6 Huyền Thoại Gây Quỹ

Thường xuyên hơn không, phải mất một thời gian dài để chúng ta hiểu được toàn bộ tầm quan trọng của những đổi mới mới. Trong khoảng thời gian giữa khi một sự đổi mới lần đầu tiên xuất hiện, cho đến khi nó được nắm bắt hoàn toàn, một loạt các huyền thoại có xu hướng phát sinh. Khi mọi người không hiểu đầy đủ về một cái gì đó, sự phóng đại và dối trá nhân lên nhanh chóng. Điều này đặc biệt đúng khi chủ đề được đề cập là một chủ đề phá vỡ đáng kể hiện trạng. Crowdfunding cũng không ngoại lệ và là mục tiêu của rất nhiều huyền thoại.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến 6 huyền thoại thường xuyên nhất mà chúng tôi đã tìm thấy về việc đầu tư vào gây quỹ cộng đồng (và biến thể của nó, gây choáng ngợp).

1. Quảng cáo Đầu tư vào gây quỹ cộng đồng không cho phép bạn lấy lại tiền khi bạn muốn

Những sự kiện và tình huống khẩn cấp không lường trước là một cách sống. Do đó, khả năng thu hồi tiền của bạn bất cứ lúc nào là một điểm rất quan trọng mà nhiều người tính đến khi đầu tư.

Đúng là với một số nền tảng, cần phải đợi đến khi kết thúc dự án để lấy lại tiền của bạn. Tuy nhiên,  trong trường hợp của Hlahoma điều này không xảy ra.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN  Luật Hoàng Phi hướng dẫn thủ tục thành lập công ty từ A-Z

Thông qua thị trường của chúng tôi  ,  được kích hoạt bởi các nhà phát triển dự án, bất kỳ ai cũng có thể bán khoản đầu tư của họ bất cứ lúc nào mà không bị phạt.

2. Crow Crowundunding không được quy định

Thực tế không thể xa hơn sự thật. Crowdfunding và crowlending được quy định chặt chẽ ở Tây Ban Nha.

Ví dụ, tại Tây Ban Nha, luật được gọi là Ley 5/2015, ngày 27 tháng 4, đối với việc Thúc đẩy Tài chính Doanh nghiệp chịu trách nhiệm thiết lập khung pháp lý khi nói đến các nền tảng gây quỹ cộng đồng để đầu tư và gây quỹ.

Ngoài ra, các nền tảng thuộc danh mục này được giám sát bởi Ủy ban thị trường chứng khoán quốc gia (CNMV). Cơ quan giám sát này chịu trách nhiệm giám sát hoạt động của các nền tảng và chịu trách nhiệm cấp tất cả các ủy quyền thích hợp cần thiết để thực hiện hoạt động.

Các công ty gây quỹ cộng đồng như Hlahoma  phải tuân theo Luật Công ty Thủ đô mà tất cả các công ty khác ở Tây Ban Nha đều phải tuân theo.

Cuối cùng, khi nói đến quyền của các nhà đầu tư, các quyền này được quy định trong Luật chung về bảo vệ người tiêu dùng và người dùng và luật bổ sung của nó.

3. Rủi ro của một khoản đầu tư gây quỹ cộng đồng là rất cao

Mặc dù nghe có vẻ rõ ràng, gần như dư thừa, tất cả các khoản đầu tư đều có rủi ro. Tuy nhiên, luôn luôn có thể giảm rủi ro đó.

Đầu tiên,  đa dạng hóa là rất quan trọng để giảm rủi ro. Đầu tư thông qua một nền tảng như Hlahoma, cho phép bạn đầu tư giữa nhiều dự án như bạn muốn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN  Hướng dẫn cách lưu trữ Bitcoin trong ổ cứng đơn giản nhất

Thứ hai, đầu tư thông qua Hlahoma là đầu tư vào lĩnh vực bất động sản. Cái sau ngụ ý rằng đây là những khoản đầu tư được liên kết với một tài sản hữu hình.

