Cập nhật top 13 phần mềm diệt virus tốt nhất, mạnh nhất trên Windows 10

Phần mềm diệt virus đóng vai trò rất quan trọng đối với thiết bị của chúng ta. Cài đặt phần mềm, thiết bị của bạn sẽ được bảo mật thông tin, ngăn chặn virus,… Thế nên không có lý do gì bạn bỏ qua việc cập nhật top 13 phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay, mạnh nhật dành cho Windows 10.

Phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay – Avast Free Antivirus

Đây là chương trình diệt virus hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể sử dụng trên nhiều hệ điều hành khác nhan. Bao gồm: Windows, MAC và cả Android. Ngoài diệt virus phần mềm còn giúp kiểm tra hệ thống máy tính cùng các kiểm tra phần mềm lỗi.

Avast-Free-Antivirus
Avast Free Antivirus được xem là phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay

Nhược điểm: Vì là phần mềm miễn phí nên thời gian sử dụng khoảng 1 năm. Hết thời gian đó bạn sẽ phải đăng ký để được sử dụng tiếp. Phần mềm có khả năng cập nhật virus mới chậm. Tuy rằng tốc độ quét nhanh nhưng lại hơi chậm.

Phần mềm AVG Anti-virus Free Edition

Ưu điểm: Chương trình diệt virus miễn phí, người dùng không mất tiền vẫn có thể sử dụng. Thích hợp với nhiều hệ điều hành khác nhau. Bao gồm: Windows XP SP3, windows Vista, win 7/8/8.1/10, MacOS và android. Đặc biệt, dung lượng phần mềm nhẹ, không tốn nhiều bộ nhớ.

Giao diện phần mềm thiết kế bắt mắt, đơn giản nhưng lại tinh tế. Người dùng sẽ dễ dàng bị cuốn vào phần mềm bởi chính giao diện. Nhà phát triển thường xuyên cập nhật, nâng cấp và hỗ trợ. Hơn hết, phần mềm sở hữu tính năng AVG Turbo Scan, nhờ đó có thể cải thiện tối đa quá trình quét.

Nhược điểm: Quá trình cài đặt phần mềm hơi mất nhiều thời gian. Tốc độ quét chậm. Ngoài ra, tính năng chống lừa đảo của phần mềm hơi kém

BÀI VIẾT LIÊN QUAN  Download phần mềm Camtasia Full Crack + Hướng dẫn cài đặt

Bitdefender Antivirus Free Edition

Ưu điểm: Phần mềm sử dụng miễn phí. Ứng dụng được trên nhiều hệ điều hành khác nhau: win 7, win 8.1, win 10, MacOS và Android. Đây là một trong số ít phần mềm có thể bảo vệ ngay lập tức mà không cần đòi hỏi cấu hình. 

Phần mềm khá nhẹ, không tốn nhiều tài nguyên máy tính cũng như hoạt động của các phần mềm khác. Trong khoảng thời gian định kỳ, phần mềm tiến hành quét tất cả các tập tin và xử lý các quyết định có liên quan đến vấn đề bảo mật.

Nhược điểm: Người dùng không thể lên lịch quét cho phần mềm. Không tích hợp tính năng tùy chọn quét nhanh.

Phần mềm Kaspersky

Phần mềm Kaspersky Anti-virus có bản quyền một năm do đơn vị hệ thống Điện Máy Xanh cung cấp. Phần mềm nắm giữ nhiều ưu điểm nổi trội. Bạn có thể ứng dụng trên nhiều hệ điều hành: win 7, win 8, win 10, MacOS, Linux, Android. Nhà phát triển không ngừng nâng cấp, nên khá nhẹ, không nặng máy. Ngoài phiên bản trả phí bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí. Đương nhiên, bản trả phí sẽ có nhiều tính năng hơn cho người dùng.

Nhược điểm: Bản miễn phí sẽ có nhiều điểm hạn chế so với bản có trả phí.

Phần mềm Sophos Home

Ưu điểm: Đây là phần mềm miễn phí, nhưng lại được trang bị nhiều tính năng cao cấp giống các phần mềm có trả phí. Đi kèm với đó, giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng và có khả năng tự động bảo vệ máy tính của bạn. 

Sophos Home có khả năng quét virus trên diện rộng, thời gian hoạt động nhanh chóng, phù hợp với các doanh nghiệp, công ty sử dụng hệ thống máy tính rộng rãi. Tuy nhiên phần mềm vẫn còn tồn tại một số nhược điểm nhất định. Bạn phải cài cấu hình trực tuyến, không lên lịch quét được. 

Phần mềm Avira Antivirus Edition

Ưu điểm: Phần mềm có nguồn gốc từ đất nước Đức. Ứng dụng phần mềm rộng rĩa, dễ sử dụng. Giao diện phần mềm bắt mắt, ấn tượng. Avira Antivirus Edition có khả năng ngăn chặn các loại virus độc hại, các mối đe dọa trên máy tính và ransomware.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN  [Download] Phần Mềm Từ Điển Tiếng Anh Lạc Việt mtd9 Eva Học Tiếng Anh Full Crack
Phan-mem-duoc-trang-bi-nhieu-tinh-nang
Phần mềm được trang bị nhiều tính năng

Được biết ransomware còn chống được các virus lây nhiễm khi người dùng click vào nhiều quảng cáo trên trang web đã bị nhiễm virus. Ngoài ra, đối với các phần mềm gián điệp, theo dõi xâm nhập vào máy tính cũng không thể hoạt động được.

