có thể chuyển đổi card VGA sang Card on. Card này sẽ có độ bền cao và tương đối ổn định. Tuy nhiên với card này, bạn sẽ không thể thỏa mãn mong muốn chơi  những game hỗ trợ VGA rời hoặc những game nặng.

Lỗi do màn hình

Màn hình máy tính bị giật hoặc nhấp nháy có thể do nguyên nhân từ chính nó. Màn hình máy tính của bạn có thể đã bị lỗi. Lúc này điều bạn cần làm là mang máy tính đến trung tâm bảo hành và sửa chữa máy tính để khắc phục.

Bài viết trên đây đã chia sẻ với bạn những nguyên nhân khiến màn hình máy tính bị lỗi. Đồng thời hướng dẫn bạn những biện pháp khắc phục màn hình nhấp nháy liên tục Win 7 một cách đơn giản nhất.

Đây thực sự là những kiến thức bổ ích, bạn không nên bỏ qua. Những mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn sử dụng máy tính hiệu quả và bền lâu. Và đừng quên theo dõi trang web digitalfuture.vn để cập nhật thêm nhiều tin hữu ích về phần mềm máy tính nhé.

 

This post was last modified on 29 Tháng Mười Một, 2021 10:31 sáng

Quang Đỗ Vinh

Xin chào! tôi là Quang, một SEO excutive. tôi tự học SEO được hơn 1 năm. Mong muốn của tôi là chia sẻ, hỗ trợ kiến thức digital marketing cho newbie.

Share
Published by

Recent Posts

Tại sao lại ăn chè đậu đỏ trong ngày Thất tịch?

Vào ngày lễ Thất tịch 7/7 Âm lịch, món ăn vặt bán chạy nhất chính…

2 phút ago

Bài viết Cách viết đồng phân Amin, Amino Axit với phương pháp giải chi tiết…

20 phút ago

Đặt Tên Con Trai Mệnh Kim 2022 hợp phong thủy và ý nghĩa

Đặt tên gì cho con trai mệnh Kim sinh năm 2022 hợp phong thủy và…

21 phút ago

Cổng thông tin điện tử Thị xã Hồng Lĩnh – tỉnh Hà Tĩnh

Một số thủ thuật trong Ms Word 2003 Khi soạn thảo văn bản với phần…

23 phút ago

Năm 1974 là năm con gì? Sinh năm 1974 là mệnh gì? Tuổi gì?

Năm 1974 là năm con gì? Sinh năm 1974 là mệnh gì? Tuổi gì? Năm…

25 phút ago

Just a moment…

Just a moment...Enable JavaScript and cookies to continue

40 phút ago