Cuối cùng, thị trường bất động sản cung cấp một lượng lớn dữ liệu thị trường cho mọi người có thể truy cập: chỉ số giá nhà đất, mua và bán, lợi nhuận cho thuê, cổ phiếu nhà ở, vv  Truy cập miễn phí vào lượng thông tin khổng lồ này cho phép bạn đưa ra quyết định tốt hơn khi đầu tư.

4. Crow Crowundunding mang lại lợi nhuận rất thấp

Mục đích chính của gây quỹ bất động sản là, một mặt, để có thể đa dạng hóa mà không giới hạn; mặt khác, để có thể truy cập vào các dự án, nói chung, được dành riêng cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Từ đầu Hlahoma cho đến nay, 28 dự án đã được hoàn thành.

Trong số các dự án đã đóng của chúng tôi, lợi nhuận trung bình hàng năm (IRR) là  hơn 10%. Lợi nhuận này cao hơn nhiều so với lợi nhuận của các khoản đầu tư truyền thống. Một khoản hoàn trả không tồi cho tiền của bạn. Kiểm tra số liệu thống kê của Hlahoma   để tìm hiểu thêm.

5. Các dự án gây quỹ cộng đồng là những phần còn lại không thể được tài trợ theo bất kỳ cách nào khác

Thực tế là gây quỹ cộng đồng bất động sản là một công cụ bổ sung cho tài chính ngân hàng truyền thống. Crowdfunding cho phép nhà phát triển dự án bắt đầu các dự án ngay lập tức, theo cách mà ngân hàng truyền thống không cho phép.

Bằng cách xuất bản một dự án mới trên nền tảng Hlahoma của chúng tôi, nó không chỉ đáp ứng nhu cầu tài trợ mà còn là nơi giới thiệu cho các nhà phát triển dự án, những người được cấp quyền truy cập trực tiếp tới hơn 85.000 người dùng đã đăng ký.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN  Danh sách top 5 những tỷ phú Bitcoin giàu nhất thị trường hiện tại - Đầu tư Bitcoin - Ethereum - Ripple - Blockchain

6. Đây là một lĩnh vực rất non nớt và bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra

Tuyên bố này không thể xa hơn sự thật. Tài chính tập thể đã có từ hơn một thế kỷ.

Có những ví dụ được ghi lại về việc sử dụng phương thức gây quỹ cộng đồng kể từ năm 1700. Chẳng hạn, nhà thơ thế kỷ 17 Alexander Pope, đã tài trợ cho bản dịch  The Iliad  từ tiếng Hy Lạp sang tiếng Anh bằng cách sử dụng phương thức gây quỹ cộng đồng. Đổi lại, Giáo hoàng đề nghị những người ủng hộ ông hét lên trong cuốn sách.

Một ví dụ tuyệt vời khác là khi Mozart đưa ra lời mời và bản thảo cho tất cả những người đã quyên góp để tài trợ cho một trong những buổi hòa nhạc của mình.

Một thế kỷ sau, vào năm 1884, tờ báo Thế giới New York đã thu 101.091 đô la từ 160.000 người để xây dựng căn cứ của Tượng Nữ thần Tự do.

Nói tóm lại, điều duy nhất đã thay đổi là đầu tư tập thể, giống như rất nhiều thứ khác, đã thích nghi với thời đại. Các nền tảng đầu tư hiện tại sử dụng Internet để tạo điều kiện và giảm đầu tư.

Crowdfunding được sử dụng trên toàn thế giới ngày nay. Ngay cả chính phủ Trung Quốc, nổi tiếng là không thích rủi ro, cấp giấy phép gây quỹ cộng đồng. Ngân hàng Thế giới gọi crowdfunding là một viên đạn bạc tiềm năng để mở rộng sự đổi mới ở các nước đang phát triển. Cùng với cổ phiếu, trái phiếu và hàng hóa, gây  quỹ cộng đồng hiện là một phần của bất kỳ danh mục đầu tư cân bằng nào.

Related Posts

Quang Đỗ Vinh

Xin chào! tôi là Quang, một SEO excutive. tôi tự học SEO được hơn 1 năm. Mong muốn của tôi là chia sẻ, hỗ trợ kiến thức digital marketing cho newbie.