5 Xu Hướng PropTech Cần Chú Ý Trong Năm 2018

Với thời gian thay đổi và một thế giới chuyển động nhanh, chúng ta không thể không chú ý đến sự nổi dậy trong các công nghệ và đổi mới đang thay đổi luật chơi. Proptechs đã thiết lập một tiêu chuẩn mới về đổi mới và theo kịp là điều cần thiết để hiểu tầm quan trọng của các khoản đầu tư và quan trọng hơn là tương lai của công nghệ.

Trong 5 năm qua, hơn 179 công ty khởi nghiệp proptech đã huy động được khoản tài trợ ước tính 4,8 tỷ USD , theo báo cáo của Click Clicks và Mortar phe . Ngoài ra, ước tính 6 tỷ đô la Mỹ vốn đầu tư mạo hiểm đã được đầu tư trên toàn cầu vào Proptech kể từ năm 2011, trong đó 70% là trong hai năm qua [CB Insights]. Sự tăng trưởng toàn cầu của tài chính Proptech đang tăng lên đều đặn với mức tăng khoảng 36% sau mỗi năm. Loại tăng trưởng này là không bình thường trong thế giới đầu tư nhưng nó đánh dấu sự bình thường mới cho bối cảnh thay đổi này.

Là một nền tảng gây quỹ cộng đồng bất động sản, chúng tôi không thể bỏ qua các xu hướng thay đổi trò chơi này, bởi vì khi công nghệ thay đổi, chúng tôi cần điều chỉnh cách chúng tôi làm việc để ở lại trong trò chơi.

Hôm nay, chúng ta đang nói về 5 trong số các proptech đang có xu hướng  gây ảnh hưởng.

Blockchain

Công nghệ này đã có tác động lớn nhất trong lĩnh vực bất động sản, bằng cách cách mạng hóa cách thức giao dịch được thực hiện. Blockchain sẽ thêm thanh khoản vào thị trường bất động sản và cho phép các giao dịch bất động sản được thực hiện trong một hệ thống đơn giản và ít quy định hơn. Điều này tương tự như gây quỹ cộng đồng ở chỗ nó tập hợp các cá nhân muốn chia sẻ quyền sở hữu hoặc tài trợ của một tài sản.

Loại Tiền Điện Tử

Đáng chú ý là một trong những công nghệ mới nhất đã phát triển gần đây, tiền điện tử đang tiến hành chuyển giao tài sản và giúp các nhà đầu tư thực hiện các giao dịch xuyên biên giới đơn giản hơn. Điều này ảnh hưởng lớn đến thị trường Bất động sản vì nó đơn giản hóa cách chúng ta giao dịch được thực hiện khi mua bất động sản, loại bỏ luật sư, yêu cầu công chứng và bất kỳ người trung gian nào khác có thể là một phần của giao dịch mua. Tiền điện tử đang xâm nhập vào bất động sản để thay đổi cách chúng ta chi tiêu và hơn nữa là nơi chúng ta có thể mua tài sản.

Vị Trí Địa Lý

Công nghệ này là một trong những công nghệ có liên quan chặt chẽ nhất với bất động sản, vì nó phải làm với tất cả mọi thứ. Công nghệ cho phép lập bản đồ trở nên vô cùng tiên tiến và phát minh lại việc sử dụng bản đồ. Định vị địa lý gán các thuộc tính lớn hơn cho một vị trí bằng cách tìm dữ liệu từ các loại tòa nhà, giá trị bán và các điểm ưa thích như một số tính năng của nó. Điều này cho phép lĩnh vực bất động sản phân tích tốt hơn vị trí và khai thác tài sản theo cách cụ thể và nhắm mục tiêu hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN  PropTech là FinTech Mới

Dữ Liệu Lớn

Dữ liệu lớn đưa nhân khẩu học và định hình lên cấp độ tiếp theo bằng cách phân tích tốt hơn các mục tiêu và phân khúc mà mỗi công ty tìm kiếm. Dữ liệu lớn giúp lĩnh vực bất động sản tìm kiếm mong muốn, nhu cầu và thậm chí là sự quan tâm của người dùng để thích ứng tốt hơn với hồ sơ của họ. Ngày nay các công ty đang sử dụng dữ liệu lớn để đưa ra quyết định tốt hơn và các động thái kinh doanh chiến lược. Bằng cách hiểu người dùng tốt hơn, các công ty có thể thích nghi tốt hơn để phù hợp với nhu cầu của họ

Gây Quỹ

Theo định nghĩa, gây quỹ cộng đồng là thực tiễn tài trợ cho một dự án hoặc liên doanh bằng cách huy động nhiều khoản tiền nhỏ từ một số lượng lớn người. Điều này cho phép cả nhà đầu tư và nhà phát triển dự án được hưởng lợi như nhau bằng cách tham gia lực lượng. Crowdfunding là một phần của proptechs mới vì nó cho phép các cá nhân trở thành nhà đầu tư thông qua các nền tảng trực tuyến. Bằng cách kết hợp các tài nguyên, chúng tôi cho phép truy cập vào một thị trường mà nhiều người không thể tiếp cận được.

Hlahoma, được thành lập vào năm 2015, đã trở thành nền tảng đầu tư toàn châu Âu đầu tiên, tập trung vào việc cho phép các công nghệ mới nhất, như thế này, đến với mọi người trên toàn thế giới. Trở thành một nền tảng gây quỹ cộng đồng cho phép chúng tôi cung cấp cho bất kỳ ai từ bất kỳ nơi nào trên thế giới, truy cập để trở thành nhà đầu tư vào tài sản thực. Đây là một phần của các công nghệ đang thay đổi thế giới bởi vì từng bước nó cho phép mọi người trở thành một phần của một cái gì đó mang tính cách mạng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN  Bất động sản Crowdfunding: thế giới bên kia của đầu tư truyền thống

Khi các công ty proptech này tiếp tục đổi mới và phát triển, điều quan trọng là phải thành thạo cả ngôn ngữ của họ và hơn nữa các thực tiễn của họ để thích nghi tốt hơn với những thời điểm thay đổi này.

Related Posts

Quang Đỗ Vinh

Xin chào! tôi là Quang, một SEO excutive. tôi tự học SEO được hơn 1 năm. Mong muốn của tôi là chia sẻ, hỗ trợ kiến thức digital marketing cho newbie.