LINA coin là gì? Dự án Linear (LINA) có gì nổi bật

Linear (LINA) là một giao thức tài chính phi tập trung với mục tiêu xây dựng một giải pháp tài chính cho phép người dùng sở hữu tài sản truyền thống ngoài đời thực mà vẫn hưởng được nhiều lợi ích từ công nghệ chuỗi khối. Dự án này đã phát hành mã thông báo LINA. Vậy cụ thể LINA coin là gì? Linear có gì nổi bật? Có nên đầu tư vào Lina coin không? Hãy cùng  https://ndasignal.com/ tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Linear là gì?

Linear là một giao thức tài sản tổng hợp phi tập trung tương thích chuỗi chéo với nhiều chuỗi khối như Ethereum, Chuỗi thông minh Binance và các chuỗi khối tương thích EVM. Giao thức bao gồm một bộ các sản phẩm tài chính khác nhau mà bạn có thể sử dụng để tạo, quản lý và giao dịch tài sản tổng hợp một cách nhanh chóng, liền mạch và tiết kiệm chi phí, với tính thanh khoản không giới hạn.

Linear la gi

Trong đó, tài sản tổng hợp là tài sản vật chất được mã hóa. Cụ thể, tài sản tổng hợp được tạo ra bằng cách thế chấp các loại tiền điện tử như LINA, ETH, wBTC… hoặc tài sản truyền thống như hàng hóa, vàng, dầu, bất động sản, ngoại hối… trên dApp Linear Buildr thành các token “Liquids”. Các mã thông báo Liquids sau đó sẽ được giao dịch trên Sàn giao dịch tuyến tính và các sàn giao dịch DeFi khác.

Các sản phẩm của Linear Finance bao gồm Trình tạo tuyến tính, Trao đổi tuyến tính, DAO tuyến tính, Hoán đổi tuyến tính và Vault tuyến tính.

 • Linear Buildr là ứng dụng cho phép bạn tạo và quản lý các synthetic asset.
 • Linear Exchange là sàn giao dịch cho phép bạn giao dịch và cung cấp thanh khoản cho các synthetic asset.
 • Linear DAO là một DAO được tạo ra để quản trị hệ sinh thái của Linear.
 • Linear Swap là ứng dụng được xây dựng cho phép bạn hoán đổi (swap) bất kỳ mã thông báo nào của Linear (bao gồm LINA, USD và Liquids) sang các định dạng blockchain khác như Ethereum, Binance Smart Chain (BSC)…
 • Linear Vault là ứng dụng cho phép bạn stake các mã thông báo ℓUSD hoặc các LP token để kiếm lãi một cách thụ động và hiệu quả. Phần thưởng bạn nhận được sẽ là USD, BUSD và LINA.

Mục tiêu của Linear Finance là cung cấp trải nghiệm người dùng thân thiện với khả năng mở rộng tốt và tốc độ cao nhờ khả năng xuyên chuỗi của giao thức. Linear dự định cung cấp một giải pháp tài chính phi tập trung đơn giản cho những người muốn sở hữu tài sản truyền thống trong khi vẫn được hưởng lợi từ các tính năng độc đáo của công nghệ chuỗi khối.

LINA coin là gì?

LINA là mã thông báo chính thức của giao thức Tài chính tuyến tính. LINA là mã thông báo ERC-20 được xây dựng trên nền tảng Ethereum, với mục đích chính là được sử dụng làm tài sản thế chấp cho Liquids, đặt cược và quản trị cộng đồng của giao thức.

Thông tin cơ bản về LINA token:

 • Token Name: LINA Token
 • Ticker: LINA
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0x3e9bc21c9b189c09df3ef1b824798658d5011937
 • Token type: Governance + Utility
 • Total Supply: 10,000,000,000 LINA
 • Circulating Supply: 394,359,433 LINA

– Token Allocation

lina token

– Token Sale

coin lina

Tổng nguồn cung của coin LINA là 10 tỷ token. Tại thời điểm viết bài (2/2022), có 3.26 tỷ LINA đang được lưu hành trên thị trường, chiếm 33% tổng nguồn cung. Điều này cho thấy dự án vẫn đang trên đà phát triển.

Đội ngũ sáng lập Lina coin

Để tạo nên một dự án tiềm năng như Linear, bên cạnh một kỹ sư trưởng tài năng, còn cần sự dẫn dắt của những người lãnh đạo có kiến thức chuyên sâu và tầm nhìn chiến lược dài hạn. Đội ngũ sáng lập của Linear tuy còn trẻ nhưng kiến thức và kinh nghiệm họ có được thực sự dày dặn và sâu sắc.

