Các bước đơn giản để khai thác Bitcoin Cash

Bitcoin Cash được tạo thành từ nền tảng Blockchain và Bitcoin. Chúng đang ngày càng được mở rộng tại Việt Nam trong vài năm gần đây.

Mặc dù đã xâm nhập thị trường từ lâu, tuy nhiên vẫn có rất nhiều câu hỏi nghi vấn được đặt ra khi tham gia chơi Bitcoin Cash với phần mềm mới này.

Các câu hỏi thường thấy như liệu có lợi nhuận hay không khi tham gia hoặc khai thác như thế nào là hiệu quả nhất hoặ c cách đào bitcoin cash như nào?

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các bước cơ bản để  khai thác Bitcoin Cash,  Cách đào bitcoin cash đem về nhiều lợi nhuận hấp dẫn.

Khai thác Bitcoin Cash có đem lại lợi nhuận không?

Có rất nhiều người khi chuẩn bị bắt đầu đặt ra câu hỏi liệu khai thác Bitcoin Cash có còn hiệu quả, lợi nhuận của chúng liệu có đáng để thực hiện hay không?

Thực tế, so với trước kia thì đồng bitcoin đã nâng tầm giá trị hơn rất nhiều so với trước kia. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, việc đào bitcoin cũng trở lên khó nhằn hơn.

Lúc này, bạn không thể đầu tư qua loa mà cần có hệ thống máy móc, thiết bị chuyên dụng với số vốn đầu tư không hề nhỏ. Chính vì thế, việc tiến hành đào bị giảm đi lợi nhuận không ít do sự trừ hao các thiết bị và số tiền vốn đầu tư ban đầu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN  Hướng dẫn cách lưu trữ Bitcoin trong ổ cứng đơn giản nhất
phan-cung-khai-thac-bitcoin-cash
phần cứng khai thác bitcoin cash

Trước hết khi muốn tham gia vào chơi Bitcoin Cash bạn phải chuẩn bị cho mình một dàn máy tính chuyên dụng để đi khai thác Bitcoin. Dàn thiết bị này phải đảm bảo về chất lượng phần cứng thuộc loại khá cao cấp, màn hình tốt, đường truyền dây dẫn đảm bảo mạnh và thiết bị dự phòng.

Chi phí đầu tư ban đầu bạn phải tính toán kĩ trước bởi đây là số tiền không hề nhỏ đôi khi lên cả tiền trăm triệu.

chuan-bi-kien-thuc-ve-khai-thac-bitcoin-cash
Chuẩn bị kiến thức về khai thác Bitcoin Cash

Bạn phải tìm ra tỉ lệ băm để xét xem tỉ lệ đó càng lớn thì càng có nhiều cơ hội khai thác bitcoin thành công. Thiết bị máy tính lợi nhuận này sẽ giúp bạn tính toán ra hàm băm và những chi phí liên quan khác.

Từ đó giúp bạn quyết định được nên hay không dùng Bitcoin Cash, xác định nguồn lợi nhuận mà chúng mang lại.

Khai thác Bitcoin Cash có nhiều lợi nhuận hơn so với Bitcoin không?

Có rất nhiều người băn khoăn khi so sánh giữa Bitcoin Cash và Bitcoin. Trên thực tế, hai hình thức khai thác này khá là giống nhau, dễ bị nhầm lẫn đặc biệt với những ai mới bắt đầu tham gia lĩnh vực này. Để có được câu trả lời chuẩn xác bạn cần phải phân biệt một vài đặc điểm như sau:

  • Giới hạn kích thước khối của Bitcoin là 1 MB trong khi của Bitcoin Cash lên tới 8 MB.
  • Bitcoin Cash đòi hỏi sức mạnh tính toán nhiều hơn, mở rộng và đầu tư nhiều hơn. Cũng như có thêm chi phí giao dịch cho các miner giao dịch.
  • Theo khảo sát hiện nay thì chi phí khai thác Bitcoin Cash vẫn thấp hơn Bitcoin và mang lại trung bình lợi nhuận cao hơn.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN  Dent là gì? Tổng hợp các kiến thức về đồng tiền điện tử Dent Coin
nguoi-khai-thac-can-chuan-bi-day-du-cac-thiet-bi
Người khai thác cần chuẩn bị đầy đủ các thiết bị

Qua những phân tích trên bạn có thể hiểu bitcoin cash mang đến nhiều hơn mức lợi nhuận so với bitcoin. Bên cạnh cách đào bitcoin cash thì bạn có thể tham khảo thêm cách đào Bitcoin free đã được nhiều người áp dụng và thành công.

