Cách mở file ISO, giải nén, cách mount file iso chỉ trong một nốt nhạc.

Tệp ISO (thường được gọi là ảnh ISO), là một tệp lưu trữ chứa một bản sao (hoặc hình ảnh) giống hệt dữ liệu được tìm thấy trên đĩa quang, như CD hoặc DVD. Chúng thường được sử dụng để sao lưu các đĩa quang.

Hoặc để phân phối các tập tin lớn được dùng để ghi vào đĩa quang. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện mount file iso cách mở file ISO, giải nén của file .ISO khắc phục khó khăn mà các bạn công nghệ hiện tại thường áp dụng nhé.

Tùy theo yêu cầu của phần mềm hoặc game mà bạn có thể sử dụng cách làm việc phù hợp, cách chạy file iso

File ISO là gì?

Các tệp ISO, còn được gọi là ảnh đĩa, là bản sao hoàn toàn của nội dung của đĩa quang, chẳng hạn như CD hoặc DVD, đặt trên mạng có định dạng đuôi ISO thường là bộ cài đặt Windows, File cài đặt game được đóng gói vào, dung lượng lớn như file game, phần mềm nặng và đặc biệt.

Các tệp này chứa nhiều hơn các tệp và thư mục, chúng chứa thông tin hệ thống tệp quan trọng, hữu ích về cấu trúc của đĩa. Tệp ISO thường được dùng để tạo đĩa sao lưu hoặc phân phối phần mềm và chúng có thể được thay thế cho đĩa thực. Cho phép người dùng chạy phần mềm mà không cần phải tải đĩa CD hoặc DVD. WinZip là công cụ mount ISO dễ dùng.

Người sử dụng chỉ cần tạo ra ổ đĩa ảo rồi mout file iso là xem được tốt nhất.  ISO là định dạng của một dạng file có cài đặt rất phổ biến và được chia sẻ nhiều trên Internet khi bạn download. File iso mà bạn thường hay bắt gặp nhất là các bản cài đặt Window

Bạn sẽ thấy file ISO được sử dụng ở đâu?

Ảnh ISO thường được dùng để phân phối các tệp  lớn qua Internet. Do thực tế là các File của một chương trình có thể được chứa gọn gàng dưới dạng một tệp duy nhất.

File-ISO-duoc-su-dung-o-dau
File ISO được sử dụng ở đâu

Có thể thấy một ví dụ trong công cụ khôi phục mật khẩu Ophcrack miễn phí (chứa toàn bộ hệ điều hành và một số phần mềm). Mọi thứ tạo nên chương trình được gói gọn trong một tệp. Tên tệp cho phiên bản mới nhất của Ophcrack trông giống như sau: ophcrack-vista-livecd-3.6.0.iso .

Ophcrack chắc chắn không phải là chương trình duy nhất dùng tệp ISO — nhiều loại chương trình được phân phối theo cách này. Ví dụ: hầu hết các cài đặt phần mềm chống vi-rút có khả năng khởi động đều ứng dụng ISO, như tệp ISO bitdefender-Rescue-cd.iso được khởi động bởi Bitdefender Rescue CD .

Video Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Mở File iso Đơn Giản

Trong tất cả các ví dụ đó và hàng nghìn ví dụ khác, mọi tệp tin cần thiết cho bất kỳ công cụ nào để chạy đều được đưa vào một ảnh ISO duy nhất. Như đã đề cập, điều đó làm cho công cụ này thực sự dễ tải xuống, nhưng nó cũng giúp bạn siêu dễ dàng ghi ra đĩa hoặc thiết bị khác.

Ngay cả Windows 10 , và trước đây là Windows 8 và Windows 7 ,được Microsoft mua trực tiếp ở định dạng ISO, sẵn sàng được trích xuất vào thiết bị hoặc được gắn vào máy ảo. Cơ bản của quá trình mount vào một file ISO windows là tạo các ổ đĩa ảo chứa nội dung được lưu trên file ISO đó. .Sau khi sử dụng xong nếu các bạn muốn xoá các ổ đĩa ảo chỉ cần chuột phải lên ổ và chọn Eject là xong

Cách ghi file ISO như thế nào?

Một cách hay dùng nhất để dùng tệp ISO là ghi chúng vào đĩa CD, DVD hoặc BD . Đây là quá trình khác với quá trình ghi nhạc hoặc tệp tài liệu vào đĩa vì cài đặt phần mềm ghi CD / DVD / BD của bạn phải “tập hợp” nội dung của tệp ISO vào đĩa.

