Hướng dẫn cách khôi phục story đã xóa trên Facebook – Instagram trên điện thoại, máy tính

Việc đăng story trên điện thoại đã trở thành thói quen của giới trẻ năng động. Nhưng vẫn có trường hợp vô tình xóa mất story vừa đăng trên Facebook hoặc Instagram. Hướng dẫn cách khôi phục story đã xóa trên Facebook và Instagram bên dưới sẽ hỗ trợ lấy lại tin ngay lập tức.

1. Cách khôi phục story đã xóa trên Facebook bằng điện thoại

Việc đăng story bằng điện thoại trở thành thói quen hàng ngày của nhiều người. Ngay từ những ngày đầu tiên khi chức năng Story xuất hiện trên Facebook đã được rất nhiều người hưởng ứng. Bạn có thể nhanh chóng chia sẻ mọi khoảnh khắc trong cuộc sống bằng story bất kỳ lúc nào. Đồng thời hệ thống sẽ tự động xóa story sau 24 giờ. Điều này thuận tiện hơn rất nhiều so với việc đăng status như cách làm phổ thông trước đây.

Tuy nhiên, nếu chẳng may bạn lỡ tay xóa một story hay ho và muốn tìm cách khôi phục story đã xóa trên Facebook, bạn hoàn toàn có thể thực hiện điều ấy bằng điện thoại và máy tính.

Đầu tiên, mình sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục story đã xóa trên Facebook bằng điện thoại như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook, sau đó bấm vào biểu tượng dấu 3 chấm và chọn Lưu trữ.

Bước 2: Bạn chọn tiếp mục Thùng ráctick chọn những bức ảnh, video trong story mà bạn đã xóa.

Bước 3: Sau khi đã chọn xong, bạn bấm vào Khôi phục để xác nhận là xong.

2. Cách khôi phục story đã xóa trên Facebook bằng máy tính

Tuy việc sử dụng điện thoại để khôi phục story phổ biến hơn, nhưng bạn vẫn có thể dùng laptop để thực hiện điều này.

Cách khôi phục story đã xóa trên Facebook bằng máy tính diễn ra tuần tự từng bước như sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook trên trình duyệt web. Bấm chọn Cài đặt và chọn Thông tin của bạn, sau đó bấm Tải thông tin xuống.

Bước 2: Chọn Mốc thời gian để khôi phục file và story ở định dạng HTMLJSON.

Bước 3: Bấm vào Tạo file để bắt đầu truyền tải dữ liệu về máy. Facebook sẽ tiến hành quá trình nén file. Lúc này, bạn cũng có thể hủy khôi phục story.

Bước 4: Sau khi quá trình nén file hoàn tất, bạn bấm tải xuống máy. Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu để xác nhận. Sau khi tải xuống hoàn tất, bạn bấm giải nén và vào thư mục Index.html để xem toàn bộ dữ liệu trên website Facebook.

3. Cách xem lại story đã xóa trên Facebook

Với cách khôi phục story đã xóa trên Facebook, bạn sẽ có thể xem lại story cũ của mình ngay lập tức. Ngoài ra, story sẽ chỉ hiển thị trong vòng 24 giờ. Sau quãng thời gian này, nếu bạn muốn xem story thì có thể vào mục Lưu trữ để xem lại.

Bước 1: Truy cập Facebook cá nhân và chọn biểu tượng 3 dấu gạch.

Bước 2: Chọn Kho lưu trữ và bấm tiếp Kho lưu trữ tin. Hầu hết những tin đã xóa đều sẽ được sao lưu ở trong này.

4. Cách khôi phục story đã xóa trên Facebook bằng file Backup

Thông thường, các nền tảng mạng xã hội đều có một kho backup dữ liệu bao gồm tất cả các hoạt động của bạn trên nền tảng ấy. Vậy nên có khả năng, story mà bạn đã lỡ tay xóa cũng được sao lưu trong file backup. Lúc này, cách khôi phục story đã xóa trên Facebook bằng file backup là một cách bạn có thể thử.

Hướng dẫn từng bước khôi phục story đã xóa bằng file backup như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại.

Bước 2: Bấm vào biểu tượng ba gạch cuối cùng ngay dưới thanh tìm kiếm, mở Cài đặt & Quyền riêng tư.

Bước 3: Bạn chọn Cài đặt và sau đó Tải thông tin của bạn xuống.

