Khi nào nên thái thịt ngang thớ, khi nào nên thái thịt dọc thớ?

Bạn đang xem bài viết này Khi nào thì thái thịt ngang thớ, khi nào thì thái thịt dọc thớ? TRONG Pgdphurieng.edu.vn Bạn có thể truy cập nhanh các thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Thái thịt tưởng chừng như đơn giản nhưng lại rất khó. Nếu không biết cách, bạn rất dễ cắt nhầm thớ thịt, khiến món ăn kém hấp dẫn. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực cắt thịt đó ngay lập tức.

Cắt ngang, cắt dọc là gì?

Khi nào thì thái thịt ngang thớ, khi nào thì thái thịt dọc thớ?

Thịt động vật như thịt bò, thịt lợn, thịt gà,… chứa các thớ cơ chắc, dai và có cấu trúc song song như sợi dây. Vì vậy nếu bạn thái thịt dọc theo các đường cơ này sẽ làm tăng độ dai của thịt bất kể là sống hay chín. Để nhận biết thớ thịt, bạn nhìn vào vết cắt của miếng thịt. Nếu thấy các sợi cơ chạy dài ra là dọc, còn nếu thấy các đầu sợi cơ chạy ra ngoài là ngang.

Khi nào thì cắt ngang thớ, cắt dọc thớ?

Với từng miếng thịt cũng như món ăn được chế biến sẽ có cách thái thịt phù hợp nhất giúp món ăn thêm phần hấp dẫn và ngon miệng.

Thông thường, bạn sẽ xẻ dọc theo thớ thịt để chế biến các món ăn như xào, hấp, hầm, luộc,.. Việc này sẽ làm các thớ thịt và mô thịt ngắn lại, nhờ đó chúng ta sẽ dễ ăn và thịt sẽ mềm hơn. . Tuy nhiên, lườn gà (ức gà) là phần thịt mềm, dễ bị vỡ vụn nên khi xào bạn nên xẻ dọc theo thớ thịt để tránh tình trạng trên và tăng tính thẩm mỹ cho món ăn.

Khi nào thì cắt ngang thớ, cắt dọc thớ?

Tuy nhiên, cắt dọc theo thớ thịt sẽ là cách phù hợp nhất để phục vụ các món ăn hay dùng để vắt khô như khô bò, khô gà, khô bò,.. Khi thái dọc theo thớ thịt sẽ giúp những món ăn tăng độ dai và giữ nguyên cấu trúc, tránh tình trạng thịt bị nát khi sấy.

Một số mẹo giúp thái thịt dễ dàng và nhanh chóng hơn

Một số mẹo giúp thái thịt dễ dàng và nhanh chóng hơn

Đông lạnh thịt trước khi cắt: Cho miếng thịt vào ngăn đông của tủ lạnh khoảng 15 phút sẽ làm cho việc cắt lát dễ dàng hơn. Khi đó nước bên trong miếng thịt sẽ đông lại giúp miếng thịt cứng lại dễ cầm và dễ thái hơn.

Lựa chọn con dao phù hợp: Bạn nên dùng dao sắc, mỏng, cầm chắc tay trước khi thái để vết cắt thịt được dứt khoát hơn và giúp miếng thịt đẹp mắt hơn.

Một số mẹo giúp thái thịt dễ dàng và nhanh chóng hơn

Sử dụng thớt khi thái: Đối với các món xào, món hầm bạn có thể dùng thớt mỏng, nhẹ. Tuy nhiên, khi băm, thái thịt, bạn cần dùng thớt to và dày mới thực hiện được.

Đối với thịt luộc: Bạn nên để thịt nguội khoảng 15-20 phút trước khi thái. Nếu bạn thái thịt khi còn nóng sẽ khiến thịt bị nát, miếng thịt trông không đẹp mắt và ảnh hưởng không tốt đến dao của bạn.

Bài viết trên đã mách nhỏ cho các bạn một số mẹo thái thịt sao cho phù hợp với từng cách chế biến và tăng tính thẩm mỹ cho món ăn. Đây là một trong những bí quyết nấu ăn mà mọi người cần biết để trở thành vua đầu bếp trong căn bếp của chính mình!

Xem thêm:

>> Vì sao nên thái thịt ngang thớ?

>> 4 sai lầm cần tránh khi nướng thịt trên bếp gas

>> Tuyệt chiêu luộc thịt không bị dai

Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này Khi nào thì thái thịt ngang thớ, khi nào thì thái thịt dọc thớ? TRONG Pgdphurieng.edu.vn Bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới hi vọng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Related Posts

Quang Đỗ Vinh

Xin chào! tôi là Quang, một SEO excutive. tôi tự học SEO được hơn 1 năm. Mong muốn của tôi là chia sẻ, hỗ trợ kiến thức digital marketing cho newbie.
© 2023 Digital Future · Powered by WordPress
ee88 https://new88.blue/ sv388 tải app jun88