Fintech

Decred là gì? Tìm hiểu về đồng tiền ảo Decred Coin là gì?

Published by

Hiện nay, bên cạnh đồng tiền thực của mỗi quốc gia thì thế giới còn một loại tiền có thể giao dịch trên sàn chứng khoán thương mại điện tử chính là đồng tiền ảo. Với nhiều tính năng vượt trội đồng tiền ảo đã và đang thống lĩnh thị trường thương mại online.

Có rất nhiều loại tiền ảo mà các nhà chứng khoán có thể sử dụng, trong số đó Decred là đồng tiền có giá trị tiềm năng vượt trội. Vậy Decred là gì ? Đầu tư vào Decred có an toàn không? Tất cả sẽ được digitalfuture giải đáp ngay sau đây.

Decred là gì?

Decred là gì?

Decred là gì ? Chắc hẳn là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm khi tiếp cận với dòng tiền ảo đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay.

Là đơn vị tiền kỹ thuật số tự trị

Decred hay còn được gọi là Decentralised Credit (DCR) là đơn vị tiền kỹ thuật số tự trị, có khả năng hỗ trợ đa nền tảng giao dịch. Loại tiền ảo này được xây dựng dựa vào những ý tưởng của Bitcoin (BTC) để trở thành hệ thống thanh toán điện tử ngang hàng.

Chúng ra mắt thị trường thương mại điện tử vào tháng 9/2015. Decred (DCR) được đánh giá là loại tiền có tiềm năng giá trị phát triển trong tương lai bởi nó tích hợp những tính năng kỹ thuật thông minh. Chính vì thế, số người sử dụng và tham gia vào sàn giao dịch dòng tiền này ngày một lớn.

Ứng dụng của đồng tiền ảo DCR khá phổ biến trên thị trường hiện nay, chúng được sử dụng cho một số mục đích kể đến như sau:

        Sử dụng với chức năng tiền tệ online trong các giao dịch online, ví điện tử

        Lưu trữ và vận chuyển giá trị giống như BTC

        Dùng để thanh toán khi mua hàng hóa tại những merchant có sử dụng DCR

        Staking trong cơ chế PoS.

        Voting cho proposal

Địa chỉ ví Decred

Ứng dụng của Decred khá phổ biến trên các sàn giao dịch hiện nay, vậy đâu là cách tạo ví DCR dành riêng cho bản thân. Cách tạo ví có giống như BTC, dễ hơn hay là khó hơn?

Hướng dẫn tạo ví DCR đơn giản, nhanh chóng

Thực tế, việc tạo ví DCR khá dễ dàng, bạn chỉ cần thông qua trang web tìm kiếm trên google là có thể tạo được ví trực tuyến wallet.decred.org mà không phải tải bất kỳ ứng dụng nào. Khi truy cập tìm kiếm bạn sẽ được hướng dẫn quy trình tạo ví trong thời gian nhanh nhất.

Việc chấp nhận ví được nhà cung cấp xử lý trong thời gian vài phút và bạn có thể bắt đầu giao dịch gửi hay nhận tiền ảo từ Decred. Nhìn chung cách tạo ví cũng thực hiện đơn giản như BTC. Chúng chỉ mất của bạn khoảng 10 đến 15 phút nhưng lại mang đến hiệu quả sử dụng khá cao.

Ví của DCR được ký hiệu bằng chữ cái bắt đầu là D và có chứa từ 26 đến 36 ký tự bao gồm chữ và số. Khi thực hiện giao dịch chuyển tiền thì thời gian cho một phần giao dịch khoảng 5 phút.

Cũng giống như các loại ví khác bạn sẽ phải chi trả một khoản phí nhỏ cho công tác bảo trì mạng, chi phí đó tùy vào số tiền bạn chuyển là bao nhiêu. Ví dụ như quý khách chuyển 100 DCR thì mức phí phải chi trả thêm là 0.06 DCR. Bên cạnh đó bạn có thể thực hiện giao dịch với ví khác trong hệ thống blockchain Decred.

Mua bán đồng Decred ở đâu?

Hiện nay đồng Decred được quan tâm đáng kể nên các giao dịch diễn ra khá sôi động. Vậy giao dịch mua bán decred được thực hiện ở đâu? Đây cũng là thắc mắc của không ít người khi mới tìm hiểu về dòng tiền này.

Ra mắt thị trường chưa lâu, là một đồng tiền ảo tính đến thời điểm hiện tại thì quý khách chỉ được mua bán đồng DCR là sử dụng Bitcoin. Nếu bạn đã sở hữu được khối lượng đồng Bitcoin thì bạn sẽ mua được ở mọi sàn giao dịch có DCR. Nói chung, giao dịch của bạn đối với đồng tiền này vẫn còn phụ thuộc vào Bitcoin.

Một loại tiền kỹ thuật số mà có sức hút mạnh đối với giới chơi tiền ảo trên khắp thế giới đó là đồng Dogecoin. Vậy dogecoin là gì ? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết tại Digitalfuture nhé.

Giá trị của đồng tiền ảo Decred

Giá trị của đồng tiền ảo này trên sàn giao dịch hiện nay đang có tốc độ tăng trưởng nhanh và mạnh. Gía trị của chúng cũng chính là mối quan tâm, nền tảng quyết định của bạn khi tiến hành đầu tư.

Theo khả sát thị trường, từ giá trị gần bằng $1 ban đầu nay chúng đã lên đến $19. Tổng hợp vốn hóa thị trường hiện nay lên đến  mức $97,908,453 tương đương 46,250 BTC và có xu hướng tiếp tục tăng. Hứa hẹn sẽ mang đến mức giá trị vượt trội ngang tầm với các đồng tiền ảo đang được đánh giá cao trên thế giới.

Tốc độ giá trị tăng trưởng nhanh

Tóm lại, bài viết trên đây đã cung cấp đến cho các bạn đáp án của câu hỏi: Decred là gì? Cũng như những thông tin xoay quanh về đồng tiền ảo DCR trên thị trường giao dịch online hiện nay. Là đồng tiền mới xuất hiện nhưng đã tạo được vị thế và độ uy tín trên thị trường. Hãy đầu tư nếu có cơ hội để sinh lời trong tương lai. Hãy thường xuyên ghé thăm fintech để cập nhật các tin tức mới nhất nhé.

This post was last modified on 22 Tháng Mười Hai, 2020 2:12 chiều

Quang Đỗ Vinh

Xin chào! tôi là Quang, một SEO excutive. tôi tự học SEO được hơn 1 năm. Mong muốn của tôi là chia sẻ, hỗ trợ kiến thức digital marketing cho newbie.

Share
Published by

Recent Posts

Bài viết Cách viết đồng phân Amin, Amino Axit với phương pháp giải chi tiết…

30 giây ago

Đặt Tên Con Trai Mệnh Kim 2022 hợp phong thủy và ý nghĩa

Đặt tên gì cho con trai mệnh Kim sinh năm 2022 hợp phong thủy và…

1 phút ago

Cổng thông tin điện tử Thị xã Hồng Lĩnh – tỉnh Hà Tĩnh

Một số thủ thuật trong Ms Word 2003 Khi soạn thảo văn bản với phần…

3 phút ago

Năm 1974 là năm con gì? Sinh năm 1974 là mệnh gì? Tuổi gì?

Năm 1974 là năm con gì? Sinh năm 1974 là mệnh gì? Tuổi gì? Năm…

5 phút ago

Just a moment…

Just a moment...Enable JavaScript and cookies to continue

20 phút ago

Just a moment…

Just a moment...Enable JavaScript and cookies to continue

1 giờ ago