Passcode là gì? Cách khắc phục quên Passcode trên điện thoại

Passcode là một phần quan trọng của điện thoại thông minh. Nó giúp người dùng bảo mật dữ liệu cá nhân và hạn chế họ cho phép bất kỳ ai sử dụng điện thoại của họ. Nhưng Passcode là gì và tại sao nhiều người lại gãi đầu băn khoăn khi quên Passcode của điện thoại Android? Trong bài viết này Digitalfuture sẽ giải đáp những câu hỏi này cho bạn.

Passcode là gì

Passcode là mã chính và mật khẩu. Mật mã trên điện thoại thông minh là mật khẩu người dùng đặt cho điện thoại của mình khi muốn bảo mật dữ liệu và hạn chế quyền của người khác sử dụng thiết bị. Hiện nay việc đặt Passcode rất đa dạng như: nhận diện vân tay, nhận diện khuôn mặt, đặt mật khẩu ký tự, hình vẽ,…

Tuy nhiên, mọi cách đặt Passcode đều phải thông qua việc thiết lập mật khẩu mặc định gồm 4 hoặc 6 chữ số. Tính năng Passcode trên điện thoại đã có từ lâu và hiện nay được cải tiến với nhiều công nghệ mới. Nhờ chức năng bảo mật cao, Passcode được hầu hết người dùng áp dụng cho smartphone của mình.

Tìm hiểu về passcode là gì
Tìm hiểu về passcode là gì

Cách đặt Passcode cho điện thoại Android

Như chúng tôi đã giải thích Passcode là gì, tính năng này mang lại nhiều lợi ích cho người dùng điện thoại thông minh. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Android và muốn đặt Passcode cho thiết bị của mình thì hãy làm theo hướng dẫn bên dưới. 

Tìm Hiểu Thêm  Giải đáp uống yakult có tác dụng gì cho phụ nữ

Mỗi dòng máy của mỗi hãng điện thoại sẽ có cách hoạt động khác nhau nhưng nhìn chung bạn cần phải trải qua những bước cơ bản sau:

Bước 1: Bạn cần vào ứng dụng “Cài đặt” trên điện thoại -> chọn “Bảo mật” hoặc “Bảo mật và quyền riêng tư” hoặc “Màn hình khóa và bảo mật” -> chọn “Khóa màn hình” hoặc “Loại khóa màn hình”

Bước 2: Chọn kiểu khóa màn hình. Mỗi loại khóa màn hình đều yêu cầu bạn nhập một dãy gồm 4 hoặc 6 chữ số để bảo mật thiết bị của mình. Nếu quên số bảo mật này, bạn sẽ không thể mở được thiết bị sau khi khởi động lại. Và đây chính là nhược điểm của việc sử dụng tính năng Passcode.

Passcode giống như con dao hai lưỡi, thông thường nó sẽ mang lại nhiều lợi ích. Nhưng một khi bạn quên nó, rắc rối sẽ ập đến. Và điều này sẽ biến điện thoại thông minh thành cục gạch. Nhiều người dùng đã rơi vào rắc rối này khi đặt mật khẩu thiết bị và cuối cùng phải tìm hiểu Passcode là gì.

Cách cài đặt passcode đơn giản cho điện thoại
Cách cài đặt passcode đơn giản cho điện thoại

Cách sửa lỗi quên Passcode trên điện thoại Android

Nếu chẳng may bạn quên Passcode thì hãy bình tĩnh nhé. Không có gì là không thể giải quyết được, vấn đề chỉ là làm thế nào để giải quyết nó. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 2 cách để mở lại điện thoại sau khi quên Passcode.

Tìm Hiểu Thêm  Bật mí cách tắt bình luận Facebook nhanh chóng & dễ dàng

Nhờ sự hỗ trợ từ Google

Điện thoại Android là bạn thân của Google vì máy đang chạy hệ điều hành do chính Google phát triển và may mắn thay, nó có cơ chế khắc phục khi người dùng không may quên mật khẩu và nhập sai hơn 5 lần liên tiếp.

Khi bạn nhập sai mật khẩu 5 lần liên tiếp, điện thoại của bạn sẽ hiển thị nút chức năng có tên “Quên mật mã” hoặc một cửa sổ bật lên. Nhấn vào nút này hệ thống sẽ chuyển sang chức năng quản lý, chỉnh sửa thông tin cá nhân liên quan đến Google. 

Sau khi hoàn thành các bước, bạn cần tạo Passcode mới. Và sau thời gian này, đừng bao giờ quên Passcode của bạn nữa để không phải rời đi

Nhờ Google để khắc phục quên passcode
Nhờ Google để khắc phục quên passcode

Sử dụng tiện ích Screen Lock Bypass

Phương pháp sửa lỗi quên Passcode điện thoại Android trên đây vẫn còn một số nhược điểm và hiện chưa thực sự hoạt động ổn định hay mang lại kết quả tốt như người dùng mong đợi.

Vì vậy, nhiều nhà phát triển ứng dụng đã phát triển và cho ra đời những ứng dụng hỗ trợ người dùng bỏ qua chế độ bảo vệ màn hình khi kích hoạt. Một trong những ứng dụng tiêu biểu đó là Screen Lock Bypass. Ứng dụng này chỉ tạm thời bỏ qua bước xác nhận chứ không loại bỏ hoàn toàn Passcode. 

Bạn chỉ nên sử dụng ứng dụng này với mục đích sử dụng tạm thời và khi có điện thoại, bạn phải xóa Passcode cũ và thay thế bằng Passcode mới.

Tìm Hiểu Thêm  Hướng dẫn cách tính điểm trung bình môn học trên các hệ thang điểm

Việc của bạn là tải ứng dụng Screen Lock Bypass về điện thoại rồi cài đặt thêm ứng dụng để kích hoạt Screen Lock Bypass.

Lưu ý: Bạn nên áp dụng cách này khi điện thoại chưa bị khóa. Và ứng dụng sẽ tự động khởi động khi bạn khởi động lại thiết bị.

Sau khi kích hoạt, bạn cần sử dụng lại chức năng nhận dạng tài khoản của Google. Áp dụng phương pháp này sẽ giúp điện thoại của bạn an toàn hơn trước kẻ trộm.

Trong trường hợp bạn không có thời gian thực hiện theo các cách trên hoặc áp dụng nhưng vẫn không mở được máy, hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa. Hanoimobile là đơn vị uy tín số 1 tại Hà Nội giúp bạn giải quyết vấn đề quên Passcode một cách nhanh nhất. Ngoài ra, giá dịch vụ Passcode tại Hanoimobile cũng rất rẻ và đi kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn khác dành cho bạn.

Qua bài viết này hy vọng các bạn đã hiểu rõ Passcode là gì và theo dõi ngay những bài viết mới hữu ích từ Digitalfuture

Scroll to Top