Windows 10, 8 và 7 đều có thể ghi ảnh ISO vào đĩa mà không cần dùng bất kỳ một cài đặt phần mềm bên thứ ba nào. Chỉ cần nhấn đúp hoặc nhấp đúp vào tệp ISO rồi làm theo trình hướng dẫn xuất hiện.

File-ISO-duoc-su-dung-o-dau-01

Ghi chú: Nếu bạn muốn sử dụng Windows để mở tệp ISO chỉnh sửa nhưng nó đã được liên kết với một ứng dụng khác (tức là Windows không mở tệp ISO khi bạn nhấp đúp hoặc nhấn đúp vào nó). Hãy mở thuộc tính của tệp và thay đổi chương trình sẽ mở tệp ISO thành isoburn.exe (tệp này được lưu trữ trong thư mục C: \ Windows \ system32 \ ).

Logic tương tự cũng áp dụng khi ghi tệp ISO vào thiết bị USB , một điều phổ biến hơn nhiều khi ổ đĩa quang ngày càng ít phổ biến hơn.

Ghi hình ảnh ISO không chỉ là tùy chọn cho một số ứng dụng mà chúng còn bắt buộc. Ví dụ, nhiều công cụ chẩn đoán ổ cứng chỉ sử dụng được bên ngoài hệ điều hành. Điều này có nghĩa là bạn phải ghi ISO vào một số dạng phương tiện di động (như đĩa hoặc ổ đĩa flash ) để máy tính bạn khởi động.

Một số cài đặt phần mềm được phân phối ở định dạng ISO nhưng số lượng không nhiều. Những cài đặt phần mềm này thì được thiết kế không chạy từ đó. Ví dụ: Microsoft Office thường được tạo sẵn dưới dạng tệp ISO và được thiết kế để ghi hoặc gắn kết, nhưng vì nó không cần phải chạy từ bên ngoài Windows nên không cần khởi động từ chúng.

3 cách giải nén file ISO đơn giản.

Nếu bạn là người mới thì việc thực hiện mount file ISO windows sẽ làm bạn túng túng chỉnh sửa. Nhưng không sao bạn hãy làm theo 3 cách giải nén ISO dưới đây. Chắc chắn với 3 cách này sẽ làm bạn hài lòng, khắc phục khó khăn của bạn. Ngoài ra các bạn có thể download một phần mềm tạo vào ổ đĩa ảo như cách dưới đây. Phần mềm của hãng thứ 3 nào khác mà vẫn tạo ổ đĩa ảo hay muont file vào ổ đĩa ảo một cách nhanh chóng. Dùng phần mềm thứ 3 có khác gì nhau không? Không có.

Giải nén file ISO bằng Winrar

Với WinRAR, bạn có thể mở tệp .ISO như một tệp lưu trữ bình thường mà không cần phải ghi tệp đó vào đĩa. Tất nhiên, điều này yêu cầu bạn tải xuống và cài đặt WinRAR trước của bộ cài đặt ra thư mục để chạy File Setup

Nếu bạn có tệp ISO để mở, hãy đảm bảo rằng hộp kiểm mở rộng tệp ISO được đánh dấu trong bảng Tích hợp WinRAR:

File-ISO-duoc-su-dung-o-dau-02
Giải nén vào file ISO bằng Winrar

Nhấp đúp vào tệp và nó sẽ được hiển thị trong WinRAR. Chọn tệp bạn cần giải nén / mở và nhấp vào biểu tượng tính năng “Giải nén thành” ở đầu cửa sổ WinRAR:

File-ISO-duoc-su-dung-o-dau-03
Giải nén phải vào file ISO bằng Winrar

Nhấp vào “OK” và tệp ISO sẽ được lưu trong thư mục đích bạn muốn!

Ghi chú: Để áp dụng được cách này bắt buộc máy bạn phải có một phần mềm WinRAR. Nếu máy tính bạn chưa có hãy tải về và cài đặt như các cài đặt phần mềm thông thường nhé.

Giải nén file ISO bằng phần mềm PowerISO.

Bạn dùng tính năng PowerISO để giải nén phải vào file ISO theo những cách mà chúng tôi hướng dẫn sau.

Cách sử dụng 1 : Giải nén tệp ISO bằng chương trình chính:

Sau khi cài đặt phần mềm

Download PowerISO 7.7 Full

** Chạy PowerISO, nhấp vào nút “Mở” trên thanh công cụ hoặc chọn trình đơn “Tệp> Mở” để mở tệp iso hiện có. Bạn có thể mở tệp iso bằng cách nhấp đúp vào chúng.

