Hướng dẫn sử dụng Blockchain cho người mới bắt đầu 

Ví lưu trữ Bitcoin là một hình thức không còn mới lạ với những nhà chơi tiền ảo. Ví Blockchain đang trở nên được ưa chuộng hơn và dần phổ biến. Với những tính năng an toàn, bảo mật, và còn miễn phí, blockchain đang được nhiều người lựa chọn.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn sử dụng blockchain dễ hiểu nhất dành cho người mới bắt đầu. Từ đó giúp bạn có thể thành thạo sử dụng ví, hạn chế những rủi ro về vi phạm quy định.

Blockchain là gì ? 

Để có thể sử dụng ví blockchain đem lại nhiều lợi ích và kết quả tốt nhất, điều đầu tiên bạn cần hiểu khái niệm về blockchain . Blockchain chính là hệ thống cơ sở dữ liệu và truyền tải thông tin theo dạng khối. Các thông tin này được liên kết dễ dàng với nhau qua các mã hóa bảo mật.

Blockchain-la-gi
Blockchain đang là khái niệm xa lạ với nhiều người

Điều đặc biệt của khối thông tin này là có thể sử dụng và hoạt động độc lập mà không qua người sử dụng và quản lí trung gian. Nói dễ hiểu hơn, chính là thông tin được đưa lên blockchain là bất thay đổi và mọi người đều có thể thấy được thông tin này.

Mọi thông tin khi thêm vào muốn xuất hiện chỉ khi được sự chấp nhận của nhiều người 

Blockchain từ khi thành lập và đưa ra thị trường, được biết đến như là một hệ thống cực kì bảo mật.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN  Blockchain

Những giao dịch, thông tin tiền tệ được giữ kín, tránh tình trạng ăn cắp thông tin, làm đứt đoạn gây lỗ hổng hoặc thay đổi thông tin.

Bên cạnh đó, hướng dẫn sử dụng blockchain khá dễ, vì vậy có thể dễ dàng truy cập và sử dụng. Ngoài ra nền tảng của blockchain không bị kiểm soát hay cầm thông tin do một bên hoặc không phụ thuộc vào bất cứ nền tảng nào khác.

Bạn có thể yên tâm sử dụng blockchain để đưa các thông tin của mình một cách an toàn. Trong blockchain có thuật ngữ sổ cái blockchain, công nghệ phân tán. Vậy sổ cái blockchain là gì ? mà hầu như khi bất kỳ ai tham gia vào chuỗi hệ thống này đều quan tâm.

nhung-uu-nhuoc-diem-cua-vi-blockchain-ban-can-luu-y
Những ưu nhược điểm của ví blockchain bạn cần lưu ý

Tuy nhiên ngoài những ưu điểm có thể thấy của blockchain, nó cũng tồn tại nhiều nhược điểm mà bạn cần chú ý để khắc phục hoặc phòng trừ khả năng. Dễ bị hacker nhòm ngó là một vấn đề bạn cần chú ý. Khắc phục vấn đề này có thể sao lưu thông tin để tránh tình trạng mất dữ liệu. Bạn có thể tham khảo các thông tin khác về Blockchain tại Fintech được digitalfuture cập nhật đầy đủ chi tiết nhất.

Hướng dẫn tạo ví Blockchain đơn giản, hiệu quả

Hiện nay, có khá nhiều sử dụng blockchain, tuy nhiên việc tạo ví lại khiến nhiều người e ngại. Liệu rằng, việc tạo ví có khó không? Hãy cùng bỏ túi hướng dẫn chi tiết dưới đây, đảm bảo bạn sẽ mất không quá 15 phút để sở hữu blockchain ngay hôm nay.

tao-vi-blockchain-de-dang-cho-nguoi-moi-su-dung
Tạo ví blockchain dễ dàng cho người mới sử dụng

Đăng ký tài khoản sử dụng

Bước đầu tiên bạn cần làm lúc này là đăng ký tài khoản sử dụng ví Blockchain. Việc đăng ký sẽ được bắt đầu thực hiện qua đường link của trang chủ Blockchain.com.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN  TUSD là gì? Tổng quan về đồng tiền điện tử TrueUSD Coin (TUSD)

Tại đây, bạn sẽ tiến hành ấn vào ô “Đăng Ký”, sau đó hoàn thiện mọi thông tin theo yêu cầu. Bạn lưu ý phải điền đầy đủ và chính xác bởi đây sẽ là thông tin quan trọng cho bạn sử dụng về sau.

