Giúp bạn giải đáp: Quên mật khẩu iCloud phải làm sao

Đối với các thiết bị của thương hiệu quả táo cắn dở – ông hoàng Apple Icloud chính là một phần vô cùng quan trọng. Thế nhưng trong cuộc sống vì những nguyên nhân khác nhau mà nhiều người lại quên mật khẩu iCloud? Từ đó chủ đề quên mật khẩu iCloud phải làm sao đã được đặt ra.

iCloud và công dụng của iCloud?

Đối với những người sử dụng dòng máy của Apple khái niệm iCloud không còn quá xa lạ. Thế nhưng, để hiểu rõ ngọn ngành thì không phải ai cũng làm được. Vì vậy, trước khi trả lời câu hỏi, quên mật khẩu iCloud phải làm sao, chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về iCloud cũng như công dụng của nó.

iCloud là gì?

iCloud được biết đến là một dịch vụ lưu trữ trực tuyến của nhà Apple. Chúng có tác dụng sao lưu, hay đồng bộ hình ảnh, video, danh bạ trên nhiều thiết bị, khác nhau. Ví dụ trên: iPhone, iPad, Macbook hoặc máy tính Windows. Ngoài ra, chúng ta cần biết rằng iCloud đã được tích hợp sẵn thiết bị di động gồm có iPhone, iPad chạy iOS 7 trở lên.

ICloud-la-gi-ban-hay-cap-nhat
ICloud là gì bạn hãy cập nhật ngay thông tin

Công dụng của iCloudiCloud là gì?

iCloud là ứng dụng quan trọng đối với các dòng máy Apple, bởi chúng nắm giữ nhiều công dụng khác nhau. Trong hàng loạt những công dụng ấy, chúng ta không thể không kể đến:

Sao lưu, lưu trữ dữ liệu bằng iCloud Drive: Ngoài sử dụng dung lượng bộ nhớ của thiết bị, khi dùng  iCloud bạn có thêm một lượng lớn dung lượng lưu trữ.

Tìm iPhone: Nếu không may “dế yêu” của bạn không cánh mà bay, bạn sẽ thông qua “Find My Devices” của iCloud xã định vị trí của máy. Điện thoại sẽ tự đổ chuông và khóa máy từ xa.

Chia sẻ tài nguyên dữ liệu: Với iCloud sẽ giúp bạn sử dụng chung ứng dụng của một người đã mua. Hoặc thanh toán bằng thẻ tín dụng của người khác.

Chuỗi khóa iCloud: Các thông tin quan trọng, tính bảo mật cao như: mật khẩu, thông tin cá nhân, tài khoản thẻ tín dụng,… sẽ được đồng bộ trên thiết bị sử dụng một tài khoản iCloud. Từ đó, bạn sẽ quản lý mọi thông tin được tốt hơn

Bị mất mật khẩu iCloud có những tác hại gì?

Quên mật khẩu iCloud phải xử lý như thế nào? Hay bị mất mật khẩu iCloud có những tác hại gì là chủ đề không mới, nhưng luôn nhận được sự quan tâm của cộng đồng. Vậy câu trả lời chính xác mà chúng ta đang tìm kiếm ở đây là gì?

Dính iCloud

Đây là hiện tượng thiết bị của bạn khoogn thể đăng nhập được mật khẩu iCloud. Điều này có nghĩa, thiết bị của bạn sẽ không hoạt động được bình thường. Nguyên nhân được xác định bởi:

  • Không nhớ mật khẩu đăng nhập.
  • Mua thiết bị cũ.
  • Quên tài khoản iCloud trong khi thực hiện Restore để sửa lỗi.

Mật khẩu iCloud bị lộ

Mật khẩu iCloud bị lỗ kẻ xấu sẽ lợi dụng, đánh cắp thông tin, dữ liệu của bạn vào những mục đích xấu. Trong trường hợp iCloud bị khóa, thì bạn sẽ mất một khoản phí không hề nhỏ để lấy lại.

