Rinse trong máy giặt là gì? Dùng chế độ Rinse khi nào “Hiệu Quả” nhất?

Chế độ Rinse trong máy giặt là gì? Chức năng Rinse trong máy giặt nghĩa là gì? Đây là một thuật ngữ phổ biến khi sử dụng máy giặt, ấy vậy mà có rất nhiều người chưa thực sự hiểu chức năng Rinse của máy giặt dùng để làm gì và nên dùng khi nào là hiệu quả nhất. Trong đó có cả bạn!

Trong bài viết này, Trạm bảo hành Electrolux tại Hà Nội sẽ cùng bạn tìm hiểu ý nghĩa chức năng Rinse của máy giặt là gì và nên sử dụng chế độ Rinse trong máy giặt khi nào là hiệu quả nhất. Mời các bạn cùng xem hết bài viết để biết câu trả lời.

Rinse là gì? Rinse trong máy giặt là gì?

Đối với những người mới sử dụng máy giặt có thể không biết Rinse nghĩa là gì. Trong tiếng anh, Rinse được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là rửa sạch/ làm sạch. Còn chế độ Rinse trong máy giặt là gì?

Rinse trong máy giặt là gì?
Chế độ Rinse trong máy giặt là gì?

Chế độ Rinse trong máy giặt là một trong những chức năng làm sạch quẩn áo với nhiệm vụ chính là xả và vắt khô quần áo.

Ngày nay, chế độ Rinse được trang bị và sử dụng rộng rãi ở hầu hết các thương hiệu máy giặt như: Electrolux, LG, Samsung, Panasonic, Aqua, Toshiba,…

Chức năng Rinse của máy giặt gồm những chế độ nào?

Hiện nay, để khai thác hiệu quả chức năng Rinse của máy giặt, hầu hết các hãng đều trang bị thêm các chế độ nhỏ cho chức năng Rinse. Và bên dưới đây là một số chế độ Rinse phổ biến mà bạn nên biết.

Extra Rinse: Xả tăng cường Rinse Hold: Xả ngâm Rinse Spin: Xả & Vắt khô Medic Rinse: Xả thêm 1 lần

Chế độ Extra Rinse là gì?

Extra Rinse là chế độ xả thêm hay còn gọi là chức năng xả tăng cường. Chế độ này thường chỉ có ở các dòng máy giặt cửa ngang đời mới nhất hiện nay. Đặc biệt là các dòng máy giặt Electrolux cửa ngang đời mới hiện nay được hãng trang bị thêm chức năng này ở hầu hết các Model.

Chế độ Rinse Hold là gì?

Rinse Hold là chế độ xả ngâm. Nếu bạn muốn ngâm quần áo trong nước xả vải lâu hơn thì đây là chế độ dành cho bạn bởi thời gian quần áo ngâm trong nước trước khi xả và vắt sẽ lâu hơn. Hương thơm sẽ lưu giữ lâu trên các sợi vải.

Chế độ Rinse Spin là gì?

Spin là chế độ vắt khô của máy giặt. Rinse Spin là sự kết hợp giữa 2 chức năng vắt và xả trong 1 chế độ duy nhất. Bạn có thể vừa xả và vừa vắt quần áo khi sử dụng chế độ này.

Chế độ Medic Rinse là gì?

Nếu máy chỉ xả và giũ 1 lần mà bạn vẫn cảm thấy chưa hài lòng thì Medic Rinse là chế độ dành cho bạn. Máy sẽ tăng thêm 1 lần giũ nữa để giúp loại bỏ triệt để mọi vết bẩn trên quần áo.

Có thể bạn quan tâm: Cách sử dụng máy giặt Electrolux 7kg ĐỜI CŨ đơn giản từ A – Z

Dùng chế độ Rinse khi nào là “Hiệu Quả” nhất?

Theo khuyến cáo của các hãng sản xuất nói chung và hãng Electrolux nói riêng thì bạn nên sử dụng chức năng Rinse khi cho nước xả vải vào.

Dùng chế độ Rinse khi nào "Hiệu Quả" nhất?
Dùng chế độ Rinse khi nào “Hiệu Quả” nhất?

Chức năng này sẽ giúp kéo dài thời gian ngâm nước xả trong lồng giặt lâu hơn để nước xả vải ngấm sau bên trong các sợi vải. Và nếu gia đình bạn thường xuyên sử dụng nước xả vải thì đây là chế độ tốt nhất dành cho bạn.

Video “giải mã” các chế độ giặt của máy giặt Electrolux

Hy vọng những chia sẻ nhỏ trên đây về nội dung “Rinse trong máy giặt là gì? Dùng chế độ Rinse khi nào “Hiệu Quả” nhất?” của đội ngũ kỹ thuật viên sửa máy giặt Electrolux làm việc tại TrambaohanhElectrolux.com.vn sẽ giúp các ông bố, bà mẹ hiểu rõ hơn về chế độ Rinse trong máy giặt là gì, ý nghĩa chức năng và khi nào nên dùng chế độ Rinse là hiệu quả nhất.

Trong các bài viết chia sẻ tiếp theo, chúng tôi sẽ tiếp tục cùng bạn tìm hiểu thêm về ý nghĩa chức năng của các chế độ giặt khác như: Soak, Spin, Delicate, Drain… mời các bạn theo dõi trang Web để đón đọc nhé!

Related Posts

Quang Đỗ Vinh

Xin chào! tôi là Quang, một SEO excutive. tôi tự học SEO được hơn 1 năm. Mong muốn của tôi là chia sẻ, hỗ trợ kiến thức digital marketing cho newbie.