Hướng dẫn cách khắc phục lỗi msvcr100.dll hiệu quả trên Windows

Bạn đang cầm tìm cách khắc phục lỗi msvcr100.dll hiệu quả trên Windows trong máy tính của mình. Vào một ngày mát trời, tự nhiên máy tính xuất hiện ra các lỗi bị thiếu tệp tin. Với các tệp tin như: d3dx9_43.dll, hay lỗi msvcr100.dll khiến cho chương trình không thể chạy được. Mặc dù trong quá trình cài đặt không xảy ra lỗi gì đối với Window 7, Windows 8, hay Windows 10 đi chăng nữa. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách khắc phục lỗi này cho máy tính của mình nhé.

Một số nguyên nhân gây ra lỗi msvcr100.dll

Tình trạng khi Windows báo lỗi thường xuất hiện với dòng thông báo như sau: “The Program can’t start because MSVCR100.DLL is missing from your computer. Try reinstalling the program to fix this problem.”

Thực tế có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới lỗi msvcr100.dll, nhưng có một số lỗi phổ biến nhất mà thường gặp phải như dưới đây:

– Lỗi xảy ra với tập tin “msvcr100.dll” của hệ điều hành gặp phải vấn đề. Có thể sẽ bị mất, lỗi gì đó hoặc những tệp tin này. Thường không tương thích với hệ điều hành mà bạn đang sử dụng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN  Tải xuống Nox Portable năm 2022 - Trình giả lập An toàn, Miễn phí

– Không những thế, tình trạng lỗi xảy ra khi bạn chạy phần mềm. Đặc biệt nhất là những phần mềm diệt Virus, bạn cần gỡ bỏ chúng ra, nhưng khi cài đặt lại nhiều lần vẫn bị lỗi xảy ra không thể sửa được.

Cho dù với bất kể lỗi nào thì bạn cũng cần phải tìm ra giải pháp để sửa lỗi ở trên Windows nếu bạn đang muốn chạy chương trình. Bạn có thể tìm hiểu tiếp các phương pháp khắc phục lỗi ở phần tiếp theo.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi msvcr100.dll chi tiết nhất

Để khắc phục được tình trạng bị lỗi msvcr100.dll như ở trê, bạn có thể khắc phục theo các cách được thống kê chi tiết ở dưới đây:

Phương pháp sửa lỗi msvcr100.dll bằng cách cài đặt lại công cụ Microsoft Visual C++

Như đã chia sẻ ở trên, khi bạn gỡ bỏ phần mềm thường xuyên thì chúng sẽ làm ảnh hưởng tới công cụ của Microsoft Visual C++. Khi các công cụ này bị ảnh hưởng sẽ rất dễ bị lỗi tới msvcr100.dll. Biện pháp khắc phục nhanh chóng nhất chính là cài đặt lại công cụ Microsoft Visual C++.

Microsoft-Visual-C
Xử lý lỗi msvcr100.dll bằng Microsoft Visual C++

Bạn Dowload (tải) ứng dụng công cụ đó với 2 link ở dưới đây:

– Đối với hệ điều hành Windows 32 bít, thì bạn truy cập vào link sau để tải về: https://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=5555

– Đối với hệ điều hành Windows 64 bít, thì bạn truy cập vào link sau để tair về: https://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=14632

BÀI VIẾT LIÊN QUAN  Cách làm tròn số trong Excel với một số thao tác đơn giản

Khi đã tải được bộ cài Microsoft Visual C++ về máy rồi, bạn tiến hành cài đặt bằng việc: Click chuột phải vào tệp tin vcredist_x64.exe hoặc vcredist_x86.exe, sau đó click vào Run as Administrator.

Huong-dan-cai-dat-phan-mem-vcredist
Hướng dẫn cài đặt phần mềm vcredist

Trên giao diện cài đặt, bạn hãy hãy chuẩn bị nhấn vào nút: Next, Next,… Finish, giống như việc cài đặt cho một phần mềm bình thường. Trong suốt quá trình cài đặt nhanh hoặc chậm hoàn toàn phụ thuộc vào đường truyền cũng như cấu hình của máy.

Sau khi đã được cài đặt thành công về Microsoft Visual C++, thì khả năng sửa lỗi sẽ lên 99%. Nhưng nếu lỗi vẫn xuất hiện, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số cách khác ở dưới nhé.

Phương pháp sửa lỗi msvcr100.dll bằng cách bổ sung file msvcr100.dll

Đối với phương pháp sửa lỗi msvcr100.dll bằng cách bổ sung file msvcr100.dll này. Bạn chỉ cần bổ sung thêm file msvcr100.dll đúng chuẩn, lúc này bạn chỉ việc cài đặt lại file msvcr100.dll là xong.

Bạn truy cập trực tiếp vào địa chỉ như sau: https://www.dll-files.com/msvcr100.dll.html

Tai-file-msvcr100-exe-ve-may-tinh-cua-ban
Tải file msvcr100.exe về máy tính của bạn

Lúc này, bạn lựa chọn tệp msvcr100.dll như thế nào cho phù hợp với hệ điều hành của mình. Sử dụng với windows 32 bit hoặc windows 64 bit như mình nói ở trên. Và cuối cùng bạn sẽ nhấn vào nút Download để tải chúng về máy tính của mình nhé.

Khi đã tải được msvcr100.dll  về máy tính hoàn chỉnh. Bây giờ, bạn tiến hành việc giải nén file đó và sao chép file msvcr100.dll đưa vào các đường dẫn ở dưới đây:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN  Tiết lộ 3 phần mềm chơi nhiều acc game trên 1 máy tính cho các game thủ

– Đường dẫn 1 cho win 32bit: C:\Windows\System32

– Đường dẫn 2 cho win 64bit: C:\Windows\System64.

Nếu trên hệ điều hành có hỏi, thì nhớ lựa chọn về mục Move and Replace để hoàn tất cho việc sao chép nhé. Khi đã hoàn tất rồi, bạn cần tiến hành việc reset lại máy để tận hưởng kết quả mà mình đã làm trước đó.

Dua-file-msvcr100-dll
Đưa file msvcr100.dll vào ổ cài đặt phần mềm, ổ C

Đến đây, bạn lại có thêm phương pháp nữa để sửa lỗi msvcr100.dll rồi nhé. Đối với phương pháp thứ 2 này sẽ đơn giản hơn cho những bạn không nắm rõ về quá trình cài đặt của Microsoft Visual C++.

Như vậy, qua bài viết trên đây bạn đã nắm bắt được nguyên nhân và 2 cách khắc phục lỗi msvcr100.dll hiệu quả trên Windows rồi nhé. Đây là những lỗi thường xuyên gặp phải khi cài đặt phần mềm cho máy tính PC hoặc Laptop. Dựa vào đây, bạn có thể sửa lỗi msvcr100.dll theo phương pháp nào cũng mang lại hiệu quả nhé. Hy vọng, với những thông tin này sẽ giúp bạn sửa lỗi được dễ dàng nhất.

>>> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Hiện Biểu Tượng My Computer/This PC Ra Màn Hình Desktop

>>> Xem thêm: Phần mềm cắt, ghép, chế ảnh đơn giản trên Android và iPhone

Related Posts

Quang Đỗ Vinh

Xin chào! tôi là Quang, một SEO excutive. tôi tự học SEO được hơn 1 năm. Mong muốn của tôi là chia sẻ, hỗ trợ kiến thức digital marketing cho newbie.