Giải đáp thắc mắc Blockchain không xác nhận, nguyên nhân và cách khắc phục

Nhiều người khi nhắc đến Bitcoin là nhớ đến ngay ví Blockchain. Bởi vì hiện nay lượng người giao dịch chuyển Bitcoin trên Blockchain là một con số rất ấn tượng.

Tuy nhiên gần đây nhiều người gặp phải vấn đề Blockchain không xác nhận khi giao dịch chuyển Bitcoin. Vậy nguyên nhân của vấn đề này là gì? Cách khắc phục sự cố này ra sao có dễ và an toàn không?

Cách xử lý giao dịch Bitcoin không xác nhận bị Pending

Thực tế, tình trạng Blockchain không xác nhận không phải là vấn đề lớn hay nguy cơ tiềm ẩn rủi ro nào đó quá cao. Tuy nhiên nếu không hiểu rõ và biết cách xử lý chúng sẽ dẫn đến những ảnh hưởng về giá trị của Bitcoin mà bạn muốn bán ra. Một vài thông tin liên quan đến điều này được https://digitalfuture.vn/ điểm qua như sau:

Lý do Blockchain không xác nhận giao dịch

Nguyên tắc xử lý giao dịch của Blockchain là các giao dịch có mức phí cao sẽ được ưu tiên xử lý trước, còn các giao dịch có mức phí thấp sẽ bị đẩy lùi về sau.

Vì vậy những giao dịch có mức phí quá thấp sẽ bị tình trạng không xác nhận phải đợi từ 1-2h thậm chí là vài ngày. Đây chính là nguyên nhân khiến giao dịch không được xác nhận và bạn nên xem xét.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN  PropTech là FinTech Mới

Tuy nhiên, chi phí bao nhiêu được cho là thấp thì không được quy định cụ thể tại Blockchain. Theo ghi nhận, mức phí này sẽ tùy thuộc vào thời điểm từng mạng lưới giao dịch. Để hiểu hơn về khoản phí giao dịch bạn có thể vào website blockchain.com để tìm hiểu chi tiết.

Ngoài lý do trên, blockchain không xác nhận còn vì nguyên nhân bạn đang cố gắng gửi đi vào một tài khoản không được chấp nhận. Đôi khi là lý do đến từ tài khoản của bạn không đủ cho giao dịch đó. Hoặc đôi khi là do lỗi mạng, tắc nghẽn đường truyền gây lên.

Tất cả những lý do này bạn đều có thể tự mình kiểm tra trước khi giao dịch. Vì vậy, khi thực hiện giao dịch bạn nên dành thời gian để kiểm tra kỹ tránh việc lo lắng xảy ra khi giao dịch chậm xác nhận chuyển đổi.

Hệ quả của việc chuyển Bitcoin bị pending

Mặc dù không quá nguy hiểm, tuy nhiên hiện tượng này cũng gây ra không ít hệ lụy cho người thực hiện giao dịch.

Khi bạn giao dịch bitcoin trên Blockchain mà gặp tình trạng blockchain không xác nhận thì ảnh hưởng trực tiếp tới giá tiền bitcoin mà bạn có thể bán được.

Bởi lẽ giá bitcoin luôn luôn biến động từng giờ chỉ cần chênh lệch giờ hay ngày là giá có thể lên cao hay xuống thấp liền.

Bên cạnh đó, tình trạng Blockchain không xác nhận còn ảnh hưởng tới tâm lý người giao dịch. Chúng làm cho họ cảm giác lo lắng, thất vọng dẫn đến việc đánh giá không tốt về ví Blockchain và có ý định chuyển sang hướng khác.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN  Những ứng dụng của Blockchain nổi bật đang triển khai trong thực tế

Bởi hiện nay có khá nhiều những lựa chọn khác nhau mà khách hàng có thể tìm kiếm và giao dịch.

blockchain-pending-anh-huong-tai-chinh-nguoi-giao-dich
Blockchain Pending ảnh hưởng tài chính người giao dịch

Cách đẩy lệnh bị pending trong blockchain

Có rất nhiều cách xử lý khi giao dịch chưa xác nhận trên blockchain . Sau đây là một số cách phổ biến nhất mà bạn có thể áp dụng. 

Cách 1: Chờ đợi

Nếu giao dịch của bạn không cần vội vàng, gấp gáp thì chờ đợi bằng cách tập trung vào việc khác cũng là giải pháp hay. Sau khi xử lý các giao dịch có phí cao thì chắc chắn họ sẽ đẩy lệnh pending của bạn.

Cách 2: Thực hiện Replace By Fee – RBF

Cách này là thực hiện giao dịch mới với mức phí cao hơn. Tuy nhiên không phải ví nào cũng hỗ trợ thực hiện lại giao dịch mới.

Vì vậy trước khi làm bạn cần xem xét xem ví của mình có hỗ trợ hay không mới bắt đầu tiến hành thực hiện.

Cách 3: Dán lại lệnh

Cách này là chỉ nên áp dụng khi blockchain vẫn không xác nhận sau 48h-72h. Cách này được thực hiện theo trình tự như sau:

Bước 1: Truy cập vào website chính thức của Blockchain: https://blockchain.info/. Bạn lưu ý chọn đúng website chính tránh ấn vào link lừa đảo dễ bị hỏng giao dịch hoặc thiếu an toàn cho tài khoản.

Bước 2: Bạn vào phần giao dịch của mình, copy lệnh giao dịch bị pending và dán vào ô tìm kiếm như hình dưới rồi ấn Enter.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN  Decred là gì? Tìm hiểu về đồng tiền ảo Decred Coin là gì?
dan-lenh-giao-dich-vao-o-tim-kiem-ben-tren-co-ghi-dong-chu-mau-do
Dán lệnh giao dịch vào ô tìm kiếm bên trên có ghi dòng chữ màu đỏ

Bước 3: Kích chuột vào ô “chi tiết giao dịch”

kich-chuot-vao-chi-tiet-giao-dich-boi-do
Kích chuột vào chi tiết giao dịch bôi đỏ

Bước 4: Thêm đoạn “?format=he”x vào liền kề cuối cùng trên dòng URL 

url-giao-dich-da-duoc-them
URL giao dịch đã được thêm

Bước 5: Xuất hiện dãy chữ số, bạn hãy ấn coppy dãy chữ số này 

day-chu-so-can-copy
Dãy chữ số cần copy

Bước 6: Mở link https://blockchain.info/pushtx và dán dãy chữ số trên vào 

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu về nguyên nhân Blockchain không xác nhận khi giao dịch bitcoin và cách khắc phục.

Hy vọng qua bài viết này, giao dịch của bạn luôn báo thành công, không còn bị tình trạng pending nữa.

dan-day-chu-so-vao-khung
Dán dãy chữ số vào khung

Bước 7: Hoàn thành thao tác đẩy lệnh pending khi Blockchain không xác nhận bằng cách nhấn vào “submit transaction”

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu về vấn đề blockchain không xác nhận khi giao dịch bitcoin và cách khắc phục.

Hy vọng qua bài viết này tất cả các giao dịch của bạn đều thành công, không còn bị tình trạng pending. Đừng quên ghé thăm digitalfuture.vn để cập nhật chủ đề Fintech sự kết hợp giữa tiền tệ, tài chính và Technology công nghệ nhé.

Related Posts

Quang Đỗ Vinh

Xin chào! tôi là Quang, một SEO excutive. tôi tự học SEO được hơn 1 năm. Mong muốn của tôi là chia sẻ, hỗ trợ kiến thức digital marketing cho newbie.