Làm thế nào để bắt đầu khai thác Bitcoin Cash?

Đầu tiên phải có ví Bitcoin Cash để nhận phần thưởng trong tương lai. Cân nhắc xem bản thân nên tự khai thác hay tham gia vào một mining pool. Cách khai thác bao gồm:

Phần cứng khai thác Bitcoin Cash

Đầu tư vào phần cứng khai thác Bitcoin Cash là điều hiển nhiên cần thiết cho những ai thực hiện điều này. Nếu bạn chỉ muốn đem lại lợi nhuận khi đào coin thì nên tham khảo ngay dàn đào ASIC – đây là các máy tính đặc biệt thiết lập chuyên dụng cho việc đào bitcoin cash mang lại hiệu quả cao.

Phần mềm khai thác Bitcoin Cash

Hiện nay, có rất nhiều các phần mềm ứng dụng khai thác Bitcoin Cash nhưng thường được sử dụng nhất là CGminer và BFGminer. Chúng được dân chuyên nghiệp gọi là các chương trình dòng lệnh.

Đơn giản hơn là chương trình bao bọc hai phần mềm trên là EasyMiner sẽ giúp bạn dễ dàng khai thác theo hình thức kết hợp hay đơn lẻ đều được.

lua-chon-phan-mem-phu-hop-de-khai-thac-thuan-loi
Lựa chọn phần mềm phù hợp để khai thác thuận lợi

Việc lựa chọn phần mềm sẽ ảnh hưởng đến phần cứng vậy nên bạn hãy chọn những phần mềm tương thích với trình khai thác. Bạn cần tìm kiếm cho mình những thông tin cơ bản về phần mềm khai thác để có được sự lựa chọn phù hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN  Giải đáp thắc mắc pros and cons là gì và pros & cons trong Blockchain

Các pool khai thác Bitcoin Cash

Những pool khai thác Bicoin Cash được ưa chuộng hiện nay đó là BTC.com, F2Pool, ViaBTC, Bitcoin.com, AntPool, BitClub và BTC,top.

Cloud mining

Một biện pháp khai thác đơn giản hơn mà không cần những thiết bị phần cứng rườm rà, rắc rối, tiêu thụ nhiều năng lượng đó là Cloud mining. Phương pháp này đòi hỏi việc chia sẻ sức mạnh tính toán từ những trung tâm điều khiển từ xa.

Bạn chỉ cần mua một hợp đồng, có máy tính để liên lạc và ví Bitcoin tùy chọn.

Tuy nhiên phương pháp khai thác này cũng có những rủi ro như xảy ra nhiều vụ lừa đảo không thanh toán theo đúng hợp đồng. Ngoài ra, lợi nhuận của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu bên miner sẽ tính phí hoa hồng cho thiết bị phần cứng.

Một số dịch vụ cloud mining phổ biến đó là Hashflare và Genesis Mining cũng như có đi kèm cung cấp danh sách toàn bộ hợp đồng tiền mã hóa.

Trên đây là những thông tin cơ bản về khai thác Bitcoin Cash một cách chuẩn xác và chi tiết nhất. Hi vọng với những hướng dẫn cơ bản trên đây của digitalfuture.vn đã giúp bạn chuẩn bị tốt hơn khi bước vào khai thác và định hướng tốt nhất cho mình. Ngoài ra đến với chúng tôi tại Fintech sẽ đề cập đến việc tích hợp công nghệ vào các dịch vụ của các công ty dịch vụ tài chính để cải thiện việc sử dụng và giao hàng cho người tiêu dùng như blockchain.

Related Posts

Quang Đỗ Vinh

Xin chào! tôi là Quang, một SEO excutive. tôi tự học SEO được hơn 1 năm. Mong muốn của tôi là chia sẻ, hỗ trợ kiến thức digital marketing cho newbie.