Hướng dẫn cách rút Bitcoin về ví Blockchain

Bitcoin hiện là loại tiền mã hóa có giá trị lớn nhất hiện nay và nhận được sự quan tâm và đầu tư lớn từ đông đảo người dùng. Một điểm thu hút cũng như khác biệt của loại tiền ảo này là các giao dịch Bitcoin hiện thời đều được ghi nhận bằng công nghệ Blockchain. Nhờ công nghệ này làm các giao dịch diễn ra an toàn và minh bạch hơn. Vậy cách chuyển bitcoin về ví blockchain như thế nào sẽ là nội dung chính ngay sau đây.

Ví Blockchain là gì?

blockchain-la-vi-coin-bao-mat-va-uy-tin-hang-dau-hien-nay
Blockchain là ví coin bảo mật và uy tín hàng đầu hiện nay

Ví Blockchain được ra đời từ năm 2011 và đã huy động được số vốn cực lớn là 70 triệu đô từ rất nhiều nguồn quỹ đầu tư có tên tuổi. Người dùng có thể dùng ví để lưu trữ các loại tiền mã hóa như bitcoin, ethereum, stellar một cách nhanh chóng và rất bảo mật.

Bộ tài liệu phân tích kĩ thuật Trade Coin từ A đến Z

Không chỉ thu hút người dùng bởi tính bảo mật nhiều lớp, ví Blockchain có giao diện rất thân thiện, nhiều chức năng và phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Hơn nữa, ví được hỗ trợ bên các hệ điều hành IOS và Android giúp người dùng quản lý được lượng tiền dù đang dùng điện thoại.  Với danh tiếng lâu đời của mình, ví Blockchain luôn giữ được vị trí vững chắc trong thị trường ví điện tử.

Phí giao dịch trên Blockchain.com như thế nào?

Khi sử dụng ví blockchain, người dùng chắc chắn phải trả phí nhưng phí này sẽ được dùng để chi trả cho các thợ đào. Nghĩa là mức phí bro ra càng lớn thì giao dịch càng nhanh chóng được xử lý. Mức phí giao dịch này trên Blockchain không cố định, thay đổi theo mức mà người dùng có thể chi trả.

Điều này đôi khi khiến người mới cảm thấy khó chịu hoặc bất tiện. Chính vì thế mà trước khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền Bitcoin, ví sẽ đưa ra những gợi ý mức giá cụ thể.

Hướng dẫn cách tạo ví Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Stellar trên Blockchain.com

Để có thể sử dụng ví, bạn nhất định phải tạo cho mình một ví điện tử tương thích với đồng tiền ảo mà bạn đang sử dụng. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tạo ví trên Blockchain.com đơn giản mà hiệu quả.

Bước 1: Bạn đăng nhập vào trang chủ, ấn chọn “Sign Up”

Bước 2: Có một ô các thông tin hiện ra, bạn cần điền chuẩn xác bao gồm email, mật khẩu. Sau cùng bạn chọn “continue”để gửi đi.

Bước 3: Hệ thống sẽ gửi về email mà bạn đã đăng ký một bức thư tự động có chứa ID của tài khoản cũng như cách xác minh quyền đăng nhập ví chính chủ của bạn. Bạn chọn Yes để hoàn thiện việc đăng ký.

Bước 4: Bạn quay lại hệ thống trang chủ của Blockchain và đăng nhập với ID và mật khẩu đã có. Sau đó, email mà bạn đăng ký sẽ nhận được thông báo cấp quyền đăng nhập. Bạn ấn và hoàn thành việc đăng ký ví Blockchain, lúc này có thể bắt đầu sử dụng.

Hướng dẫn cách bật bảo mật 2FA cho ví Blockchain

2FA là bảo mật 2 lớp mà ví Blockchain tạo ra cho người dùng nhằm nâng cao tính an toàn. Hướng dẫn cách bảo mật này cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn tiến hành tải ứng dụng về điện thoại của mình, tên ứng dụng là Google Authenticator.

Bước 2: Vào ứng dụng, ấn chọn “Security center”; bạn chọn thêm “Enable”.

Bước 3: Bật ứng dụng, quét mã QR lấy mã code của ví.

Hướng dẫn sao lưu (backup) ví Blockchain

Đây là một bước hết sức quan trọng và cần được thực hiện ngay khi đăng ký ví để đảm bảo tất cả các dữ liệu được sao lưu. Khi người dùng lỡ làm mất mật khẩu thì việc sao lưu giúp lấy lại tài khoản dễ dàng hơn.

Bước 1: Người dùng cần sử dụng ID và mật khẩu để đăng nhập ví trước khi tiến hành sao lưu.