 • Kevin Tai – Đồng sáng lập kiêm Trưởng dự án Linear Finance:

Kevin tốt nghiệp Đại học Berkeley ở Mỹ và có bằng MBA của Trường Kinh doanh Harvard. Thời gian đầu, anh làm việc tại Thung lũng Silicon trong lĩnh vực M&A. Trong 13 năm tiếp theo, Kevin quay trở lại châu Á và hợp tác với các tổ chức tài chính như Standard Chartered, BNP Paribas, Credit Suisse và Mirae Asset Global Investments. Đồng thời, anh ấy cũng khai thác tiền điện tử và sớm đầu tư vào một số dự án DeFi, điều này đã đưa anh ấy đến với Linear Finance.

 • Drey Ng – Đồng sáng lập thứ hai kiêm CTO của Linear Finance:

Năm 2014, ông tốt nghiệp đại học Hồng Kông chuyên ngành toán tài chính. Cho đến nay, ông đã có kinh nghiệm trong việc lãnh đạo các dự án mã hóa cho bất động sản, quỹ đầu cơ và các tổ chức bán chính phủ.

 • Jonathan Lei – Kỹ sư trưởng:

Jonathan Lei tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hồng Kông chuyên ngành tài chính kế toán. Anh ấy đã sớm quan tâm đến blockchain và hiện là một kỹ sư dày dạn kinh nghiệm đã từng làm việc cho hai dự án blockchain lớn là Solana và EOS.

Lina coin giải quyết vấn đề gì?

Bộ sản phẩm trong giao thức Linear Finance được sinh ra nhằm giải quyết các vấn đề nền tài chính phi tập trung như sau:

 • Cải thiện và tối ưu hoạt động thế chấp

Như có thể thấy trong thị trường tiền điện tử hiện tại, không có cơ chế tích hợp nào để đối phó với tỷ lệ thế chấp cao của tài sản tổng hợp. Linear ra đời để giải quyết vấn đề này bằng cách chấp nhận tiền điện tử ổn định làm tài sản thế chấp.

dong coin lina

 • Cơ chế cập nhận dữ liệu tức thì với các chain đối tác

Các dApp hoạt động trên Ethereum và các chuỗi khối khác đều đang phải đối mặt với các vấn đề về tiên tri. Linear Finance giải quyết vấn đề này bằng cách hỗ trợ chuỗi chéo giữa các chuỗi khối tương thích Ethereum và EVM.

Linear Exchange được xây dựng trên Binance Smart Chain cho tần suất cập nhật tiên tri là 10 giây, nhanh hơn nhiều so với mức 3-10 phút hiện tại, do đó Linear Exchange có thể cập nhật giá nhanh nhất. Đối với phí gas, nó có thể chỉ bằng 10% so với Ethereum đang tính phí.

 • Cơ chế thanh lý và quỹ bảo hiểm

Nhằm bảo vệ giao thức tránh khỏi mọi tình huống xấu của thị trường, Linear đề xuất tích hợp tính năng là cơ chế thanh lý, đồng thời chủ sở hữu LINA sẽ có quyền tham gia các quyết định hoạt động trong hệ thống.

Bên cạnh đó, giao thức cũng thành lập quỹ bảo hiểm nhằm mục đích khắc phục những tổn thất do việc thanh lý, để khoản lỗ không phải xã hội hóa mọi lúc. Điều này đồng nghĩa với việc, người sở hữu LINA token sẽ có quyền quyết định nguồn quỹ bảo hiểm trên nền tảng.

Dự án Linear có gì nổi bật?

Bạn hoàn toàn có thể thấy được các điểm tiềm năng của dự án Linear thông qua các điểm nổi bật của dự án này như sau:

1. Người dùng có thể thế chấp mọi tài sản trên Linear

Khi sử dụng Linear Finance, người dùng có thể thế chấp hầu hết mọi thứ để tạo thành Liquids. Hiện tại, ngoài tài sản thế chấp cơ bản bằng mã thông báo LINA, người dùng cũng có thể sử dụng các loại tiền điện tử khác như ETH và wBTC. Trong tương lai, Linear không ngừng nỗ lực số hóa các tài sản truyền thống như hàng hóa, vàng, dầu, bất động sản, ngoại hối, chứng khoán, chỉ số thị trường… để làm tài sản thế chấp. Một khi Linear có thể đưa các tài sản truyền thống lên blockchain, giá trị của dự án chắc chắn sẽ tăng lên rất nhiều.

du an lina coin co gi noi bat

2. Là giao thức tài sản hỗn hợp đầu tiên có hỗ trợ cross-chain

Tuyến tính được xây dựng trên Ethereum, tích hợp chuỗi chéo đầu tiên với Chuỗi thông minh Binance (BSC) và khả năng tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM), tích hợp trong tương lai với Polkadot.

