Categories: Fintech

Danh sách top 5 những tỷ phú Bitcoin giàu nhất thị trường hiện tại – Đầu tư Bitcoin – Ethereum – Ripple – Blockchain

Published by

Nhiều người trong số những người đầu tiên chấp nhận Bitcoin hiện là tỷ phú, nằm trong số những người giàu nhất thế giới. Nhưng sự giàu có của Satoshi Nakamoto có thể làm lu mờ tất cả.

Kể từ khi Bitcoin bắt đầu cuộc cách mạng tiền điện tử vào năm 2009, không gian tiền điện tử đã phát triển đáng kể. Chỉ riêng Bitcoin đã đạt mức vốn hóa thị trường hơn 199 tỷ đô la, trong khi hơn 20 tài sản kỹ thuật số khác đã đạt được mức vốn hóa thị trường hơn 1 tỷ đô la.

Kết quả của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc này, một số người tiên phong và xây dựng đã trở thành tỷ phú, gia nhập hàng ngũ những người giàu nhất thế giới. Tuy nhiên, do sự biến động của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, bất kỳ giá trị nào được giữ trong tài sản tiền điện tử đều có thể biến động dữ dội, khiến việc xác định chính xác ai là tỷ phú tại một thời điểm rất khó.

Thị trường gấu kéo dài nhiều năm đã làm giảm thứ hạng của giới siêu giàu Bitcoin. Mặc dù thị trường tiền điện tử tăng trưởng mạnh mẽ kể từ đầu năm, nhưng số tỷ phú được biết đến ngày nay chỉ bằng một nửa so với danh sách những người giàu nhất trong lĩnh vực tiền điện tử năm 2018 của Forbes.

Cũng có thể có một số tỷ phú Bitcoin ẩn danh ngoài kia. Theo BitInfoCharts, tính đến tháng 11 năm 2020, có 7 địa chỉ Bitcoin cá nhân nắm giữ hơn một tỷ đô la, hai trong số đó là ví lạnh thuộc các sàn giao dịch tiền điện tử Binance và Huobi.

Tất nhiên, có khả năng các tỷ phú Bitcoin có kinh nghiệm đã chia tài sản của họ cho nhiều địa chỉ ví, như anh em song sinh nhà Winklevoss đã làm.

Tất nhiên, với các báo cáo gần đây rằng Bitcoin cải thiện hiệu suất của danh mục đầu tư, có khả năng có những tỷ phú khác sở hữu Bitcoin ngoài những người đã làm giàu từ nó. Nhưng chúng ta đang đặc biệt xem xét những người đã kiếm được vận may từ tiền điện tử.

Các tỷ phú tiền điện tử được biết đến không chỉ đầu cơ, họ cũng đang hoạt động kinh doanh trong không gian tiền điện tử, đã thành lập các công ty tiền điện tử lớn hoặc các nền tảng sàn giao dịch.

5. Tyler và Cameron Winklevoss

Tyler và Cameron Winklevoss – Nhà sáng lập Gemini

Cặp song sinh Winklevoss, những người sáng lập sàn giao dịch Gemini, được cho là đã trở lại danh sách tỷ phú Bitcoin vào tháng 11 năm 2020. Với giá Bitcoin tăng hơn gấp đôi trong suốt năm 2020 lên hơn 15.000 đô la, cặp đôi này đã tăng tổng giá trị tài sản mỗi người lên xấp xỉ 1 tỷ USD, theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg. Tuy nhiên, cặp song sinh này từ chối bình luận về sự giàu có của họ với Bloomberg.

Tuy nhiên, đây là thời điểm tốt cho cặp song sinh Winklevoss, những người được lấy làm chủ đề cho bộ phim có tựa đề tỷ phú Bitcoin. Dựa trên cuốn sách của Ben Mezrich, tác giả của phim Mạng Xã Hội, bộ phim sẽ trình bày cách hai anh em sinh đôi sử dụng tiền từ một thỏa thuận với Facebook để trở thành những nhà đầu tư sớm vào Bitcoin.

4. Brian Armstrong

Brian Armstrong – CEO Coinbase

Brian Armstrong, 37 tuổi, hiện là tỷ phú tiền điện tử trẻ nhất được biết đến. Anh lần đầu tiên tham gia vào thế giới tiền điện tử vào năm 2012, sau khi đồng sáng lập sàn giao dịch Coinbase có trụ sở tại San Francisco.

Coinbase hiện được định giá lên tới 10 tỷ đô la, khiến nó trở thành một trong những công ty tiền điện tử thành công nhất cho đến nay. Armstrong hiện chiếm vị trí thứ 1,990 trong danh sách các tỷ phú trong năm 2020 của Forbes, giá trị tài sản ròng ước tính là 1 tỷ đô la.