Bước 2: Khi nhấn chọn “Security Center”, một bảnh mới hiện ra với mục “Backup Phrases”, người dùng tiếp tục chọn “ Backup Funds”.

Bước 3: Ví sẽ chuyển đến giao diện backup với hai sự lựa chọn in key hoặc hiện key để người dùng tự sao lưu.

Bước 4: Sau khi nhập lại hết các key do ví yêu cầu, quá trình sao lưu hoàn tất.

Hướng dẫn cách sử dụng ví Blockchain toàn tập

Sau khi thiết lập được một ví Blockchain, người dùng có thể tự do sử dụng các tính năng và dịch vụ như nạp các loại tiền ảo, chuyển hoặc gửi tiền ảo cho tài khoản khác. Các giao dịch được thực hiện dễ dàng, không đòi hỏi nhiều kỹ thuật công nghệ.

Cách nạp BTC, ETH, BCH, XLM vào ví Blockchain

cac-giao-dich-coin-tren-vi-thuc-hien-de-dang
Các giao dịch coin trên ví thực hiện dễ dàng

Một lưu ý khi thực hiện giao dịch nạp các tiền ảo vào ví Blockchain là cần xác định chính xác địa chỉ ví. Bởi lẽ, có đa dạng các loại tiền và mỗi loại sẽ có từng địa chỉ ví khác nhau. Hãy xác định loại tiền nạp trước và sau đó ô địa chỉ ví tương thích sẽ hiện ra giúp người dùng dễ dàng thực hiện.

Ví Blockchain thường xuyên thay đổi địa chỉ ví để tăng tính bảo mật, bảo vệ lợi ích cho người dùng. Sau khi thực hiện giao dịch, người dùng cần chờ từ 15 đến 30 phút để hệ thống xác nhận và phát đi thông báo nhận tiền.

Cách rút/gửi Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Stellar Lumens từ Ví Blockchain

Khi thiết lập và sở hữu ví Blockchain, ngoài mục đích lưu trữ, người dùng còn có thể chuyển và nhận coin. Nhiều người dùng muốn chuyển coin từ ví sàn giao dịch về ví Blockchain nhằm mục đích lưu trữ lâu dài.

Cách chuyển Bitcoin về ví Blockchain cũng không hề khó khăn, chỉ cần lưu ý nhập chính xác các thông tin yêu cầu. Trước hết, người dùng đăng nhập tài khoản của sàn giao dịch, chọn mục rút tiền bitcoin và nhập địa chỉ ví blockchain của mình.

Sau khi điền đầy đủ các thông tin xác nhận, người dùng chờ sàn giao dịch chuyển coin. Thời gian chờ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phí giao dịch và tình trạng mạng tại thời điểm đó. 

nguoi-dung-can-dien-chinh-xac-cac-thong-tin-bao-mat-khi-chuyen-coin
Người dùng cần điền chính xác các thông tin bảo mật khi chuyển coin

Hướng dẫn cách rút Bitcoin về ví Blockchain từ các trang Faucets

Faucets là gì?

Faucets là những website giúp người dùng sử dụng cũng như giao dịch coin dễ dàng hơn. Một ưu điểm mà người dùng nên sử dụng dịch vụ tại các trang Faucets là khi thực hiện chuyển coin, người dùng lập tức nhận được coin trong tài khoản mà không lo lắng vấn đề lừa đảo.

Hướng dẫn cách rút Bitcoin về ví Blockchain từ các trang Faucets

Sau khi có ví Bitcoin, người dùng có thể chọn một trong những trang Faucets để tiến hành nhận coin miễn phí. Người dùng chỉ cần nhập các thông tin bảo mật cũng như thông tin ví để các giao dịch được tiến hành. Sẽ mất một khoảng thời gian để coin được chuyển vào ví. Nếu muốn các giao dịch diễn ra nhanh hơn, người dùng có thể trả một số khoản phí nhỏ để thúc đẩy.

Ví Blockchain được đánh giá là ví coin bảo mật và uy tín hàng đầu hiện nay, luôn có mặt trong danh sách ưu tiên sử dụng. Trên đây là một số thông tin về ví cũng như cách chuyển Bitcoin về ví Blockchain, mong rằng quý bạn đọc có được kiến thức hữu ích cho hành trình chinh phục tiền mã hóa.

Related Posts

Quang Đỗ Vinh

Xin chào! tôi là Quang, một SEO excutive. tôi tự học SEO được hơn 1 năm. Mong muốn của tôi là chia sẻ, hỗ trợ kiến thức digital marketing cho newbie.