** Nhấp vào nút “Trích xuất” trên thanh công cụ. PowerISO hiển thị hộp thoại giải nén iso .

File-ISO-duoc-su-dung-o-dau-04
Giải nén tệp ISO bằng chương trình chính

** Chọn thư mục đích, sau đó nhấp vào “OK” để bắt đầu giải nén.

File-ISO-duoc-su-dung-o-dau-05

Cách dùng 2: Giải nén tệp ISO bằng menu ngữ cảnh của trình bao:

**Mở “Máy tính của tôi” và chọn tệp ISO bạn muốn

**Nhấp chuột phải vào tệp đã chọn, menu ngữ cảnh của trình bao sẽ bật lên.  Tại đây bạn tìm kiếm đến nới lưu và chọn file .iso đang cần và sử dụng sau đó click Open

**Chọn menu “Giải nén ở đây bằng cách sử dụng tên tệp và thư mục”.

**Trình mount ISO sẽ bắt đầu chạy. Chúng sẽ tự động tạo một thư mục bằng cách sử dụng tên tệp và giải nén các tệp trong tệp iso vào thư mục này.

File-ISO-duoc-su-dung-o-dau-06
Giải nén tệp ISO bằng menu ngữ cảnh của trình bao
Cách sử dụng 3 : Giải nén tệp ISO bằng cách kéo và thả:

**Chạy PowerISO, nhấp vào nút “Mở” trên thanh công cụ hoặc chọn trình đơn “Tệp> Mở” để mở tệp iso hiện có. Bạn có thể mở tệp iso bằng cách nhấp đúp vào nó.

**Mở “Máy tính của tôi”.

** Chọn các tệp ISO bạn cần dùng, sau đó kéo nó vào “Máy tính của tôi”.

File-ISO-duoc-su-dung-o-dau-07
Giải nén tệp ISO bằng cách kéo và thả

Giải nén bằng cách Mount file ISO ra ổ đĩa ảo trên Windows 10, mở file iso trên win 10.

Ở phiên bản Window 10 trở lên thì việc mở hoặc dùng của File này có định dạng ISO rất dễ dàng chỉnh sửa, làm việc. Bạn cũng không cần thiết phải cài đặt phần mềm hỗ trợ như PowerISO, UltraISO hay Winrar…ví dụ như Ultraiso, DAEMON Tools Pro, PowerISO…Ổ đĩa ảo là giải pháp hoàn hảo để thay thế ổ đĩa thật. Các bạn hãy xem ví dụ của chúng tôi sau đây về cách thực hiện Mount File ISO tới ổ đĩa ảo trên Windows 10 sau đây nhé. Cách chọn mount file iso vào ổ đĩa ảo trên Windows 10 không cần bất cứ cài thêm phần mềm. Với windows 10 các bạn hoàn tàn có thể mở và sử dụng các file ISO một cách dễ dàng

Không cần thiết phải sử dụng đến ổ đĩa thật. Ổ đĩa ảo cũng  chạy được các định dạng như *.iso. Ổ đĩa ảo là gì? Ổ đĩa ảo cũng gần giống với ổ đĩa thật. Mount file ISO vào một ổ đĩa ảo bạn chỉ cần kích chuột phải vào một File. Sau đó chọn ngay chữ Mount ở dòng đầu tiên.Từ đó bạn sử dụng vào ổ đĩa ảo một cách bình thường giống như ổ CD gắn trên máy.

File-ISO-duoc-su-dung-o-dau-08
Giải nén bằng cách Mount một file ISO tới ổ đĩa ảo trên Windows 10

Sau khi nhấn và chọn Mount, bạn sẽ thấy các Folder và các dữ liệu trong một file ISO được mở ra:

File-ISO-duoc-su-dung-o-dau-09
Giải nén bằng cách chọn Mount file ISO vào ổ đĩa ảo trên Windows 10

Tiếp theo bạn tìm kiếm đến thư mục This PC. Sẽ thấy một DVD xuất hiện. Đây là ổ đĩa mà chúng ta vừa mới Mount từ File ISO. Bên trong ổ đĩa chứa các File ISO như hình ở trên.

File-ISO-duoc-su-dung-o-dau-10
Giải nén bằng cách Mount file ISO thành ổ đĩa ảo trên Windows 10

Như vậy chúng ta đã mount File ISO thành công trên Windows 10. Bằng cách Mount mà không cần phải dùng bất kỳ phần mềm nào. Lưu ý rằng ổ đĩa ảo sẽ không thể sử dụng được, bất cứ khi nào hệ điều hành không hoạt động

Hướng dẫn chi tiết cách tạo file ISO

Nếu bạn chưa biết, tệp ISO là vùng chứa  một số tệp trong đó. Nó thường được dùng để tạo bản sao lưu đĩa CD và DVD của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể tạo ISO từ các thư mục trên PC Windows của mình. Thực tế có nhiều phần mềm giúp bạn làm điều đó trên máy của mình như là: AnyBurn, WinCDEmu, ImgBurn…Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn 1 trong 3 chương trình trên để tạo nhé.

