Bất động sản Crowdfunding: thế giới bên kia của đầu tư truyền thống

Crowdfunding  và  thị trường bất động sản  là một sự phù hợp tự nhiên. Nói một cách dễ hiểu, crowdfunding sử dụng khả năng tiếp cận dễ dàng của các mạng lưới bạn bè, gia đình và đồng nghiệp rộng lớn thông qua các trang web truyền thông xã hội như Facebook, Twitter và LinkedIn để thông tin về một doanh nghiệp mới và thu hút các nhà đầu tư. Crowdfunding cũng có khả năng tăng khả năng kinh doanh bằng cách  mở rộng nhóm nhà đầu tư mà từ đó có thể huy động vốn vượt ra khỏi vòng tròn truyền thống của chủ sở hữu, người thân và nhà đầu tư mạo hiểm .

Và đây là nơi mà các nền tảng gây quỹ cộng đồng bất động sản nổi bật: để kết nối hai thế giới xa xôi nhưng không quá xa này.

Trong mô hình kinh doanh này có hai bên tham gia: các  nhà đầu tư  và các nhà phát triển bất động sản . Chúng ta hãy nhìn vào những lợi thế mà cả hai có thể có lợi.

Ưu điểm cho các nhà đầu tư

Các nhà đầu tư là chìa khóa cho một nền tảng gây quỹ cộng đồng Bất động sản, vì, bằng cách sử dụng một phép ẩn dụ,  họ đại diện cho động cơ cho loại hình kinh doanh này . Sau đó, họ có nhiều ưu điểm bằng cách áp dụng phương pháp đầu tư này so với phương pháp truyền thống. Những ưu điểm chính là:

  1. Dân chủ hóa các khoản đầu tư : nó cho phép mọi người thực hiện đầu tư, bất kể xử lý kinh tế của họ. Ví dụ: bạn có thể đầu tư thông qua Hlahoma chỉ bắt đầu với 50 euro.
  2. Lựa chọn rộng rãi các dự án để đầu tư vào : các nhà đầu tư có thể giảm thiểu rủi ro bằng cách đầu tư vào các cơ hội riêng biệt có thể khác nhau theo loại dự án (trong Hlahoma chúng tôi chia chúng cho các cơ hội lãi suất cố định và các khoản vay dự phòng), bởi thành phố mà họ đang ở và thậm chí bởi Quốc gia.
  3. Bạn không cần phải là một chuyên gia bất động sản : các nhà đầu tư không cần phải có kiến ​​thức về lĩnh vực này vì họ có thể dựa vào các chuyên gia nền tảng gây quỹ bất động sản. Họ chọn các loại dự án khác nhau để giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn cho các nhà đầu tư.
  4. Đa dạng hóa có nghĩa là ít rủi ro hơn : giống như bất kỳ khoản đầu tư nào khác, ngay cả những khoản đầu tư vào quỹ cộng đồng Bất động sản cũng không có rủi ro. Tuy nhiên, có thể giảm thiểu chúng bằng cách đa dạng hóa trong các cơ hội khác nhau.
  5. Giảm các quá trình quan liêu : rõ ràng, thời gian ngắn hơn so với các khoản đầu tư truyền thống, vì các khoản đầu tư được thực hiện trực tuyến. Ngoài ra, nền tảng gây quỹ cộng đồng chịu trách nhiệm hòa giải giữa các quy trình quan liêu cũng như đăng ký của người dùng.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN  5 Xu Hướng PropTech Cần Chú Ý Trong Năm 2018

Ưu điểm cho các nhà phát triển bất động sản

Đối  tác của các nhà đầu tư  là các nhà phát triển bất động sản . Trái với những gì nhiều người có thể nghĩ, những lợi thế mà các nhà phát triển bất động sản có được bằng cách sử dụng nền tảng gây quỹ cộng đồng Bất động sản để tài trợ cho các dự án của họ, là khá nhiều. Chỉ cần nêu một vài tên:

  1. Bổ sung và / hoặc thay thế cho ngân hàng : nền tảng gây quỹ cộng đồng bất động sản là một giải  pháp thay thế  cho dịch vụ tài chính truyền thống vì chúng  linh hoạt hơn và nhanh hơn  khi hỏi vay. Mặt khác, chúng cũng  bổ sung  cho các cách nhận truyền thống quỹ vì thông thường vốn mà các nhà phát triển bất động sản đang yêu cầu tài trợ cho các dự án của họ không hoàn toàn xuất phát từ việc gây quỹ được thu thập bởi nền tảng; ngân hàng thường can thiệp vào các giai đoạn cuối của quỹ.
  2. Tiếp thị và truyền thông : có được  tầm nhìn  là chìa khóa cho các nhà phát triển dự án muốn các dự án của họ được tài trợ. Trên thực tế, khi họ hỏi một khoản vay cho nền tảng gây quỹ cộng đồng Bất động sản, họ ngầm yêu cầu quảng cáo. Thật vậy, họ có một  bộ phận tiếp thị  theo ý của họ hoạt động để làm cho họ được biết đến nhiều hơn và hiển thị trong một số lượng lớn phương tiện truyền thông. Chỉ cần đưa ra một ví dụ,  nhà phát triển dự án về một cơ hội của Hlahoma có tên  Castellero Resort , đã được tiếp xúc trên nhiều tờ báo quan trọng, tất cả là nhờ Hlahoma. Trong số những người có liên quan nhất, anh thậm chí còn được nhắc đến trong  El Mundo .
  3. Một cách nhanh hơn để thu thập vốn : tài trợ cho một dự án thông qua một nền tảng gây quỹ bất động sản chắc chắn sẽ  tốn ít thời gian  hơn so với thực hiện thông qua các cách khác. Tốc độ thu thập vốn là do thực tế các loại nền tảng này dựa trên một  mô hình kinh doanh trực tuyến  dẫn đến sự gia tăng vốn.
  4. Đạt được một cơ sở khách hàng rộng hơn : điểm cuối cùng này có liên quan đến điểm thứ hai. Nhờ sự tiếp xúc mà các nhà phát triển dự án nhận được khi họ được quảng cáo bởi bộ phận tiếp thị của một nền tảng gây quỹ bất động sản, họ cũng có được một cơ sở khách hàng rộng lớn hơn.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN  PropTech là FinTech Mới

 

Ở đầu bài viết này, chúng tôi đã nói rằng các tác nhân tham gia vào quá trình gây quỹ bất động sản là các nhà đầu tư và nhà phát triển bất động sản, nhưng sẽ chỉ sai khi chỉ đề cập đến hai điều này. Ai cần được đưa vào là  nền tảng bất động sản  , trên thực tế, đại diện cho ngôi sao của mô hình kinh doanh này,  kết nối các nhà đầu tư và nhà phát triển bất động sản .

Related Posts

Quang Đỗ Vinh

Xin chào! tôi là Quang, một SEO excutive. tôi tự học SEO được hơn 1 năm. Mong muốn của tôi là chia sẻ, hỗ trợ kiến thức digital marketing cho newbie.