Điều này cho phép người dùng hoán đổi (swap) bất kỳ token Linear nào của họ (như LINA, ℓUSD, Liquids) giữa Ethereum và BSC. Qua đó, việc tương tác giữa các giao thức DeFi trên Ethereum và BSC rất nhanh chóng và thuận tiện.

3. Linear Exchange cung cấp thanh khoản không giới hạn cho Liquids

Nếu không có Sàn giao dịch tuyến tính, việc chuyển đổi cổ phiếu thành tài sản tiền điện tử sẽ mất khoảng 2 ngày để nhận được tiền từ tài khoản môi giới. Lý do là vì khung thời gian thanh toán là T+2, bên cạnh đó, sẽ mất thêm 1-2 ngày để nhà môi giới chuyển giao dịch vào tài khoản ngân hàng của bạn. Thời gian quá lâu đôi khi sẽ khiến bạn mất cơ hội sở hữu tiền điện tử với giá tốt.

Sàn giao dịch tuyến tính cho phép người dùng mua Chất lỏng với tính thanh khoản không giới hạn và không bị trượt giá. Người dùng có thể mua Chất lỏng bằng cách sử dụng ℓUSD được tạo từ mã thông báo LINA. Bạn chỉ mất vài giây để hoàn thành giao dịch.

Ứng dụng của đồng coin LINA

LINA đóng vai trò là xương sống cho giao thức và sử dụng trong dApps Linear Buildr và Linear Exchange của giao thức Linear. Token LINA được sử dụng phổ biến trong các trường hợp sau:

 • Thế chấp: LINA là tài sản thế chấp cơ bản để tạo ra các Synthetic Asset. Cụ thể người dùng cần phải gửi LINA token và một đồng crypto khác theo tỷ lệ 8:2 (8 phần LINA và 2 phần crypto khác).
 • Stake: Chủ sở hữu LINA có thể stake LINA của họ trên giao thức để đúc ra ℓUSD. Sau đó, ℓUSD được sử dụng để mua Liquids trên Linear Exchange hoặc được sử dụng trong các giao thức DeFi khác. Việc thực hiện stake LINA để lấy ℓUSD nhằm mục đích cung cấp thanh khoản cho nhà giao dịch. Người dùng thực hiện stake LINA token có quyền nhận phần thưởng đặt cược và một phần phí giao dịch được tạo ra trên sàn giao dịch Linear Exchange.
 • Quản trị: Tất cả các chủ sở hữu LINA đều có quyền truy cập vào Linear DAO để bỏ phiếu về các sáng kiến và đưa ra các đề xuất giúp định hình sự phát triển của hệ sinh thái Linear.

Ví lưu trữ LINA

LINA token là token ERC20, do đó, bạn có thể lưu trữ đồng token này tại các ví ERC20 thông dụng như Trust Wallet, MyEtherWallet, imToken, MetaMask… chúng đều là các loại ví nóng, miễn phí, có độ bảo mật cao và sử dụng thuận tiện.

Trong trường hợp bạn cần lưu trữ LINA số lượng lớn và không có nhu cầu giao dịch nhiều, bạn nên cân nhắc lựa chọn các loại ví lạnh có độ bảo mật cao như Ledger, Trezor…

Mua bán LINA ở đâu?

Hiện tại thì LINA Coin đang được giao dịch trên nhiều sàn khác nhau. Mỗi ngày, tổng volume của các giao dịch là khoảng 100 triệu USD. Những sàn giao dịch hện đang niêm yết đồng LINA có khối lượng giao dịch cao phải kể đến như: Huobi Global, Binance, Upbit, PancakeSwap, Bilaxy, Bithumb, MXC…

Kết luận

Linear Finance là một nền tảng cho phép người dùng giao dịch và quản lý tài sản tổng hợp. Cùng xu hướng DeFi đầy triển vọng cộng với việc trong tương lai nếu Linear đưa được những tài sản truyền thống vào blockchain thì đây chắc chắn sẽ là một dự án có tiềm năng phát triển rất lớn. Hy vọng các thông tin chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ LINA coin là gì cũng như có được một cái nhìn tổng quan về dự án và đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn với đồng coin này. Chúc các bạn thành công!.

 

Related Posts

tandn

Nhật Tân chào các bạn!!! Là một người đam mê công nghệ và ứng dụng, tôi luôn muốn mang đến cho mọi người những ứng dụng giá trị và hiệu quả nhất!!! <3
© 2023 Digital Future · Powered by WordPress
ee88 https://new88.blue/ sv388 tải app jun88