3. Changpeng Zhao

Changpeng Zhao – CEO Binance

Là người sáng lập và CEO của sàn giao dịch Binance, hiện là nền tảng giao dịch tiền điện tử giao ngay phổ biến nhất thế giới, Changpeng Zhao đã tích lũy được một khối tài sản ấn tượng kể từ khi sàn giao dịch này ra mắt vào năm 2017.

Zhao hiện sở hữu khối tài sản trị giá 1,2 tỷ đô la, phần lớn trong số đó có khả năng được hình thành từ tiền điện tử bao gồm Bitcoin, Ethereum và đồng tiền tiện ích Binance – Binance Coin (BNB).

2. Chris Larsen

Chris Larsen – Nhà sáng lập Ripple

Nhà tiên phong tiền điện tử giàu thứ hai là Chris Larsen, một CEO nổi tiếng được ghi nhận là người đồng sáng lập Ripple, một hệ thống thanh toán và chuyển tiền dựa trên blockchain sử dụng XRP cho các giao dịch xuyên biên giới.

Trước khi tạo ra Ripple, Larsen cũng đồng sáng lập một số công ty trị giá hàng triệu đô la khác, nhưng những công ty này chỉ đóng góp vào một phần nhỏ trong số tài sản 2,6 tỷ đô la hiện tại của ông.

1. Micree Zhan

Micree Zhan – nhà đồng sáng lập Bitmain

Mặc dù là cái tên ít được biết đến nhất trong danh sách này, nhưng cho đến nay Micree Zhan vẫn là người giàu nhất, đã tích lũy được khối tài sản ròng 3,2 tỷ đô la tính đến tháng 11 năm 2020. Zhan là một kỹ sư điện tử và là đồng sáng lập của nhà sản xuất phần cứng thiết bị khai thác Bitcoin Bitmain.

Công ty gần đây là chủ đề của cuộc tranh chấp giữa Zhan và người đồng sáng lập Jihan Wu, chứng kiến Zhan thuê một đội vệ binh vũ trang để cưỡng đoạt quyền kiểm soát công ty sau khi bị lật đổ vào tháng 10 năm ngoái.

Người đặc biệt: Satoshi Nakamoto

Satoshi Nakamoto

Không có gì ngạc nhiên khi người sáng lập ẩn danh của Bitcoin cũng là một trong những người nắm giữ nhiều Bitcoin nhất. Theo một phân tích năm 2013 của đồng sáng lập phòng thí nghiệm RSK Sergio Demian Lerner, Satoshi Nakamoto có thể có tới 1,1 triệu Bitcoin.

Với giá Bitcoin hiện tại vào khoảng 15,278 đô la, điều đó sẽ khiến Satoshi có giá trị 16,8 tỷ đô la, nhiều hơn nhiều những người khác trong danh sách cộng lại. Và cho đến nay, Satoshi vẫn chưa chuyển một xu nào, khiến một số người suy đoán rằng ông ấy có thể đã gặp phải kết cục không may mắn.

Xem thêm: Tín hiệu nào cho thấy mức giá $ 14,9 nghìn là mức rất quan trọng để BTC đứng vững?

Sàn giao dịch tiền điện tử: Bạn có thể mua bán tiền điện tử bằng VNĐ tại đây.

Hãy follow kênh bên dưới để nhận được tin tức nhanh nhất từ chúng tôi!!!

Channel News: https://t.me/goctienao

Theo: Decrypt

Góc Tiền Ảo

Nguồn: DigitalFuture

This post was last modified on 8 Tháng Mười Hai, 2020 6:20 chiều

Quang Đỗ Vinh

Xin chào! tôi là Quang, một SEO excutive. tôi tự học SEO được hơn 1 năm. Mong muốn của tôi là chia sẻ, hỗ trợ kiến thức digital marketing cho newbie.

Share
Published by

Recent Posts

Mãn nhãn với những màn nhảy cực chất của học sinh THPT

Mãn nhãn với những màn nhảy cực chất của học sinh THPT 18:27 07/01/2023 4151…

2 phút ago

Cắm nồi cơm điện qua đêm ở chế độ hâm có tốn điện không?

Việc hâm cơm và cắm nồi cơm điện qua đêm ở chế độ hâm là…

4 phút ago

Tuổi Tỵ 2001 mệnh gì hợp màu gì? Hợp hướng nào?

Tân Tỵ sinh năm 2001 mệnh gì? Như đã đề cập, thuyết âm dương ngũ…

6 phút ago

Sinh Năm 2009 Mệnh Gì, Tuổi Gì, Hợp Màu Sắc Nào Để May Mắn?

Để xác định sinh năm 2009 mệnh gì, tuổi gì, hợp với màu sắc nào,…

9 phút ago

Chỉ Số Tia UV Bao Nhiêu Là Nguy Hiểm?

Tia tử ngoại (UV) là một yếu tố quan trọng trong ánh sáng mặt trời.…

10 phút ago