Thế nhưng phần mềm lại quảng cáo các sản phẩm khác của Avira. Đồng thời có cửa sổ khi bật lên sử dụng. Điều này sẽ làm cho bạn cảm thấy khó chịu khi sử dụng.

Phần mềm Comodo Antivirus

Ưu điểm:

 • Phần mềm chiếm ít dung lượng bộ nhớ, không ảnh hưởng đến hoạt động của máy tính.
 • Sử dụng công nghệ điện toán đám mây loại bỏ tối ưu các loại virus.
 • Có thể thiết lập thời gian để phần mềm tự động quét

Nhược điểm

 • Phần mềm chỉ hoạt động trên một số hệ điều hành nhất định. Ví dụ: Windows XP SP3, windows Vista, win 7/8/10.
 • Phần mềm chỉ thích hợp sử dụng cá nhân thay vì dùng trong kinh doanh.
 • Tập tin cài đặt lớn, sẽ mất thời gian nhiều tải xuống.

Panda Cloud Antivirus Free

Panda Cloud Antivirus Free được xem là phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay. Bởi đây là phần mềm sử dụng miễn phí, nhưng lại sử dụng công nghệ đám mây bảo vệ máy tính. Phần mềm có khả năng phát hiện và loại bỏ những virus mới nhất. Tuy nhiên phần mềm lại chỉ hỗ trợ có Windows và Android.

Phần mềm FortiClient

FortiClient nắm giữ ưu điểm là miễn phí, tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau. Phần mềm được tối ưu hóa tường lửa. Về khả năng phát hiện nguy hiểm thì không có gì đáng để phàn nàn. Thế nhưng với việc ngăn chặn các URL độc hại thì phần mềm lại kém hiệu quả hơn.

Phan-mem-mien-phi
Phần mềm miễn phíí

Phần mềm MalwareBytes

Ưu điểm:

 • Bạn có thể lựa chọn phiên bản trả phí hoặc miễn phí tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng.
 • Dung lượng phần mềm nhỏ, giao diện đơn giản, dễ sử dụng. 
 • Phát hiện ngăn chặn virus hiệu quả.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN  Chia sẻ top phần mềm hiện file ẩn trong USB - hướng dẫn cài đặt

Nhược điểm:

 • Phần mềm chỉ sử dụng được trên Windows XP/7/8/10.
 • Tính năng ở phiên bản miễn phí còn hạn hẹp so với phiên bản có trả phí.

Phần mềm Norton 2018

Nhắc đến phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay chúng ta không thể không kể đến sự góp mặt của Norton 2018. Phần mềm thích hợp với nhiều hệ điều hành khác nhau. win 7, 8, 10. Symantec chính là người đứng sau phần mềm, bởi vậy về khả năng chống virus và tính bảo mật của phần mềm chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Trong quá trình quét toàn bộ hệ thống có thể xảy ra tình trạng đóng băng. Lúc này để sử dụng lại bạn sẽ phải khởi động lại toàn bộ ứng dụng. Đương nhiên, khi sử dụng Norton 2018 bạn sẽ phải trả phí. Có thể thấy rằng những nhược điểm này không hề đáng kể so với lợi ích mà phần mềm mang đến cho người dùng. 

ESET Smart Security

Bạn đang tìm kiếm phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay? Phần mềm ESET Smart Security chính là ứng cử viên vô cùng sáng giá. Khi quét xong máy tính hoạt động bình thường. Kèm theo đó, thiết kế giao diện vô cùng đơn giản, dễ sử dụng. Ngoài Diệt virus phần mềm còn giúp người dùng phát hiện mã độc hại ở các tập tin văn bản, trình duyệt,… Nhưng để sử dụng phần mềm bạn sẽ phải trả phí.

Phan-mem-co-tra-phi
Phần mềm có trả phí

Phần mềm Windows Defender

Ưu điểm:

 • Nhà phát triển phần mềm là Microsoft, bạn được sử dụng phần mềm miễn phí.
 • Không mất nhiều tài nguyên khi cài đặt.
 • Tự động chạy và tự động chống lại các mối nguy hiểm.

Nhược điểm:

 • Chỉ có sẵn trên hệ điều hành win 8/10.
 • Bảo vệ máy tính ở mức cơ bản

Trên đây là top 13 phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay. Bạn còn chờ gì nữa, hãy cân nhắc và lựa chọn cho mình một sản phẩm thích hợp. 

>>> Xem thêm: Giúp Bạn Giải Đáp: Quên Mật Khẩu ICloud Phải Làm Sao

>>> Xem thêm: KMSpico 11 2020 cho Win 7, 8.1 và Win 10 

Related Posts

Quang Đỗ Vinh

Xin chào! tôi là Quang, một SEO excutive. tôi tự học SEO được hơn 1 năm. Mong muốn của tôi là chia sẻ, hỗ trợ kiến thức digital marketing cho newbie.