Quên mật khẩu iCloud phải làm sao – Cách lấy lại mật khẩu iCloud nhanh chóng nhất

Quên mật khẩu iCloud phải làm như thế nào? Quên mật khẩu iCloud bạn hoàn toàn có thể lấy lại bằng những cách khác nhau. Và trong bài chia sẻ chúng ta hãy cùng tìm hiểu đến 3 cách.

Cách 1: Khôi phục tài khoản iCloud bằng Gmail

Mất mật khẩu iCloud để lại rất nhiều hậu quả nghiêm trọng. Bởi vậy, khi không nhớ mật khẩu iCloud bạn hãy thử lấy lại bằng cách sử dụng gmail. Đây là cách được nhiều người sử dụng nhất. Kết quả mang lại vô cùng kinh ngạc

Mat-mat-khau-iCloud
Mất mật khẩu iCloud để lại rất nhiều hậu quả nghiêm trọng. Bởi vậy, khi không nhớ mật khẩu iCloud bạn hãy thử lấy lại bằng cách sử dụng gmail. Đây là cách được nhiều người sử dụng nhất. Kết quả mang lại vô cùng kinh ngạc

Tuy nhiên nên nhớ rằng để lấy lại mật khẩu bằng cách này bạn phải nhớ ID và mật khẩu. Về cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chọn mục quên mật khẩu và sẽ được hướng dẫn cụ thể.

Cách 2: Khôi phục tài khoản iCloud qua điện thoại

Tài khoản iCloud bị mất, hoặc bạn không nhớ, hoặc do bất kỳ một nguyên nhân nào bạn cũng có thể lấy lại thông qua điện thoại. Để làm được điều này bạn phải đăng xuất tài khoản rồi nhấp vào dấu hỏi chấm. Lúc này, hệ thống sẽ yêu cầu và hướng dẫn bạn từng bước cụ thể.

Khoi-phuc-thong-qua-dien-thoai
Khôi phục thông qua điện thoại

Với cách khôi phục này, hơi mất thời gian và khá phức tạp. Nếu bạn hoang mang hoặc không có kinh nghiệm có thể nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia. Thế nhưng hãy chắc rằng sau khi khôi phục lại iCloud bạn vẫn đảm bảo tính bảo mật cho mật khẩu mới.

Cách 3: Khôi phục tài khoản iCloud qua máy tính

Quên mật khẩu iCloud phải làm sao? Nếu bạn đã thử những cách trên mà không thể lấy lại được hãy sử dụng phương án khôi phục tài khoản thông qua máy tính. Bạn hãy truy cập địa chỉ iforgot.apple.com, nhập ID Apple. Sau đó chương trình máy tính sẽ hiện lên và thông báo các bước bạn cần thực hiện. 

Khoi-phuc-bang-may-tinh
Khôi phục bằng máy tính

Với cách này bạn phải sử dụng số điện thoại. Thế nên hãy lựa chọn số điện thoại có thể tin cậy để khôi phục. Tốt nhất bạn nên sử dụng số điện thoại của chính mình. Nhờ đó, trong quá trình sử dụng điện thoại bạn có thể yên tâm hơn về tính bảo mật.

Quên mật khẩu iCloud phải làm sao? Như vậy, bạn đã tìm được lời giải đáp cho mình rồi đấy? Bạn đừng chờ đợi gì nữa, nếu bị quên mật khẩu iCloud hãy áp dụng các cách bài viết chia sẻ để có thể lấy lại mật khẩu.

>>> Xem thêm: KMSpico 11 2020 cho Win 7, 8.1 và Win 10 

>>> Xem thêm: Get Shutterstock – tải ảnh trên Shutterstock 

Related Posts

Quang Đỗ Vinh

Xin chào! tôi là Quang, một SEO excutive. tôi tự học SEO được hơn 1 năm. Mong muốn của tôi là chia sẻ, hỗ trợ kiến thức digital marketing cho newbie.
© 2023 Digital Future · Powered by WordPress
ee88 https://new88.blue/ sv388 tải app jun88