Sử dụng AnyBurn để tạo ISO từ các thư mục trên PC của bạn.

Một trong những ứng dụng miễn phí chỉnh sửa bạn sử dụng để tạo ISO từ các tệp của mình tốt nhất là AnyBurn. Chúng thực sự là giải pháp giúp bạn ghi dữ liệu của mình vào đĩa nhưng bạn có thể dùng nó để tạo các tệp ISO. Chúng có một tùy chọn trên giao diện chính giúp thêm các thư mục bạn đã chọn vào ISO mà sau đó bạn lưu vào bất kỳ đâu trên máy tính của mình.

  • Tải xuống, cài đặt và khởi chạy AnyBurn trên máy tính bạn.
  • Bạn sẽ tìm thấy một số tùy chọn liên quan đến việc tạo ISO trên giao diện chính. Tìm kiếm cái có ghi
  • Tạo tệp hình ảnh từ tệp / thư mục và nhấp vào tệp đó.

File-ISO-duoc-su-dung-o-dau-11
Sử dụng AnyBurn để tạo ISO từ các thư mục trên PC
  • Màn hình sau đây sẽ cho phép bạn chọn các thư mục muốn thêm vào ISO của mình. Nhấp vào nút Thêm ở trên cùng để thêm các thư mục của bạn.

File-ISO-duoc-su-dung-o-dau-12
Sử dụng AnyBurn để tạo ISO từ các thư mục trên PC tốt nhất
  • Nếu bạn muốn chỉ định bất kỳ cài đặt tùy chỉnh nào cho tệp của mình, hãy nhấp vào nút Thuộc tính ở trên cùng. Sau đó, nó sẽ cho phép bạn sửa đổi các tùy chọn như hệ thống tệp cho ISO của bạn, tiêu chuẩn đặt tên tệp, mức độ nén, v.v. Nhấp vào OK khi bạn đã định cấu hình chúng.

File-ISO-duoc-su-dung-o-dau-13
Sử dụng AnyBurn để tạo ISO từ các thư mục trên PC
  • Nhấp vào nút Tiếp theo để đến màn hình tiếp theo của quá trình tạo ISO.
  • Trên màn hình sau, hãy nhấp vào biểu tượng thư mục để chọn thư mục bạn lưu ISO của mình. Bạn có thể nhập tên cho tệp của mình trên cùng một màn hình.

File-ISO-duoc-su-dung-o-dau-14
Sử dụng AnyBurn để tạo ISO từ các thư mục trên PC
  • Cuối cùng, nhấp vào Create Now để bắt đầu tạo ISO từ các thư mục bạn đã chọn.

Làm sao để Mount File ISO

Hiện nay việc Mount File ISO thật dễ dàng với nhiều phần mềm trên Internet. Bạn có thể dùng Power, PowerISO… Hoặc bạn chọn ứng dụng bạn yêu thích. Hầu hết những ứng dụng đó đều có chức năng Mount File ISO. Hoặc đối với máy tính Window 10 bạn Mount File ISO. Hãy làm theo hướng dẫn mà chúng tôi đã trình bày ở trên.

Như vậy chúng ta đã cùng nhau đi hết tất tần tật các cách mở, giải nén file ra .ISO có kèm dẫn chứng hình ảnh cụ thể. Hy vọng bài viết hữu ích sẽ giúp bạn hiểu hơn về File ISO và xử lý tốt khi gặp rắc rối với File có cài định dạng này. Nếu bạn có những thắc mắc nào khác hãy Comment ở phía dưới bài viết. Chúng tôi sẽ trực tiếp giải đáp cho các bạn nhanh nhất nhé.

>>> Xem thêm: Download ProShow Producer 9 Full Crack 

>>> Xem thêm: Những Tổng Hợp Font Helvetica Việt Hóa Trọn Bộ

Related Posts

Quang Đỗ Vinh

Xin chào! tôi là Quang, một SEO excutive. tôi tự học SEO được hơn 1 năm. Mong muốn của tôi là chia sẻ, hỗ trợ kiến thức digital marketing cho newbie.
© 2023 Digital Future · Powered by WordPress
ee88 https://new88.blue/ sv388 tải app jun88