Bạn cần nhấn vào ô Đồng ý với các điều khoản để thực hiện việc ghi nhận đăng ký. Lúc này, nếu mọi thông tin chuẩn xác, bạn sẽ có thông báo đăng ký thành công tài khoản ví Blockchain.

Ngay sau đó, bạn bấm bắt đầu để nhận email xác nhận vào tài khoản email đã đăng ký phía trên. Bạn lưu ý, lưu lại ID ở cuối email được gửi đến, đây chính là ID sử dụng tài khoản ví điện tử của bạn.

Đăng nhập ví Blockchain

Ngay sau khi đăng ký thành công, bạn tiến hành đăng nhập tài khoản trên trang chủ của ví Blockchain.

Bạn sử dụng ID vừa lưu và mật khẩu đã tạo, việc đăng nhập lần đầu giúp bạn kiểm tra xem mình đã tạo được tài khoản sử dụng chưa đồng thời tiến hành thiết lập tính bảo mật 2 lớp nhằm nâng cao sự an toàn trong quá trình sử dụng.

Thiết lập bảo mật 2 lớp

Thiết lập bảo mật 2 lớp rất quan trọng, bạn cần thực hiện ngay sau khi đăng ký thành công. Sau đăng nhập, bạn vào phần “kích hoạt xác minh 2 lớp” trên trang chủ để tiến hành thực hiện.

Lúc này, bạn bật tính năng xác minh 2 lớp, tiến hành quét mã QR, sau đó kích hoạt bảo mật như thông báo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN  Những ứng dụng của Blockchain nổi bật đang triển khai trong thực tế

Chỉ sau 3 bước đơn giản, nhanh chóng bạn đã có thể đăng ký thành công tài khoản ví Blockchain. Đây là ví điện tử thông minh, nơi lưu trữ nhiều dữ liệu theo dạng khối tiện ích.

Hướng dẫn sử dụng blockchain

Bước 1 : Tạo ví Blockchain trên trang web blockchain.com, khách hàng cần đăng ký và cập nhập thông tin của mình để tạo tài khoản. Hệ thống sẽ g7i3 thông tin yêu cầu kích hoạt, bạn cần chú ý để đồng ý kích hoạt tài khoản của mình

Bước 2 : Nhớ sao lưu các hoạt động và thông tin của bản để tránh tình trạng mất dữ liệu. Bạn chọn tab SECURITY CENTER sau đó ấn chọn Backup Funds” trên dòng “Backup Phrase“.

Bước 3 : Blockchain sẽ gửi lại cho bạn những ký tự xác nhận bảo mật, nhớ 12 kí tự đã được gửi để hoàn thành quá trình bảo mật 

Bước 4 : Xác nhận confirm thông tin để lưu lại những thông tin có trong tài khoản của bạn. 

Điều này sẽ giúp bạn trong trường hợp mất điện thoại, quên ID. Thì có thể kích hoạt ID một cách dễ dàng, không lo lắng tìm lại tài khoản. Hướng dẫn sử dụng blockchain sẽ không khó khăn nếu bạn có thể thao tác những bước như trên.

Trên đây là những thông tin cơ bản cũng như cách hướng dẫn sử dụng blockchaindigitalfuture.vn mang đến cho bạn đọc. Đây là ví điện tử nhiều tiện ích mà bạn nhất định nên thử qua!

Related Posts

Quang Đỗ Vinh

Xin chào! tôi là Quang, một SEO excutive. tôi tự học SEO được hơn 1 năm. Mong muốn của tôi là chia sẻ, hỗ trợ kiến thức digital marketing cho newbie.