Bước 4: Chọn ô Tin, cài đặt Khoảng ngày chứa story đã xóa. Cuối cùng bấm Tạo file.

Bước 5: Tùy vào dung lượng dữ liệu mà thời gian tải xuống nhanh hay chậm. Trung bình bạn cần chờ tối đa 40 phút để hoàn tất quá trình sao lưu. Tiếp tục bấm Tải xuống ở mục Bản sao lưu hiện có.

Bước 6: Bạn mở Quản lý tập tin trên điện thoại, sau đó bấm vào mục Tải xuống. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy file có tên là “Facebook…zip”.

Bước 7: Tiến hành giải nén file. Khi quá trình này hoàn tất, bạn sẽ nhìn thấy một số tệp tin. Tại đây, bạn chọn thư mục Story và tìm kiếm tin đã xóa của bản thân.

5. Cách khôi phục story đã xóa trên Instagram

Bên cạnh cách khôi phục story đã xóa trên Facebook, bạn cũng có thể thực hiện điều tương tự với Instagram. Cách khôi phục story đã xóa trên Instagram đơn giản và nhanh chóng với các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Instagram lên, sau đó chọn 3 dấu gạch ở góc phải màn hình và bấm chọn Cài đặt.

Bước 2: Trong giao diện Cài đặt, bạn chọn Tài khoản và tìm mục Đã xóa gần đây.

Bước 3: Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy tất cả hình ảnh, video đã xóa. Bạn bấm vào 3 dấu gạch rồi bấm Khôi phục.

Bước 4: Một mã xác nhận sẽ được gửi về sms điện thoại hoặc email. Bạn nhập chính xác mã và bấm xác nhận là xong.

Lưu ý: Tính năng khôi phục story đã xóa chỉ áp dụng được với những Tin đã xóa trong vòng 30 ngày. Nếu sau 30 ngày thì tất cả tin này sẽ bị xóa vĩnh viễn và không thể khôi phục được.

6. Cách xem lại story đã xóa trên Instagram

Ngoài cách khôi phục story đã xóa trên Facebook và Instagram, bạn cũng có thể xem lại story đã xóa trên hai nền tảng mạng xã hội này. Cách xem lại story đã xóa trên Facebook đã được mình giới thiệu ở trên, còn dưới đây là thủ thuật áp dụng với tài khoản Instagram của bạn.

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Instagram, sau đó vào Trang cá nhân và chọn biểu tượng 3 gạch ngang để vào Kho lưu trữ.

Bước 2: Chuyển Mục lưu trữ bài viết thành Mục lưu trữ tin. Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy những story đã xóa bằng cách bấm vào tin muốn xem.

7. Giải đáp thắc mắc liên quan về cách khôi phục story đã xoá trên Facebook

Hãy cùng đi tìm lời giải cho các băn khoăn hay gặp về cách khôi phú story đã xoá trên Facebook và Instagram ngay ở dưới đây.

8. Tổng kết

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu 4 Cách khôi phục story đã xóa trên Facebook – Instagram 2023. Với các hướng dẫn trên, bạn có thể nhanh chóng khôi phục và xem lại story của bản thân trên hai nền tảng mạng xã hội này.

Đừng quên tiếp tục theo dõi Dchannel của Di Động Việt để được cập nhật liên tục những vấn đề xoay quanh lĩnh vực công nghệ mỗi ngày. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết lần này của mình.

Tại Di Động Việt, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng vượt trội, tận tâm và chu đáo. Ngoài ra, cửa hàng còn cam kết “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” vượt xa cả những sản phẩm và dịch vụ chính hãng chính hãng. Với tôn chỉ “khách hàng là trên hết”, Di Động Việt luôn mong muốn đồng hành và lắng nghe mọi ý kiến của bạn.

Xem thêm:

  • Hướng dẫn 9 Cách tải video trên Facebook về máy tính 2022 chi tiết
  • 4 Cách tắt bình luận trên Facebook cá nhân, ẩn CMT trong nhóm, Fanpage đơn giản nhất
  • 7 Cách chặn quảng cáo trên Facebook bằng điện thoại chi tiết cho bạn

Di Động Việt

Related Posts

Quang Đỗ Vinh

Xin chào! tôi là Quang, một SEO excutive. tôi tự học SEO được hơn 1 năm. Mong muốn của tôi là chia sẻ, hỗ trợ kiến thức digital marketing cho newbie.