Cách chèn bảng tính Google Sheets vào Google Docs

Giả sử vì lý do nào đó bạn cần chèn bảng tính Google Trang tính vào Google Tài liệu, mặc dù bạn không thể chèn trực tiếp các ô và hàng từ Trang tính, nhưng bạn có thể tạo bảng, biểu đồ hoặc trang trình bày rồi chèn vào Tài liệu.

Trong bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chèn bảng tính Google Sheets vào Google Docs. Các bước tương tự để chèn bảng tính vào Google Trang trình bày

cách chèn google sheet vào google docs

Hướng dẫn chèn Google Trang tính vào Google Tài liệu

Cách chèn bảng tính Google Trang tính vào Google Tài liệu

Để chèn bảng tính Google Trang tính vào Google Tài liệu, hãy làm theo các bước bên dưới:

Đầu tiên, hãy tiến hành tạo biểu đồ trong bảng tính Google Trang tính của bạn. Để thực hiện việc này, hãy truy cập trang chủ Google Trang tính và mở một bảng tính mới hoặc mở một bảng tính hiện có. Bước tiếp theo là nhập dữ liệu và lưu vào bảng tính.

cách chèn google sheet vào google docs

Chọn tất cả các ô và sau đó nhấp vào Chèn trên thanh menu =>Đồ thị (đồ thị). Chọn bất kỳ biểu đồ nào và thực hiện các tùy chỉnh bạn muốn. Sau khi hoàn tất quá trình đóng trang tính, Google Trang tính sẽ đóng lại. Google sẽ tự động lưu tất cả các thay đổi bạn thực hiện.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN  Bạn có biết các hình thức nào kẻ tấn công thường sử dụng để lợi dụng máy tính người dùng để đào coin?

Sau khi tạo biểu đồ trong Google Trang tính, hãy mở tệp tài liệu Google Documents nơi bạn muốn chèn bảng tính hoặc tạo tệp mới. Bấm chọn Chèn trên thanh menu =>Đồ thị (biểu đồ) =>Từ Trang tính (từ trang tính).

cách chèn trang tính vào tài liệu google

Lúc này, màn hình sẽ hiển thị danh sách các bảng tính có sẵn, bạn hãy chọn bất kỳ bảng tính nào mà bạn muốn rồi nhấn vào Lựa chọn (lựa chọn).

chèn google sheet vào google docs

Trên cửa sổ tiếp theo, chọn bất kỳ biểu đồ nào trên trang tính có sẵn và sau đó nhấp vào Nhập khẩu (nhập khẩu).

cách chèn google sheet vào google docs

Cũng tại đây, bạn tìm và chọn hộp bên cạnh tùy chọn Liên kết đến Bảng tính (liên kết đến bảng tính) để liên kết biểu đồ trên bảng tính Google Trang tính với Google Tài liệu. Khi bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với trang tính, biểu đồ được chèn trong Google Tài liệu cũng sẽ được cập nhật khi bạn nhấp vào biểu đồ đó. Nút cập nhật (cập nhật).

Cách thêm google sheet vào google docs

Do biểu đồ được lưu dưới dạng hình ảnh nên khi sử dụng tính năng Chèn, một số điểm dữ liệu có thể bị cắt khi cập nhật.

thêm google sheet vào google docs

Đến đây, bạn đã hoàn thành quá trình chèn bảng tính Google Sheets vào Google Docs.

Giả sử trong trường hợp vì một lý do nào đó mà bạn không muốn cập nhật biểu đồ, không muốn liên kết với dữ liệu trang tính Google Sheets trên tài liệu Docs của mình thì bạn chỉ cần bấm vào biểu đồ => bấm vào biểu tượng hình chiếc ghim giấy như bên dưới =>Bỏ liên kết (hủy liên kết) để xóa tính năng liên kết.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN  Tải cốc cốc Portable mới nhất 2022

cách chèn google sheet vào google docs

Thao tác này sẽ tắt đồng bộ hóa các thay đổi được thực hiện trên Google Trang tính và không cần chèn lại bảng tính vào Google Tài liệu.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chen-bang-tinh-google-sheets-vao-google-docs-62114n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn các bạn cách chèn bảng tính Google Sheets vào Google Docs. Ngoài ra, nếu không muốn người dùng khác chỉnh sửa công thức và dữ liệu bảng tính của mình, bạn đọc có thể tham khảo một số bài viết hiện có trên Taimienphi.vn để biết thêm về cách khóa công thức trong Google Sheets.

Xem thêm: Cách khóa công thức trong Google Trang tính.

Các từ khóa liên quan:

cách chèn google sheet vào google docs

chèn bảng tính vào Google Tài liệu, Cách chèn Trang tính vào Google Tài liệu,

Nguồn: DigitalFuture

Related Posts

Quang Đỗ Vinh

Xin chào! tôi là Quang, một SEO excutive. tôi tự học SEO được hơn 1 năm. Mong muốn của tôi là chia sẻ, hỗ trợ kiến thức digital marketing cho newbie.